Chúc mừng Ngày của Cha, Sony tung trailer riêng cho God of War

Mối quan hệ cha - con giữa Kratos và Atreus trong game rõ ràng là một sự lựa chọn lý tưởng để Sony chúc mừng Ngày của Cha

Ngày chủ nhật vừa qua, 17 tháng 6, được gọi là Ngày của Cha, ngày tôn vinh những người cha trên thế giới. Và để chúc mừng ngày này, Sony quyết định tung ra một đoạn trailer tập trung vào cặp đôi cha - con đang phổ biến nhất trên thế giới game giả lập lúc này. Chính xác là hãng đã cho ra mắt đoạn trailer dành cho tựa game God of War, là một đoạn video tổng hợp những khoảnh khắc đáng nhớ giữa Kratos và Atreus trong cốt truyện của game. Với những ai đã hoàn thành God of War, đoạn trailer mang đến một sự phản chiếu hấp dẫn về mối quan hệ phức tạp của hai nhân vật này. Còn với những ai chưa có điều kiện trải nghiệm God of War, có lẽ nên dành đoạn trailer ngay bên dưới này lại cho một dịp khác.

Dĩ nhiên những người không lo ngại về vấn đề tiết lộ nội dung God of War vẫn có thể trải nghiệm đoạn clip một cách thoải mái. Đoạn trailer tập trung chủ yếu vào một khoảnh khắc cụ thể trong game, là khi Kratos đưa cho Atreus một con dao, và Kratos giải thích rằng anh đã làm ra con dao này từ kim loại ở quê nhà mình, cũng như ở quê nhà của vợ và con trai anh. Nó cho thấy Atreus là ai, và con dao đó mang rất nhiều ý nghĩa.

Tuy vậy còn có một sự thật khác không được nhắc đến trong trailer, đó là Atreus cho tới khi được Kratos đưa cho con dao của anh, cậu vẫn dùng con dao của mẹ mình. Khoảnh khắc Kratos đưa cho Atreus con dao đánh dấu một sự chuyển đổi từ việc Atreus chuyển từ dùng con dao của mẹ cậu ta sang con dao của cha mình, và nó cũng đánh dấu kiến thức mới của Atreus về di sản của cha mình. Đó là khoảnh khắc xúc tác thúc đẩy câu chuyện hướng đến kết thúc của game God of War, và là một thông điệp hoàn hảo cho Ngày của Cha.

Chúc mừng Ngày của Cha, Sony tung trailer riêng cho God of War

Kể từ khi ra mắt vào cuối tháng 4 đến nay, God of War đã nhận được một sự đón nhận vô cùng tích cực từ cả giới phê bình lẫn cộng đồng PlayStation. Kratostrong vai trò mới của mình là một người cha, và con trai Atreus có một những đặc điểm hiếm thấy trong các tựa game, thậm chí có thể nói là chưa từng có. Nhìn thấy hai nhân vật này học hỏi về nhau, và cùng nhau phát triển là một khám phá thú vị, và đó là một thành tích trong việc chứng tỏ những tựa game hành động cũng có thể mang tới ý nghĩa nhân văn nếu như các nhà phát triển thật sự muốn. Mối quan hệ giữa Kratos và Atreus không chỉ đơn thuần là một thiết bị hay một tính năng máy móc, nó là điểm nhấn của God of War mới. Đó cũng là lý do vì sao đoạn trailer này, mặc dù không giống như một thông điệp ấm áp về Ngày của Cha, lại cực kì sâu sắc. 

Chúc mừng Ngày của Cha, Sony tung trailer riêng cho God of War 2

KL Jackarl

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang