LMHT vẫn là tựa game có sức ảnh hưởng lớn nhất trong năm 2018, vượt mặt cả Fortnite

Liên Minh Huyền Thoại vẫn là tựa game có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới dù cho những tựa game sinh tồn hiện đang phát triển vô cùng mạnh mẽ

Suốt cả một năm 2018 thì chúng ta thường nghe nói về sự trỗi dậy mạnh mẽ của những tựa game sinh tồn và trờ thành một thế lực mới trong nền game thế giới. Những cái tên tiêu biểu có thể kể đến như Fortnite hay PUBG. Tuy nhiên những con số thống kê thường không nói dối, chỉ mới đây thôi The Esports Observer - Một tổ chức đầu tư Esports đã dựa vào số liệu của Newzoo - Chuyên trang thống kê và marketing game để đưa ra những điểm số đánh giá về sức hút của những tựa game nổi tiếng trên PC, tính đến Quý III năm 2018, và sự thống trị vẫn thuộc về LMHT trong suốt 1 năm qua.

Sau tất cả, LMHT vẫn là tựa game có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên hệ máy PC trong năm 2018 - Ảnh 1.

Theo đó, LMHT vẫn là tựa game số 1 trên PC với điểm số 59.24, xếp ngay sau là Fortnite với điểm số 57,71. Tiếp theo đó là những cái tên đã quá quen thuộc đối với cộng đồng người chơi như CS:GO (hạng 3), Dota 2 (hạng 4) và PUBG (hạng 5).

The Esports Observer cũng đưa ra 6 tiêu chí chi tiết cho thấy LMHT vẫn là tựa game PC ăn khách nhất thế giới trong 3/4 quãng thời gian của năm 2018:

- Số lượng người chơi hàng tháng: 30%

- Tỉ lệ tiền thưởng trong hệ thống giải đấu thể thao điện tử: 25%

- Tỉ lệ giờ xem trực tuyến các giải đấu thể thao điện tử (trên Twitch): 20%

- Tổng số giờ xem (trên Twitch): 15%

- Số lượng giải đấu: 5%

- Lượt người xem và truy cập đồng thời (trên Twitch): 5%

Sau tất cả, LMHT vẫn là tựa game có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên hệ máy PC trong năm 2018 - Ảnh 2.

Đáng chú ý hơn là những con số thống kê này vẫn chưa tính đến quãng thời gian Quý IV của năm 2018, đây là giai đoạn cuối năm và cũng là thời điểm mà rất nhiều sự kiện lớn của LMHT diễn ra như CKTG 2018 và All-Star. Đây là giải đấu thể thao điện tử đã liên tục phá kỷ lục về lượng người xem. Và dĩ nhiên, nếu đưa cả con số thống kê này vào thì LMHT vẫn hoàn toàn vượt trội so với cái tên xếp thứ 2 là Fortnite.

Sau tất cả, LMHT vẫn là tựa game có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên hệ máy PC trong năm 2018 - Ảnh 3.

Trong năm 2018 dù cho lượng người chơi LMHT đã sụt giảm phần nào và sức hút không còn như những năm trước, nhưng tầm ảnh hưởng của tựa game này vẫn quá lớn khi luôn sở hữu một lượng người chơi khổng lồ. Ngay cả những bom tấn như Fortnite - tựa game sinh tồn số 1 tại thị trường phương Tây - cũng khó mà có thể đánh bạn được LMHT chỉ trong 1 năm ngắn ngủi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang