[Tản mạn] Sẽ thế nào nếu thế giới trong The Last of Us có thật?

Trong The Last of Us, thế giới gần như bị diệt vong bởi sự lây nhiễm Cordyceps (Thảo Trùng), nhưng vẫn còn đó hi vọng tạo ra loại vắc-xin kháng lại. Vậy nếu thế giới trong The Last of Us trở thành hiện thực sẽ như thế nào?

Trong một đoạn video được đăng tải bởi kênh thông tin Wellcome Trust, Benjamin Thompson của Hiệp hội Vi sinh vật chủ trì một buổi thảo luận giữa một nhóm các chuyên gia về việc liệu sự lây nhiễm trong game The Last of Us sẽ như thế nào ngoài đời thật, liệu chính phủ Anh sẽ phản ứng như thế nào, và giữa việc đi lang thang bên ngoài với việc ngồi chờ một phương thuốc thì biện pháp nào sẽ hiệu quả hơn? Các bạn có thể theo dõi đoạn video bên dưới:

Có một phân cảnh trong The Last of Us, khi người chơi tìm thấy nhân vật Ellie đã bị cắn và bị lây nhiễm, mặc dù có một chút vấn đề ở đây: Ellie không bị bệnh hay có bất kì dấu hiệu nào của Cordyceps Brain Infection (Nhiễm Trùng Thảo lên não). Sau đó, người chơi phát hiện ra Ellie có thể được sử dụng như một chất xúc tác để tạo ra thuốc chữa. Nhà nghiên cứu về vắc-xin, cô Christine Rollier đã được hỏi liệu điều này có khả thi trong cuộc sống thật hay không. Nếu một ai đó miễn nhiễm với loại virus đang tàn phá thế giới, liệu kháng thể của họ có thể đảo ngược tiến trình và biến thành thứ gì đó chống lại sự lây lan? Và câu trả lời nhận lại là ... không, hoàn toàn không.

 Tản mạn Sẽ thế nào nếu thế giới trong The Last of Us có thật?

Trong điều kiện để tạo ra một loại thuốc chữa, Rollier tin rằng sẽ mất sớm nhất là 2 năm, nhưng để thực tế hơn có lẽ cần đến ... 20 năm. Như trong The Last of Us lấy bối cảnh 2 thập kỷ sau khi dịch bệnh bùng phát, có thể nói tất cả chúng ta đã ... tiêu đời nếu điều này xảy ra ngoài đời thật. Nếu ai đó thật sự tạo ra thuốc giải trong một khoảng thời gian phù hợp, bạn vẫn sẽ "bó tay" trước số lượng hạn chế các nhà máy chế thuốc giải cho loài người trên toàn thế giới. Xét về mặt tích cực, nếu hấu hết mọi người đều đã chết, có thể bạn sẽ nằm trong những vị trí đầu tiên của danh sách chờ nhận vắc-xin đấy.

 Tản mạn Sẽ thế nào nếu thế giới trong The Last of Us có thật? 2
Nếu các sự kiện trong The Last of Us có thật, hẳn đó là dấu chấm hết cho loài người

Nói tóm lại, nếu thật sự có một tình huống xảy ra như trong The Last of Us, thì câu trả lời sẽ chỉ có một: Loài người chắc chắn diệt vong, và không có cách nào, phương thuốc nào giúp ngăn cản được điều đó. Dù sao thì, nếu nghĩ theo hướng tích cực, có lẽ đó là một cách bắt đầu lại thế giới mới chăng?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang