5 kiểu fan anime đông đảo nhất trên thế giới: Bị ghét nhất là kiểu wibu số 3!

Fan anime cũng có nhiều kiểu khác nhau chứ không chỉ có wibu hay otaku. Trong bài viết sau, Lag sẽ cùng bạn điểm qua TOP 5 fan anime đông đảo nhất thế giới - bao gồm cả thể loại fan bị ghét nhất.

1. Newbie

fan anime newbie

Newbie là những người mới bước chân vào con đường "nghiện ngập" anime. Với nhóm khán giả này, mọi thứ với họ đều rất mới. Để tìm hiểu, họ thường xuyên đặt ra các câu hỏi rất phổ thông như anime nào nên xem, anime kia hay không, có anime nào thể loại này mà hay hay không, nhân vật abc ở trong anime nào,...

Nhóm newbie có thành viên mới gần như mọi ngày, vậy nên những câu hỏi của newbie cứ thế liên tục xuất hiện trên nhiều hội nhóm. Điều này có thể khiến không ít khán giả lâu năm bực mình. Cơ mà chúng ta đều có cùng một sở thích mà, ghét nhau làm gì, đúng không?

Xem thêm: Bảng xếp hạng TOP 20 anime khán giả Nhật Bản mong có phần tiếp theo nhất!

2. Fan lâu năm

các kiểu fan anime

Khi một newbie xem anime được một thời gian đủ dài, họ sẽ trở thành fan lâu năm. Nhóm fan lâu năm là những "anh tài" có nhiều kiến thức về anime nói chung và các thông tin liên quan nói riêng. Fan lâu năm thường sẽ nắm rõ các quy luật phát hành của anime và họ sẽ chọn lọc theo dõi những tựa hoạt hình có chất lượng cao.

Trong fan lâu năm thì cũng phân ra thành năm bảy nhóm nhỏ khác, tùy vào sở thích của mỗi người. Có những người xem anime như một đam mê. Có những người khác thì chỉ xem anime để giải trí. Với Lag.vn thì nhóm fan lâu năm khá là trưởng thành và thân thiện chứ không... đáng ghét như nhóm tiếp theo.

3. Wibu thượng đẳng

wibu

Wibu thượng đẳng là từ mà mọi người thường dùng để gọi các cá nhân cuồng anime một cách tiêu cực, chuyên đi "dạy đời" và hách dịch với người khác. Những Wibu thượng đẳng thường là người trách móc các newbie, đá đểu các fan lâu năm và sẵn sàng khẩu chiến với bất kỳ ai để "ép" họ phải lắng nghe mình.

Một người được xem là "wibu thượng đẳng" bởi cách cư xử và thái độ của họ chứ không dựa trên kiến thức mà họ có. Tuy mạnh yếu từng thời khác nhau nhưng wibu tối thượng gần như lúc nào cũng tồn tại. Nếu lỡ có gặp các thành phần này trong các hội nhóm thì hãy cư xử bình tĩnh và sáng suốt nhé. Chúng ta là những con người văn minh mà.

Xem thêm: 5 thể loại fan anime mà ai cũng ghét!

4. Fan phong trào

những kiểu fan anime

Nhóm fan này dễ nhận diện nhất khi thế giới xuất hiện một tựa anime nào đó cực hot, chẳng hạn như Kimetsu No Yaiba hay Spy X Family. Những khán giả này không xem anime vì họ thật sự thích nó mà đa phần là vì họ "tò mò" vì sao nó lại nổi tiếng. Tùy theo trường hợp mà fan phong trào có thể trở thành newbie anime hoặc... rẽ hướng thành wibu thượng đẳng.

Về cơ bản thì fan phong trào không hề xấu bởi họ giúp độ phủ của anime gia tăng. Dù vậy, fan phong trào vẫn nhận về không ít ác cảm từ một bộ phận fan anime nói chung. Cơ bản thì người ở đâu cũng có người this người that, chủ yếu là chúng ta học cách giao tiếp và trao đổi với nhau mà thôi..

5. Otaku đam mê

otaku anime

Lag.vn xin được phép gọi những fan cực kỳ yêu thích anime và sẵn sàng "làm" điều gì đó hợp pháp để thể hiện sở thích là những "otaku đam mê" hay các fan anime chân chính (tất nhiên là theo nghĩa tích cực nhé). Không chỉ yêu anime, nhóm này là những cá nhân sẵn lòng thể hiện sở thích thông qua cosplay, fanart hay xây dựng các hội nhóm, cộng đồng. Nói một cách dễ hiểu thì họ biến sở thích của mình thành những thứ "có giá trị" cho nhiều người.

Ở đẳng cấp "cao hơn", một vài thành viên của nhóm này còn sẵn sàng theo đuổi những sự nghiệp có liên quan đến anime như trở thành artst 2D, người làm phim hoạt hình, làm báo về anime,... Đây là nhóm fan có tác động tích cực đến cộng đồng và xứng đáng được tôn trọng bậc nhất cộng đồng anime.

Trên đây là 5 kiểu fan anime nổi tiếng và đông đảo nhất trên thế giới. Bạn nghĩ mình đang ở nhóm nào? Hãy để lại bình luận và cùng Lag.vn chém gió nhé.

Xem thêm: TOP 15 'WIBU CHÚA' nổi tiếng toàn thế giới (Phần 2)

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang