Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War này sẽ làm bạn rơi nước mắt

Chắc hẳn những người hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel/MCU chưa khỏi bàng hoàng và thất vọng sau cú búng tay "lịch sử" của Thanos trong Avengers: Infinity War. Một nửa dân số vũ trụ đã hy sinh, trong đó có cả những siêu anh hùng của chúng ta. Tuy vậy người ra đi không phải là kẻ đau buồn nhất mà chính lại là người ở lại. Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War sau đây chắc chắn sẽ lấy đi nước mắt của không ít người hâm mộ đấy.

Chắc hẳn những người hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel/MCU chưa khỏi bàng hoàng và thất vọng sau cú búng tay "lịch sử" của Thanos trong Avengers: Infinity War. Một nửa dân số vũ trụ đã hy sinh, trong đó có cả những siêu anh hùng của chúng ta. Tuy vậy người ra đi không phải là kẻ đau buồn nhất mà chính lại là người ở lại. Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War sau đây chắc chắn sẽ lấy đi nước mắt của không ít người hâm mộ đấy.

Mối quan hệ giữa Tony Stark và Peter Parker

Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War này sẽ làm bạn rơi nước mắt

Tony Stark nhận ra rằng những siêu anh hùng trên khắp Trái Đất này nhìn nhận anh bằng một con mắt khác trước, đặc biệt là những siêu anh hùng theo phe Tony sau sự kiện nhóm Avengers tan rã trong Captain America: Civil War. Những lỗi lầm của Người Sát rõ ràng là vậy và anh cũng thấy ân hận về điều đó cũng như muốn sửa sai cho những lỗi lầm ở quá khứ. Một trong những cách sửa sai ấy chính là khám phá ra phần tốt của mình trong mối qua hệ với Peter Parker. Tony đã tuyển dụng cậu bé để chiến đấu cùng team Iron Man trong Civil War và anh cảm thấy rất ấn tượng với khả năng cũng như khát vọng là điều tốt của người anh hùng trẻ tuổi. Tuy nhiên Tony lại rất phũ khi Spider-Man tỏ ý muốn gia nhập biệt đội Avengers dù cậu bé đã chứng tỏ năng lực hết mình để xứng đáng có được một ví trí trong hàng ngũ những siêu anh hùng mạnh nhất thế giới. Điều này cũng có lý do vì Tony không muốn đẩy cậu bé tuổi teen này vào gánh vác trọng trách của một siêu anh hùng bảo vệ hòa bình cho thế giới.

Rõ ràng Tony rất tự hào với những gì mà Peter làm được dù cậu bé không ít lần cãi lời mình. Có lẽ một dân chơi vô trách nhiệm, yêu bản thân, mê gái và chưa hề dạy dỗ ai trước đây như Stark trong quá khứ không muốn thấy hình ảnh của bản thân lặp lại trên cậu học trò cưng. 

Sự bảo vệ của Iron Man dành cho Spider-Man trong Infinity War khi liên tục đuổi cậu xuống con tàu của Thanos đều có một lý do: Nỗi sợ cậu bé sẽ ra đi dưới sự trông coi của mình - và điều đó đã trở thành sự thật sau cú búng tay của Thanos - Iron Man tận mắt chứng kiến cậu bé tan thành cát bụi trong lòng mình. Đây có lẽ là cảnh chia ly buồn nhất trong phim.

Viễn cảnh Tony thấy trong Age of Ultron

Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War này sẽ làm bạn rơi nước mắt 2

Infinity War hẳn là ác mộng đối với Tony Stark khi gần như những gì anh thấy ở viễn cảnh trong Age of Ultron trở thành sự thật. Khi ấy Scarlet Witch xâm nhập vào tâm trí Tony và cho anh thấy cái chết của những thành viên Avengers sau cuộc tàn phát của người ngoài hành tinh. Tony đã ném nỗi sợ này đến tận 6 năm sau khi Thanos biến nó trở thành sự thật, một số đồng đội của Tony trong đội Avengers đã tan thành cát bụi. Nỗi sợ này được Tony tiết lộ khi có cuộc trò chuyện với Nick Fury tại nhà an toàn của Hawkeye. Fury nhận ra rằng Tony sẽ mặc cảm tội lỗi không chỉ vì những đồng đội đã hy sinh dưới sự dẫn dắt của bản thân mà còn tại vì anh ta là người còn sống. Giờ đây nỗi sợ đó lại chính là thực tại Tony phải đối mặt hàng ngày.

T'Challa mở cửa Wakanda 

Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War này sẽ làm bạn rơi nước mắt 3

Nội dung cuộc xung đột trong Black Panther chủ yếu xoay quanh việc quyết định vị trí của Wakanda trên thế giới hiện đại. Vua T'Challa muốn chấm dứt sự biệt lập của Wakanda với phần còn lại của thế giới bằng cách đưa nước này ra ngoài ánh sáng, lấy nguồn lực của mình giúp đỡ những người gặp khó khăn. Killmonger cũng muốn làm điều tương tự nhưng với cách khác là dùng Vibranium chế tạo vũ khí, giải phóng cộng đồng da đen trên toàn thế giới. Sau cùng thì T'Challa cũng ngăn chặn được âm mưu đó và muốn lèo lái nó theo hướng khác. Đứng trước Liên Hiệp Quốc, T'Challa muốn cho thế giới thấy được sự thật về Wakanda, mở cửa và giúp đỡ những cộng đồng khác bằng các hỗ trợ giáo dục và công nghệ.

Tuy nhiên sự rộng lượng ấy lại làm hại đến Wakanda. Nhóm Avengers đem Vision và viên Mind Stone đến Wakanda để ngăn chặn Thanos và nhóm Black Order chiếm lấy viên đá, gây thảm họa cho toàn vũ trụ. Tất nhiên là mọi chuyện không được như ý và vì vua của Wakanda tan thành khói bụi trước mặt đại tướng Okoye. Như vậy kế hoạch mở cửa với thế giới của Wakanda có thể tan thành khói bụi sau cái chết của Black Panther hay chăng?

"Tôi sẽ theo anh đến tận cùng"

Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War này sẽ làm bạn rơi nước mắt 4

"Tôi sẽ theo anh tới tận cùng" ("I'm with you 'til the end of the line") là những gì mà Steve Rogers và Bucky Barnes đã hứa với nhau từ chiến tranh thế giới thứ 2. Cả 2 đều đã giữ được lời hứa của mình dù nằm trong hoàn cảnh ngặt nghèo nào đi chăng nữa. Và những hành động và hy sinh mà Cap đã là đều hướng về Bucky mà thôi. Ngay cả khi Bucky biến thành Winter Soldier để ám sát, Cap vẫn không ngừng tin tưởng người bạn của mình vẫn trở thành người tốt được và xứng đáng được cứu rỗi.

Giờ đây tâm trí của Bucky đã được tẩy sạch bằng công nghệ của Wakanda và anh chiến đấu để bảo vệ đất nước này khỏi tay Thanos. Tuy vậy tình cảm anh em sâu nồng thắm thiết giữa Steve và Bucky phải chấm dứt từ đây khi Chiến binh mùa đông tan thành tro bụi sau cú búng tay của Thanos.

Star-Lord "éo quan tâm" liệu Gamora sống hay chết

Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War này sẽ làm bạn rơi nước mắt 5

Rất dễ quên rằng trước khi hợp thành một đội ăn ý và một gia đình chắp vá như thế, các thành viên của nhóm Guardians of the Galaxy không thích lẫn tin tưởng nhau. Peter Quill gặp Gamora, Rocket và Groot vì họ đều muốn chiếm được quả cầu (Orb) có chứa viên Power Stone. Cả 4 vào tù và gặp Drax, họ tìm hiểu về nhau. Quill biết được câu chuyện của Gamora khi còn bé đã phải trải qua việc huấn luyện trở thành sát thủ cho Thanos như thế nào. Quill thực sự thích Gamora nhưng giả vờ không thích, lại còn nói sẽ "éo quan tâm" nếu Gamora sống hay là chết nữa chứ.

Cả 2 cuối cùng cũng có tí phát triển trong Guardians of the Galaxy Vol.2 và tiến tới yêu nhau trong Infinity Wars. Khi Star-Lord phát hiện ra Thanos đã đánh đổi Gamora để lấy viên Soul Stone thì anh chàng phát điên lên và làm kế hoạch đánh bại Thanos tan thành mây khói khi suýt chút nữa các đồng đội của anh đã lấy được chiếc Găng Tay Vô Cực ra khỏi tay Thanos. Dù có lỗi đi chăng nữa nhưng chắc chắn tình yêu của Quill dành cho Gamora là thực sự sâu đậm.

Gamora và Nebula tha thứ cho nhau

Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War này sẽ làm bạn rơi nước mắt 6

Gamora và Nebula dù không có quan hệ huyết thống nhưng họ là người thân duy nhất của nhau trong vũ trụ. Mối quan hệ của 2 người này diễn ra bằng hàng năm trời cạnh tranh với nhau do Thanos ép họ chiến đấu để giành sự sống. Nebula ghét việc mình luôn thua Gamora dẫn đến việc cơ thể cô bị biến đổi thành máy móc toàn bộ. Cuối Guardians of the Galaxy Vol.2, Nebula một thân một mình đi tìm Thanos để "báo chù" và dẫn đến thất bại. Trong Infinity War, Gamora bị Thanos hy sinh để lấy viên Soul Stone. Nếu cùng nhau, có lẽ 2 chị em đã đánh bại được Thanos nhưng giờ cơ hội ấy đã không còn nữa. Mối quan hệ ấy đã chấm dứt khi Gamora chết đi.

Rocket mất Groot lần nữa

Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War này sẽ làm bạn rơi nước mắt 7

Rocket biết Groot từ trước khi những sự kiện trong Guardians of the Galaxy xảy ra. Trong đoạn cuối phim ấy, Groot đã hy sinh thân mình để cứu lấy những đồng đội của mình. Dù Rocket có thương tiếc nhưng cũng không quá lâu khi đó cũng là ngày sinh của Baby Groot. Bé Groot lớn lên từng ngày dưới sự chở che của nhóm nhưng ở đoạn cuối Infinity War, Rocket lại bất lực đứng nhìn người bạn thân của mình tan biến thành tro bụi. Thậm chí Rocket còn chưa biết rằng nó là thành viên duy nhất còn sống sót của Guardians of the Galaxy.

Thor, vì vua mới của Asgard

Những câu chuyện buồn hậu Avengers: Infinity War này sẽ làm bạn rơi nước mắt 8

Thor có lẽ là anh chàng kém may mắn nhất trong MCU khi đã trải qua quá nhiều biến cố gần đây trước khi lên làm vua của Asgard. Mẹ mất, người yêu bỏ, cha chầu trời, thế giới thì bị bà chị Hai và Surtur phá hủy. Chỉ còn lại người dân của Asard được cứu rỗi trên những còn tàu tị nạn, hay ít nhất là Thor nghĩ vậy. Thanos tấn dông và lập tức lấy đi phân nửa sinh mạng của cư dân Asgard trên con tàu tị nạn bao gồm cả Heimdal và người em trai Loki của Thor. Một lần nữa vị Thần Sấm đã mất đi tất cả.

Dù có được vũ khí mới và chứng tỏ mình là Avengers mạnh nhất nhưng Thor lại thất bại trong việc lấy mạng Thanos khi có cơ hội. Bao phủ bởi đám mây tội lỗi, mất mát và thất bại, liệu Avengers 4 có là nơi Thor chuộc lại mọi lỗi lầm của mình chăng?

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang