Lỡ "chém gió" thắng giải game lớn, game thủ bẽ mặt trước cả thành phố

Hóa ra căn bệnh "sống ảo" cũng tồn tại ở giới trẻ Nhật Bản khi một anh chàng bịa chuyện mình vô địch giải game thế giới để được lên TV.

Không phải ngẫu nhiên mà từ xa xưa trong văn hóa nhiều quốc gia trên thế giới đều có câu: "Cái miệng hại cái thân" để nói đến những cá nhân có tật huênh hoang khoác lác để rồi tự mang vạ vào mình. Câu chuyện của một anh chàng game thủ tại Nhật Bản mới đây là một ví dụ.

Vốn rất mê dòng game đối kháng Guilty Gear do hãng Arc System Works phát hành kiêm phát triển, nhân vật nói trên đã thu hút sự chú ý của báo giới khi đến trước tòa thị chính quận Ota, Tokyo và thông báo rằng anh ta đã thắng một giải đấu Guilty Gear lớn tổ chức ở thủ đô Paris, Pháp và giành được phần thưởng lên tới 3 triệu yên Nhật (tương đương 664 triệu đồng). Chia sẻ với phóng viên của kênh Asahi News, gã còn "diễn rất sâu" khi chia sẻ rằng: "Tôi rất ghét thua trận và nếu thua ở giải đấu này thì đó sẽ là một cú shock lớn. Đó cũng chính là động lực đã giúp tôi chiến thắng. "


Guilty Gear cũng là một dòng game đối kháng Nhật Bản rất lâu đời.

Guilty Gear cũng là một dòng game đối kháng Nhật Bản rất lâu đời.

Có điều không phải fan hâm mộ nào của dòng Guilty Gear cũng vội vàng tin ngay vào những lời của game thủ vô danh này. Tìm kiếm thông tin trên mạng internet cùng trang chủ của Arc System Works, nhiều người nhận thấy không hề có giải đấu nào được tổ chức trong hai ngày 20 và 21/9 ở Paris, Pháp như lời anh ta nói.

Nhận thấy phản hồi tiêu cực từ phía cộng đồng mạng, trang IT Media đã lật lại vụ việc và buộc "nhà vô địch" dởm phải thừa nhận rằng anh ta đã nói dối. Tên của nhân vật này hiện đều đã bị gỡ bỏ khỏi các trang tin tức của Nhật Bản, nhưng hình ảnh thì vẫn được lưu trữ lại dù đã bị xóa mờ.

Lỡ "chém gió" thắng giải game lớn, game thủ bẽ mặt trước cả thành phố

Vụ việc lố bịch này hiện đã được đưa lên truyền hình cả nước Nhật Bản và giới chức trách thành phố Tokyo cho biết họ đang xem xét hình thức xử phạt thích đáng đối với anh chàng game thủ thích sống ảo dại dột.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang