Khó khăn của streamer trên Twitch, bị theo dõi, mất người yêu, thậm chí là bị cảnh sát gô cổ

Làm một streamer trên Twitch không bao giờ là điều dễ dàng

Khi nhắc đến những streamer trên Twitch thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những game thủ vô cùng thành đạt trong một số tựa game như Ninja, Shroud hay Dr Disrespect phải không. Tuy nhiên sự nổi tiếng và tiền bạc chỉ là bề nổi của một tảng băng khổng lồ mà thôi. Cuộc sống của một streamer nổi tiếng trên Twitch cũng như là bản thân nền tảng này luôn có rất nhiều mặt xấu luôn được che đậy một cách kỹ càng.

Twitch streamer thường xuyên là đối tượng của những tình huống swatted

Đây là một sự thật không thể nào chối cãi và bản thân những streamer cũng coi đây là một rủi ro nghề nghiệp khi làm việc cho Twitch. Đã từng có rất nhiều những streamer nổi tiếng phải nếm cảm giác bị cảnh sát gõ cửa và khống chế tại chỗ trường biết bao nhiêu ánh mắt hả hê của những người xem xấu tính - những kẻ đã cố tình tạo ra những cuộc điện thoại giả đến các cơ quan chức năng tố cáo những thông tin giả tạo về streamer đó.

Những mảng tối xấu xí về các Twitch streamer - Ảnh 1.

Chẳng ai vui vẻ khi bị swatted

Vào năm 2014, một tổ đội SWAT đã tiếp cận và khống chế Jordan "Kootra" Mathewson sau khi họ nhận được tin báo anh chàng streamer này đã giết vài người làm cùng, đồng thời đặt bom trong tòa nhà của mình. Mối đe dọa nghiêm trọng tới mức các trường học quanh đó phải di tản. Kootra được chứng minh vô tội sau đó, và tất cả chỉ là một trò đùa vô ý thức từ phía viewer.

Vào năm 2016, một người đàn ông đã bị bắn chết cũng vì trò đùa tương tự. Nhưng Kootra có lẽ chưa khổ đau bằng Paul "Ice Poseidon" Denino, người đã phải hứng chịu vô số lần swatted. Tới mức mà anh chàng còn bị triệu hồi xuống khỏi máy bay vì có cú điện thoại nặc danh báo Paul là phần tử khủng bố đang âm mưu đe dọa American Airlines. Thật là những kẻ xấu tính phải không nào.

Bị các fan theo đuôi mọi lúc mọi nơi

Khi đã là một streamer trên Twitch thì dù muốn hay không bạn cũng phải chuẩn bị tư thế để xuất hiện như một người nổi tiếng, dù cho thực sự số lượng những người biết đến bạn không quá nhiều. Tuy nhiên điều đó cũng khiến bạn gặp phải một số hiểm họa rình rập.

Những mảng tối xấu xí về các Twitch streamer - Ảnh 2.

Bạn có sẵn sàng để làm người nổi tiếng ?

Nói một cách đơn giản hơn, đó chính là những stalker từ chính fan hâm mộ của các Twitch streamer. xChocoBars - một streamer LMHT nổi tiếng từng thừa nhận bản thân cảm thấy sợ hãi khi có cảm giác bị theo dõi trong mọi sinh hoạt.

Jenna, một nữ streamer nổi tiếng từ đã phải khóc trên streamer của mình khi bản thân đã bị một người hâm mộ theo đuôi ngoài đời thực, tình hình nghiêm trọng đến mức cô đã phải khóc lóc và cầu xin sự buông tha. Vì vậy ta mới thấy được rằng, làm một người nổi tiếng là không hề dễ dàng.

Sẵn sàng chấp nhận những mối quan hệ riêng tư tan vỡ

Làm streamer là một công việc không hề sung sướng, điều này đã được khẳng định khi thời gian của bạn trở nên hạn chế hơn những công việc khác rất nhiều. Tất nhiên cũng sẽ chẳng có người xem nào chấp nhận chờ streamer mình hâm mộ bỏ kênh stream của mình để ra ngoài chơi với người yêu hay bạn bè cả. Và khi các streamer phải đặt người xem và những đối tượng khác lên bàn cân thì câu chuyện đã dần mất vui rồi.

Những mảng tối xấu xí về các Twitch streamer - Ảnh 3.

Làm streamer có sướng không. Không chắc đâu

Câu chuyện của Sodapoppin và cô bạn gái Lea có vẻ sẽ là minh chứng rõ ràng nhất. Trong một lần đang stream H1Z1, Sodapoppin được Lea yêu cầu tạm tắt màn hình để đưa mình tới nơi nào đó thư giãn. Đang chơi game mà bị yêu cầu tắt màn hình thì khó chịu đã đành, đằng này bạn lại còn đang stream trước cặp mắt của bao nhiêu người nữa. Tất nhiên, Sodapoppin khẳng khái nói không, còn Lea thì lại cho rằng người yêu mình đang quá vô lý. Căng thẳng leo thang khi Sodapoppin thậm chí còn lôi vụ cãi vã này vào thảo luận với viewer trong stream. Điều này khiến Lea càng trở nên giận dữ hơn khi cô cho rằng người yêu cố tình dìm mình với các fan hâm mộ. Bùm, dấu hiệu của sự đổ vỡ tới ngay sau đó với pha sập cửa phòng không thể mạnh hơn của Lea. Cặp đôi chia tay sau đấy ít ngày.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang