Bộ sậu “Sherlock” trở lại với “Dracula” bản truyền hình

Bên cạnh các phim điện ảnh, Bá tước Ma cà rồng sẽ trở lại màn ảnh nhỏ trong tương lai không xa, với đội ngũ thực hiện là những người đứng sau thành công của TV series “Sherlock”.

Nhà sản xuất và biên kịch của loạt phim truyền hình trinh thám gây sốt Sherlock sẽ tiếp tục hợp tác thực hiện TV series mới về nhân vật ma ca rồng kinh điển. Mark Gatiss và Steven Moffat sẽ viết kịch bản và Sue Vertue sẽ là nhà sản xuất của Dracula.

Việc chuẩn bị sản xuất thậm chí chưa bắt đầu vì cả Gatiss và Moffat đều đang tham gia các dự án riêng. Tuy nhiên, thông tin trên đã khiến các fan của Sherlock đứng ngồi không yên. Ra mắt từ năm 2010, Sherlock ngay lập tức tạo nên cơn sốt, thu hút hàng triệu khán giả theo dõi cũng như được đánh giá là phim truyền hình đỉnh cao. Mùa ba của Sherlock cũng trở thành phim chính kịch có lượt xem cao nhất của truyền hình Anh kể từ 2001.

Bộ sậu “Sherlock” trở lại với “Dracula” bản truyền hình
"Dracula" được bảo chứng chất lượng bởi những người từng làm nên series danh tiếng "Sherlock"

Dracula sẽ được thực hiện theo format mini-series giống Sherlock (mỗi mùa của Sherlock gồm ba tập) với mỗi tập có độ dài bằng một phim điện ảnh (85 – 90 phút).

Màn trình diễn của Benedict Cumberbatch trong vai thám tử Sherlock Holmes phiên bản lập dị đã đưa tên tuổi của anh lên hàng sao. Vì thế, lần này, Dracula cũng được kỳ vọng sẽ giới thiệu một gương mặt tiềm năng mới đến khán giả yêu phim.

Dracula đánh dấu sự hợp tác trở lại của Moffat và Gatiss kể từ tập cuối mùa bốn của Sherlock lên sóng hồitháng Một năm nay. Hiện chưa có kế hoạch thực hiện mùa năm nhưng bộ đôi biên kịch cho biết họ sẵn sàng trở lại để viết tiếp cuộc phiêu lưu của thám tử Holmes.

Bộ sậu “Sherlock” trở lại với “Dracula” bản truyền hình 2
TV series Dracula của đài NBC ngưng phát sóng chỉ sau mùa đầu tiên

Hiện chưa rõ Moffat và Gatiss có đặt bối cảnh của Dracula diễn ra tại nước Anh thời hiện đại như Sherlock hay không. Trong tiểu thuyết gốc năm 1897 của Bram Stoker, Bá tước Ma cà rồng Dracula đã từ Transylvania đến nước Anh để săn lùng các nhân xấu số.

Đây không phải là lần đầu tiên tác phẩm kinh dị được mang lên màn ảnh nhỏ những năm gần đây. Một phim truyền hình Dracula khác đến từ nhà sản xuất của Downton Abbey đã được lên sóng đài NBC năm 2013 nhưng chỉ kéo dài được một mùa.

Theo muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang