Nhà sáng tạo của “Lost” sẽ cầm trịch dự án phim truyền hình “Watchmen”

Watchmen sẽ được HBO thực hiện thành TV series do Damon Lindelof (Lost, The Leftovers) cầm trịch.

Sau 3 mùa phim, The Leftovers cuối cùng cũng đã đến hồi kết. Nhận được rất nhiều đánh giá tích cực, bộ phim để lại nhiều nuối tiếc cho những ai đã theo đuổi series phim này trong 3 năm qua. Tuy nhiên, một tin vui cho người hâm mộ là nhà sáng tạo của The Leftovers Damon Lindelof sẽ tiếp tục thực hiện một TV series mới rất được mong đợi: Watchmen.

Đây không phải lần đầu tiên HBO khởi động dự án Watchmen. Bộ truyện tranh ngắn về những nhân vật phản anh hùng này đã từng được cân nhắc sản xuất với người chỉ đạo là Zack Snyder – đạo diễn của phiên bản điện ảnh ra mắt năm 2009. Mặc dù nhận được phản hồi trái chiều từ giới phê bình và khán giả, nhưng Watchmen của Zack Snyder vẫn luôn được xem là một trong những tác phẩm về siêu anh hùng xuất sắc nhất trên màn ảnh.

Nhà sáng tạo của “Lost” sẽ cầm trịch dự án phim truyền hình “Watchmen”
"Watchmen" của Zack Snyder từng gây cãi khi ra mắt năm 2009

Watchmen do Alan Moore sáng tác, chỉ gồm 12 tập nhưng được đánh giá là một trong những tác phẩm phức tạp, đen tối, nhiều ẩn dụ và rất nặng tính triết lý. Chính vị vậy, việc theo sát nguyên tác trong phim điện ảnh Watchmen của Zack Snyder đã làm bộ phim trở nên khó nắm bắt và gây tranh cãi. Tuy nhiên, Zack đã làm đúng. Đặc biệt, bản phim dựng lại ultimate cut với thời lượng đầy đủ 215 phút đã chứng minh Watchmen là một bộ phim tuyệt vời.

Điều này càng làm dự án Watchmen của HBO trở nên đáng mong đợi hơn. Vì để có thể lột tả được những siêu anh hùng với thông điệp hoàn toàn khác về xã hội loài người, thời lượng của phim là một điều kiện tiên quyết.

Nhà sáng tạo của “Lost” sẽ cầm trịch dự án phim truyền hình “Watchmen” 2
Damon Lindelof là nhà sáng tạo của 2 series xuất sắc "Lost" và "The Leftovers"

Watchmen có bối cảnh vào năm 1985, khi Nixon vẫn còn nắm quyền vì lịch sử được viết lại, Mỹ chiến thắng trong cuộc chiến tranh Việt Nam, và vụ Watergate không xảy ra. Lúc đó, một trong những siêu anh hùng bị giết. Nhóm còn lại bắt đầu điều tra cái chết, và họ phát hiện ra một loạt các thuyết âm mưu có thể thay đổi hoàn toàn lịch sử thế giới.

Dù chưa công bố chính thức, nhưng dự án Watchmen đầy hy vọng có thể được thực hiện thành công. Đặc biệt là HBO vốn luôn sẵn sàng đảm nhiệm những bộ phim với chủ đề khó và đen tối, và nó hoàn toàn có thể thay thế vị trí của Game of Thrones đang dần đi đến hồi kết.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang