Nhờ COD, nam game thủ kiên cường chống trả ISIS suốt 6 tháng

Khi đã trải qua nhiều giờ chơi game bắn súng, không ít người sẽ nghĩ rằng mình có thể tham gia chiến trận thật sự, ít nhất là nó đúng với anh chàng game thủ phi thường này

Rất đông các game thủ đã trải qua nhiều giờ cho những tựa game FPS, và dễ dàng nghĩ rằng mình đã sẵn sàng để tham gia chiến trường khi cần thiết, nhưng dĩ nhiên nói luôn dễ hơn làm. Không phải cứ bắn súng giỏi là ném ra chiến trường có thể sống sót và tiêu diệt kẻ thù một cách dễ dàng. Dù sao thì, vẫn còn một số trường hợp hiếm hoi như anh chàng game thủ người Mỹ John Duttenhofer đến từ bang Colorado sắp được kể dưới đây, khi mà anh đã sống sót sau 6 tháng bay sang Syria bắn nhau với tổ chức khủng bố Hồi giáo Cực đoan tự xưng ISIS chủ yếu nhờ vào ... kinh nghiệm học được từ việc chơi game Call of Duty.

Hóa ra nếu chơi Call of Duty thật sự nghiêm túc, game thủ cũng có thể sinh tồn ngoài chiến trường
Hóa ra nếu chơi Call of Duty thật sự nghiêm túc, game thủ cũng có thể sinh tồn ngoài chiến trường

Là một game thủ Call of Duty lâu năm, Duttenhofer đã bay từ Colorado sang Syria vào tháng 4 năm ngoái để gia nhập đơn vị Kurdish People's Protection (YPG) ở Raqqa, một thành phố đã được giải phóng khỏi lực lượng ISIS sáu tháng sau đó. Chia sẻ với tờ Daily Mail, anh giải thích rằng việc chơi Call of Duty tối đa 13 tiếng một ngày đã cho anh những kĩ năng chiến đấu cơ bản và những hiểu biết về vũ khí cần thiết để sống sót trong 6 tháng trời ở vùng chiến trận. "Mẹ tôi đã từng tìm cách kêu gọi tôi ở lại, nhưng bà biết rằng điều đó chỉ khiến tôi rời đi vội vã hơn và không chuẩn bị được gì," Duttenhofer nói với tờ Mail về kế hoạch đi đến Raqqa của mình. "Mặc khác, sự ích kỷ của tôi muốn chiến đấu với ISIS. Tôi muốn trở thành một phần của lịch sử và sự đột phá. Tôi đã không sợ chết hay bất cứ điều gì tương tự."

Nhờ COD, nam game thủ kiên cường chống trả ISIS suốt 6 tháng 2

Quyết định đến Syria lần đầu của Duttenhofer là vào năm 2015, sau khi đọc về những tội ác kinh khủng của các thành viên thuộc tổ chức Hội giáo Cực đoan tự xưng ISIS. Theo tờ Mail cho biết, anh đã bán chiếc xe của mình, tiết kiệm 7.000 đô-la, rèn sức khỏe bằng cách đạp xe tới chỗ làm, và mua trang bị chiến đấu trước khi bay tới Iraqi Kurdistan để gặp mặt các thành viên của YPG, những người mà anh đã liên hệ trên mạng. Ở Kurdistan, anh gặp những tình nguyện viên khác từ khắp nơi trên thế giới, và đã dành ra vài tuần để học tiếng Kurdish căn bản và luyện tập vũ khí. Khi đặt chân vào chiến trường với một khẩu AK47, Duttenhofer cho rằng kinh nghiệm của việc chơi game thật sự vô giá.

Duttenhofer và những người đồng đội trong tổ chức YPG
Duttenhofer và những người đồng đội trong tổ chức YPG

"Các trò chơi điện tử đã giúp tôi hiểu về những chiến thuật và cách để không bị giết, như là cách dùng các vật chắn, và không được đứng lên quá hớ hênh", anh nói. "Chúng không phải những thứ tôi chọn chỉ vì tôi sẽ tham gia chiến đấu, nhưng khi còn là một đứa trẻ, tôi đã chơi gần như mỗi ngày sau khi tan học. Tôi có thể ngồi chơi suốt 13 tiếng đồng hồ như chẳng có gì." Duttenhofer cuối cùng đã trở về Mỹ vào ngày 12 tháng 2, sau 6 tháng ở Raqqa bên cạnh một đơn vị lính bắn tỉa của Kurdish. Mặc dù "thất vọng" vì đã ... không giết được một tay khủng bố nào trong suốt chuyến đi, Duttenhofer nói rằng việc đi du lịch để chiến đấu với tổ chức khủng bố là điều không cần phải suy nghĩ. "Tôi không cảm thấy tội lỗi về điều đó," Duttenhofer nói. "ISIS là một nhóm còn tồi tệ hơn Phát xít Đức. Chúng muốn khiến cho thế kỷ đen tối trở lại một lần nữa, và tôi không muốn sống trong một thế giới cùng với chúng."

Nhờ COD, nam game thủ kiên cường chống trả ISIS suốt 6 tháng 4

Duttenhofer đã quyết định rời khỏi Syria vào tháng 10, sau khi Raqqa được giải phóng, khi người tình nguyện viên cũng là "bạn chiến đấu" người Anh, 24 tuổi, tên Jack Holmes, bị giết trong cuộc chiến. Duttenhofer đã dành ra 2 tuần ở châu Âu, để tham gia buổi tưởng niệm Holmes, trước khi quay trở về nhà và đang tái hòa nhập với cuộc sống thông thường. "Tôi cảm thấy mình vẫn là mình. Bây giờ tôi không phải là một gã cứng cỏi hay gì hết. Tôi không phải một người đã thay đổi, nhưng tôi nghĩ rằng mình đã khôn ngoan hơn. Trước khi rời đi, tôi đã cảm thấy không thỏa mãn với việc thức dậy và đi làm, vì phong cách sống chung chung đó tạo cảm giác như là tôi đã chẳng làm gì cả. Nó giống như hai thế giới, và tôi muốn rời khỏi một thế giới và đi tới thế giới kia, và chiến đấu. Giờ thì tôi trở lại thế giới này, và tôi muốn sống trọn vẹn và tận hưởng mọi thứ."

Nhờ COD, nam game thủ kiên cường chống trả ISIS suốt 6 tháng 5

Dĩ nhiên, không phải bất kì ai dành ra nhiều giờ chơi Call of DutyBattlefield hay bất kì tựa game bắn súng nào khác cũng có thể trở thành người lính thật thụ. Cần phải biết học hỏi, tích trữ kinh nghiệm, rèn luyện cơ thể để có thể chịu được những điều kiện khắc nghiệt thực tế khi bước chân vào chiến trường ngoài đời. Và điều quan trọng nhất cần phải nhớ là: Ngoài đời chúng ta chỉ có một mạng mà thôi!

KL Jackarl

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang