Bản án cho những đứa trẻ muốn làm hậu duệ Slender Man

Mười hai tuổi, hai đứa trẻ của vùng Wisconsin, nước Mỹ đã đâm 19 nhát dao vào bạn học với mưu đồ trở thành "đồ đệ" của Slender Man.

Slender Man là ai?

Slender Man chỉ là một sản phẩm tưởng tượng của thời kỳ Creepy Pasta rầm rộ. Nhưng khỏi phải bàn, những bức ảnh và các câu chuyện đồn thổi về nhân vật nửa người nửa quỷ này vẫn luôn mang tới cảm giác bất an, tò mò.

Eric Knudsen là cha đẻ của 'Slender Man', dựa trên nguồn cảm hứng từ những mẩu truyện ngắn của Stephen King là HP Lovecraft và William S Burroughs. Ngày 8 tháng 6 năm 2009, ông đăng tải hai hình ảnh photoshop lên diễn đàn Something Awful; những bức ảnh trắng đen chất lượng thấp nhưng không khí ma mi và những cái nhìn tròng trọc vào màn hình có thể khiến người xem lạnh sống lưng.

Bản án cho những đứa trẻ muốn làm hậu duệ Slender Man

Bản án cho những đứa trẻ muốn làm hậu duệ Slender Man 2

Kèm những dòng chú thích kiểu như "chúng tôi vừa sợ hãi, lại như vừa được an ủi"

Slender Man nhanh chóng chinh phục độc giả của Something Awful, trở thành ông vua mới của làn sóng Creepy Pasta. Cũng từ đó, Eric Knudsen đưa ra nhiều hơn hồ sơ pháp y về các nạn nhân là trẻ em bị Slender Man giết chết. Ông thích thú với thú vui tiêu khiển của mình, nhưng cũng bởi vì là một người không thường xuyên sử dụng internet, ông không lường hết được mọi chuyện diễn ra kế tiếp.

Slender Man cứ thế được cư dân mạng nhào nặn, thêm thắt để càng lúc càng trở nên li kỳ hơn. Nó trở thành một nền văn hóa, có người hâm mộ, những sản phẩm in ấn ăn theo. Một dự án phim cũng chờ đợi được ra mắt hoành tráng trong năm 2018. Nhưng vào năm 2014, một vụ giết người của hai đứa trẻ khiến Eric ân hận mãi: "Tôi rất đau buồn bởi bi kịch ở Wisconsin và trái tim tôi hướng tới gia đình những người bị ảnh hưởng bởi hành động khủng khiếp này."

Những môn đệ điên rồ ở Wisconsin

Ý định của Eric Knudsen khi tạo ra Slender Man là: "cấu thành một thứ gì đó mà động cơ của nó không thể hiểu được, và gây ra sự lo lắng, khủng bố trong một quần thể chung". Nhưng Anissa Weier và Morgan Geyser tò mò và khao khát nắm được bí mật của Slender Man. Ở tuổi 12, họ muốn chứng minh gã tay dài với những xúc tu kia có thật và cách trở thành môn đệ của hắn là giết người và giấu vào rừng.

Bản án cho những đứa trẻ muốn làm hậu duệ Slender Man 3

Anissa Weier thừa nhận muốn hầu hạ chúa tể Slender Man và sống trong dinh dự của ông ta

Bản án cho những đứa trẻ muốn làm hậu duệ Slender Man 4

Morgan Geyser tin vào Slender Man và phải giết bạn học để bảo vệ gia đình

Nạn nhân Payton Leutner bị dụ vào rừng và bị đâm 19 nhát vào ngực, bụng và cánh tay. Cô bé may mắn sống sót nhờ sự phát hiện kịp thời của cảnh sát địa phương. 

Trong khi đó, Weier và Gyser bị bắt quả tang vào rừng để hi vọng nhìn thấy Slender Man. Tuy nhiên, họ chỉ nhận thấy bản án khép tội của mình. 

Khi chính thức đủ tuổi thi hành án, Weier bị kết án 5 năm tù vì mắc bệnh tâm thần vào tháng 12 năm 2017. Tháng 2 năm 2018, Geyser bị kết án 40 năm giam giữ trong một đơn vị chăm sóc sức khoẻ tâm thần.

Theo: thesun.co.uk

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá "Nhật Bản"

Genshin Impact: Nhóm học sinh bị Hiệu Trưởng kiểm điểm do bài nhảy Sumeru quá "Nhật Bản"

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Dù với sức ảnh hưởng khổng lồ của Genshin Impact ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên các yếu tố âm nhạc và văn hóa của tựa game đến từ Trung Quốc này lại khiến nhiều người hiểu lầm và dẫn đến nhiều tình huống khá đau đầu - đặc biệt trong một buổi diễn văn nghệ tại đất nước này.

Game Online
Lên đầu trang