Sau khi chiến thắng Đức, Mexico ăn mừng đến nổi gây ra động đất nhẹ

Chiến thắng lịch sử của đội tuyển quốc gia Mexico đã khiến hàng triệu cổ động viên trong nước vỡ oà trong nước mắt và niềm hạnh phúc.

ột trận động đất nhỏ đã xảy ra ở thành phố Mexico vào khoảnh khắc đội tuyển quốc gia Mexico ghi bàn mở màn tỉ số trong trận ra quân gặp Đức ở vòng bảng World Cup 2018.

Hirving Lozano đã chọc thủng lưới của nhà đương kim vô địch Đức ở phút thứ 35, mang về chiến thắng chung cuộc cho Mexico với tỉ số 1 - 0, mở ra niềm hi vọng cho cổ động viên nước nhà cũng như khẳng định năng lực đáng gờm mà bất cứ đội tuyển nào cũng phải dè chừng của Mexico.

Sau khi chiến thắng Đức, Mexico ăn mừng đến nổi gây ra động đất nhẹ

Hirving Lozano, người hùng của bóng đá Mexico, mang về chiến thắng chung cuộc cho trận mở màn gặp Đức.

Thời gian ghi bàn thắng của Mexico vào khoảng 11:32 giờ địa phương, cũng vào thời gian này một trận động đất nhỏ đã xảy ra khi các cổ động viên nhảy nhót ăn mừng cùng nhau tại thành phố Mexico.

Sau khi chiến thắng Đức, Mexico ăn mừng đến nổi gây ra động đất nhẹ 2

SIMMASA đo được tần số động đất nhẹ khi Mexico sút thủng lưới đội tuyển Đức.

May mắn thay, không có bất cứ thiệt hại nào xảy ra sau trận động đất nhỏ này, tuy nhiên điều này cho thấy chiến thắng của Mexico đã khiến hàng triệu trái tim cổ động viên trong nước vỡ oà thế nào.

Hiện tượng vừa hài hước vừa nguy hiểm này được ghi nhận bởi SIMMSA, tổ chức giám sát và phân tích hoạt động địa chấn của Mexico. SIMMSA cho biết:

Trận động đất được phát hiện ở thành phố Mexico khi đội tuyển quốc gia sút vào lưới đội tuyển Đức tại World Cup 2018.

Sau khi chiến thắng Đức, Mexico ăn mừng đến nổi gây ra động đất nhẹ 3

Sau đó, tổ chức đã kết luận đây là một “trận động đất nhân tạo”, nguyên nhân là do các cổ động viên nhảy lên xuống liên tục tạo thành.

Chiến thắng này được mô tả là một trong những thành tựu lớn nhất trong lịch sử bóng đá Mexico. Đây là đội đầu tiên giành chiến thắng trước Đức trong trận mở màn vòng bảng World Cup kể từ chiến thắng năm 1982 của Algeria.

Phát biểu sau trận đấu, Lozano đã nói:

“Chúng tôi rất hạnh phúc, tôi và đồng đội đã cùng nhau tạo ra kỳ tích. Tất cả chúng tôi đã thi đấu bằng cả trái tim và đây là kết quả mà chúng tôi nhận được sau những nỗ lực khó khăn.

Tôi không biết đây có phải là chiến thắng lớn nhất lịch sử Mexico hay không nhưng chắc chắn đây là chiến thắng lớn nhất của chúng tôi”.

Sau khi chiến thắng Đức, Mexico ăn mừng đến nổi gây ra động đất nhẹ 4

Cổ động viên Mexico có quyền tự hào với những gì mà các cầu thủ quốc gia đã thực hiện được.

Mexico đã làm rất tốt, họ xứng đáng nhận được sự khen ngợi cũng như niềm tự hào từ những cổ động viên nước nhà. Sắp tới, Mexico sẽ ra sân gặp đội tuyển Hàn Quốc trong lượt trận kế tiếp.

Nguồn bài: UNILAD

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang