Nhìn lại 2018: Những nhân vật game hay nhất trong năm 2018 (Phần 1)

Mặc dù chỉ là những nhân vật được nghĩ ra, thế nhưng các nhân vật ảo đó lại mang những nét cá tính độc đáo và rất "thật", khiến cho trò chơi có sự góp mặt của họ thêm phần thú vị

Trong suốt năm 2018 vừa qua, các game thủ đã được gặp mặt vô số các nhân vật game khác nhau, và mỗi người đều có những nét cá tính riêng. Chúng ta đã được chứng kiến một Kratos mới mẻ bên cạnh cậu con trai Atreus trong God of War. Chúng ta đã thấy khía cạnh giàu cảm xúc hơn của Dutch Van Der Linde trong Red Dead Redemption 2. Chúng ta đã phải đắn đo suy nghĩ trước những lời nói của gã Joseph Seed trong Far Cry 5. Có thể nói mặc dù chỉ là những nhân vật ảo, nhưng họ lại mang đến những cung bậc cảm xúc rất "thật" cho người chơi. Vậy ai là gương mặt mà người hâm mộ ấn tượng nhất? Hãy cùng xem thử danh sách sau đây nào.

Nhìn lại 2018: Những nhân vật game hay nhất trong năm 2018 Phần 1

Alexios/Kassandra (Assassin's Creed Odyssey)

Là một trong những tựa game nhập vai xuất sắc của năm 2018, Assassin's Creed Odyssey cho phép người chơi lựa chọn giữa hai nhân vật chính là Alexios hoặc Kassandra. Điều thú vị là Alexios lại được lựa chọn nhiều hơn, nhưng dù người chơi có chọn ai, họ cũng sẽ được chứng kiến một nhân vật phức tạp đáng kinh ngạc, đối mặt với cả những hiện tượng siêu nhiên và các sự kiện gia đình, tất cả nằm trong một câu chuyện hoàn chỉnh. Và rồi đến cuối cùng, nhân vật nào cũng có thể trở thành một thương gia hoặc một anh hùng Spartan đích thực - tất cả đều tùy thuộc vào lựa chọn của người chơi.

Nhìn lại 2018: Những nhân vật game hay nhất trong năm 2018 Phần 1  2

Android 21 (Dragon Ball FighterZ)

Thông thường các nhân vật hoàn toàn mới được tạo ra trong một tựa game dựa trên một thương hiệu đã có nền tảng lâu đời sẽ khó có thể nổi bật, nhưng Android 21 lại là một ngoại lệ. Mở đầu cốt truyện Dragon Ball FighterZ, cô dường như là một Android đơn giản, thèm khát sức mạnh để tiêu diệt những người anh hùng, nhưng khi câu chuyện và tính cách của cô trở nên rõ ràng hơn, người chơi lại phát hiện ra Android 21 phức tạp hơn nhiều so với những gì họ nghĩ. Android 21, một sản phẩm kết hợp giữa Ma nhân Boo và người máy Android mà người hâm mộ yêu thích từ seri Dragon Ball gốc, đã mang đến cho người chơi không chỉ đơn thuần là một ý tưởng nhân vật độc đáo, mà còn là một câu chuyện về gia đình đầy ý nghĩa.

Nhìn lại 2018: Những nhân vật game hay nhất trong năm 2018 Phần 1  3

Arthur Morgan (Red Dead Redemption 2)

Red Dead Redemption 2 đã giới thiệu với người chơi nhân vật Arthur Morgan, một người mà nhìn thoáng qua có thể tưởng như chỉ là kẻ ngoài vòng pháp luật thông thường với một lòng trung thành bền bỉ. Nhưng khi người bạn và cũng là người thầy của Arthur, Dutch Van der Linde bắt đầu tuột dốc, còn bạn bè của anh chết dần, Arthur mới bắt đầu một hành trình chuộc lỗi thật sự. Hành trình đã chứng kiến Arthur mang John Marston, nhân vật chính của phần trước, từ tay của Dutch và Micah Bell sang gia đình của anh, trở thành John mà chúng ta biết, làm mọi thứ có thể để cứu gia đình mình trong Red Dead Redemption.

Nhìn lại 2018: Những nhân vật game hay nhất trong năm 2018 Phần 1  4

Chris Eriksen (The Awesome Adventures of Captain Spirit)

Trong The Awesome Adventures of Captain Spitir, người chơi vào vai cậu nhóc Chris Eriksen, và đôi khi trở thành nhân cách tưởng tượng của cậu, Captain Spirit. Là phần dẫn dắt vào Life is Strange 2, Captain Spirit để người chơi khám phá thế giới nơi mà Chris thể hiện trí tưởng tượng của mình vào thực tế. Khía cạnh then chốt này của Chris đã giúp "nâng tầm" trò chơi, vượt qua một tựa game cốt truyện tiêu chuẩn, và khiến người chơi thông cảm và gắn bó với Chris, khi cậu phải chịu đựng cái chết của mẹ và một mối quan hệ phức tạp với người cha.

Nhìn lại 2018: Những nhân vật game hay nhất trong năm 2018 Phần 1  5

Connor (Detroit: Become Human)

Connor là một người máy RK800, và là một trong ba nhân vật chính có thể điều khiển trong tựa game Detroit: Become Human. Là mẫu người máy tân tiến, Connor được chọn để đối phó với những android phản loạn, và hỗ trợ lực lượng cảnh sát ở thành phố Detroit. Xuyên suốt game, Connor phát triển một mối quan hệ với Trung úy Hank Anderson, qua đó ảnh hưởng đến hành vi của anh giống như được chỉ định bởi người chơi. Connor có thể trở nên giống người hơn hoặc giống người máy hơn, tùy vào những lựa chọn xuyên suốt game.

Nhìn lại 2018: Những nhân vật game hay nhất trong năm 2018 Phần 1  6

H'aanit (Octopaht Traveler)

Trong Octopath Traveler, người chơi có thể chọn lựa giữa 8 nhân vật khác nhau và chứng kiến từng cốt truyện của mỗi người. Một trong số đó là H'aanit, một thợ săn có ý chí mạnh mẽ cùng một "la bàn đạo đức" nghiêm ngặt. Nhưng trên hết, cô vẫn là một con người, giữ một kỉ vật của gia đình trong mỗi chuyến đi săn, có tài diễn xuất tự nhiên, giỏi nấu nướng, nhưng nhảy không giỏi lắm. Những thông tin này giúp người chơi có thể gắn kết với nhân vật mà mình lựa chọn hơn, vậy nên khi kết hợp cốt truyện cùng phong cách chơi lại với nhau, H'aanit trở nên nổi bật hơn hẳn so với các nhân vật còn lại.

Nhìn lại 2018: Những nhân vật game hay nhất trong năm 2018 Phần 1  7

(Còn tiếp...)

Xem thêm

+ Nhìn lại 2018: Những tựa game Multiplayer hay nhất (Phần 1).
+ Tổng hợp 4 tựa game thất bại nhất năm 2018.
+ Nhìn lại 2018: Những tựa game kinh dị hay nhất trong năm.

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang