Game online và những nỗi khổ khó mà tả được của game thủ

Những tình huống dở khóc dở cười dưới đây chắc chắn sẽ khiến game thủ Việt không khỏi cảm thấy khó chịu trong thế giới ảo.

1. Hòm đồ không đủ chỗ trống

Trong game online, đặc biệt là những tựa game online nhập vai, có đến hàng tỷ thứ mà người chơi có thể thu thập, và chúng đều có vai trò quan trọng nhất định. Đó có thể là một mảnh nguyên liệu để ghép đồ, hay một viên ngọc nhỏ để khảm nạm vào vũ khí.

5 điều khiến game thủ Việt bực bội nhất khi chơi game online

Tuy nhiên, điều đáng buồn là các rương đồ của bạn lại luôn bị giới hạn, và NPH thường yêu cầu người chơi phải... nạp tiền để mở slot thêm cho rương chứa đồ của mình.

Sẽ chẳng có gì là tức giận hơn là sau khi đánh Boss, bạn không thể nhặt được hết chiến lợi phẩm chỉ vì rương đồ không đủ chỗ chưa, hay có những lúc bạn phải quyết định xem nên vứt đi món vật phẩm nào, nên giữ lại món vật phẩm nào trong rương.

2. Đánh Boss sắp xong thì bị kẻ khác ăn tranh mất

Vẫn biết rằng game online là một thế giới có tính cạnh tranh, nhưng rõ ràng việc bị người chơi khác đánh bại, thậm chí tước đoạt đi vật phẩm mà mình đã phải khổ công để tranh đấu là chuyện cực kỳ khó chịu.

5 điều khiến game thủ Việt bực bội nhất khi chơi game online

Thật vậy, chắc chắn sẽ không có gì khó chịu hơn việc bạn bị kẻ khác "KS - Ăn tranh" mất con Boss mà mình đã phải khổ công đánh từ đầu, nhưng chỉ vì bị đối thủ đánh chết, buộc phải hồi sinh lại trong thành và khi quay trở lại thì kẻ kia đã... nẫng tay trên mất rồi.

3. Cường hóa trang bị thất bại

"Cường hóa trang bị", hay còn được gọi bằng từ dân dã hơn là "Đập đồ", một khái niệm đã chẳng còn xa lạ với các tín đồ game online . Game nào cũng vậy, đi cùng với các trang bị là những chỉ số mà càng cao thì nó càng đóng góp đáng kể cho sức mạnh của nhân vật. Tuy nhiên, có những trường hợp đáng tiếc chỉ vì đập hụt một món đồ mà đành phải... bỏ game.

5 điều khiến game thủ Việt bực bội nhất khi chơi game online

Đập đồ có nghĩa là người chơi tự đặt mình vào một trò đỏ đen: Thành công hay thất bại. Một cảm giác chông chênh mà mỗi gamer đều phải trải qua khi sử dụng những viên ngọc, những tấm thẻ để tìm kiếm cho mình cơ hội. Cơ hội đó chia đều cho tất cả mọi người, và căn bản người này hơn người kia chỉ bởi ai may mắn hay thậm chí là can đảm hơn.

4. Bị hack tài khoản

Tuy nhiên, có những khi chúng ta thường tự oán trách ông trời rằng sao mình lại đen đủi đến như thế. Nếu nhớ không nhầm, trước đây tôi từng bắt gặp một trường hợp hãn hữu nhất, đó là khi một gamer cường hóa thất bại trang bị khi mà hiệu xuất thành công đã là... 100%. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng khi đọc được giải thích từ phía admin thì tất cả mới vỡ lẽ ra rằng, con số 100% thực chất là đã được hệ thống làm tròn bởi trò chơi không cho hiển thị hàng số thập phân khi cường hóa. Thực chất, giá trị đá quý mà anh chàng kia đập vào chỉ đáp ứng được khoảng xấp xỉ hay trên 99.6% mà thôi. Và tất nhiên, vẫn còn "tới" 0.4% xác suất thất bại.

Có lẽ, đã có rất nhiều gamer phải nếm trải cảm giác ức chế, nuối tiếc xen lẫn tức giận khi một ngày không thể đăng nhập vào tài khoản của mình hay bỗng nhiên nhìn thấy nhân vật của mình "trần như nhộng" với chỉ số PK cao ngất ngưởng. Các hacker chính là những kẻ thù không đội trời chung với người chơi game online. Ở đây, mặc dù là trong thế giới ảo nhưng chúng ta có thể hiểu rằng đây chính là những hành động trộm cắp chẳng khác gì ở ngoài đời mà khi đó, giá trị mà các tài khoản bị hack có thể lên tới hàng triệu đồng.


Hòm đồ trống vẫn còn may chán.

Hòm đồ trống vẫn còn may chán.

Tuy nhiên, ở một số tựa game không cho phép chuyển đồ, tiền qua lại giữa các account thì dù có trộm được mật khẩu thì các hacker cũng khó có thể chuộc lợi được và khi này, nhiều người chơi vì quá tâm huyết với nhân vật của mình đã cố gắng xin chuộc lại account của mình bằng tiền mặt. Một sự thật cay đắng rằng hầu như tất cả các trường hợp cố gắng chuộc hay xin lại tài khoản game online đã bị hack đều... bất thành.

Thực tế thì hầu hết các NPH Việt Nam đều đã cập nhật phần thông tin số chứng minh thư nhân dân khi đăng ký tài khoản để game thủ có thể đòi lại account chính chủ. Song hầu hết mọi người đều điền một con số nào đó vào "cho có" chứ hiếm có ai cho thông tin chính xác. Vì vậy việc lấy lại tài khoản thường là "vô vọng".

5. Lag

5 điều khiến game thủ Việt bực bội nhất khi chơi game online

Lag là một hiện tượng gây khó chịu không gì có thể so sánh được. Game thủ thích chơi online toàn cầu là những người hiểu rõ sự nhức nhối nhất của vấn nạn này, khiến ta không thể chơi, không thể thi đấu, không thể làm bất kỳ việc gì cả.

Nguồn: GameK

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang