Họa sĩ Dragon Ball bị tố sao chép hình mẫu từ bộ truyện Captain America

Bức tranh này đã tạo nên tranh cãi khá lớn trong cộng đồng fan, đến cả họa sĩ của Marvel cũng đã lên tiếng về tác phẩm này.

Trong thế giới truyện tranh và phim hoạt hình, thật ra không có gì lạ lùng lắm khi một số chi tiết trong các bộ truyện hay phim nổi tiếng được làm khá trùng khớp với nhau. Nhiều khi, các tác giả và fan ruột còn coi đó là một điều lý thú và thậm chí còn lại vẽ lại tác phẩm gốc theo phong cách của mình. 

Họa sĩ Dragon Ball bị tố sao chép hình mẫu từ bộ truyện Captain Marvel - Ảnh 1.

Tuy nhiên, chuyện "tam sao thất bản" lại tác phẩm của người khác mà không hỏi ý kiến lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Đặc biệt hơn, nó lại xảy ra với một tác phẩm nổi tiếng thuộc hàng đình đám trên thế giới như Dragon Ball. Mới đây, họa sĩ Toyotaro, người kế nhiệm mangaka nổi tiếng Akira Toriyama, đã khoe trên Twitter hình ảnh của nhân vật Songoku trên bìa của cuốn tạp chí V-Jump số mới nhất.

Họa sĩ Dragon Ball bị tố sao chép hình mẫu từ bộ truyện Captain Marvel - Ảnh 2.

Ngay lập tức, cán fan ruột của cả bộ manga nổi tiếng Dragon Ball và Marvel đã nhận ngay ra vấn đề. Tư thế của nhân vật Goku được vẽ cực kỳ giống với nhân vật Captain America trong tập một của bộ truyện này. Sự trùng khớp càng trở nên rõ ràng hơn khi người ta dùng Photoshop để "lắp" hai nhân vật này vào với nhau, và hình ảnh khớp một cách bất ngờ.

Họa sĩ Dragon Ball bị tố sao chép hình mẫu từ bộ truyện Captain Marvel - Ảnh 3.

Các cư dân mạng Nhật Bản sau đó đã lên tiếng bày tỏ thái độ của họ trên Twitter. Đa phần đều là các comment chê trách Toyotaro về sự cẩu thả và sao chép của mình. Có người lại chê trách các biên tập viên không theo kỹ tác phẩm, tuy nhiên vẫn có những ý kiến cho rằng gì thì gì, điều này cũng không làm giảm sức hút của Dragon Ball đi được.

Họa sĩ Dragon Ball bị tố sao chép hình mẫu từ bộ truyện Captain Marvel - Ảnh 4.

Sự việc này trở nên nóng đến mức, đến cả họa sĩ vẽ bộ truyện về Captain America gốc, Dexter Soy, cũng lên tiếng về vụ việc này. Là một fan từ thuở nhỏ của bộ manga nổi tiếng, anh chia sẻ rằng mình cảm thấy khá tự hào nếu như tác phẩm này được lấy cảm hứng từ anh, một phần khác anh lại cảm thấy khá bối rối và kỳ quặc. 

Cho đến thời điểm hiện tại, Toyotaro vẫn chưa hề lên tiếng gì về sự việc hy hữu này. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ việc đặc biệt này?

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang