Thiếu can đảm - nguyên nhân khiến sinh viên bỏ qua rất nhiều cơ hội trên giảng đường

Cớ gì, không quyết tâm làm những điều mình thích và có đủ khả năng. Chỉ vì thiếu sự quyết tâm, can đảm bạn đã làm "tổn thương" chính mình đó!

Có thể do ngay từ khi bắt đầu đăng ký nguyện vọng đại học bạn đã không hề để tâm đến việc mình nên học gì và mình hợp với nghề nghiệp nào, điều này dẫn đến những sai lầm trong việc đăng kí chuyên ngành. Hoặc cũng có thể, sau một thời gian học bạn phát hiện mình không thích hợp với ngành mình đã chọn... Dù là vì lý do gì đi nữa, thì việc không thích ngành học của mình nhưng không có dũng khí đổi ngành mới cũng khiến bạn trở nên thiệt thòi và khiến bản thân không được học những gì mình thích và đam mê. Đây là một trong những tiếc nuối của rất nhiều sinh viên khi ra trường. Cớ gì, không quyết tâm làm những điều mình thích và có đủ khả năng. Chỉ vì thiếu sự quyết tâm, can đảm bạn đã làm "tổn thương" chính mình đó!

Không đủ can đảm tỏ tình với người bạn thích

Thiếu can đảm - nguyên nhân khiến sinh viên bỏ qua rất nhiều cơ hội trên giảng đường - Ảnh 1.

Đừng vì những ngại ngùng, xấu hổ hay thiếu can đảm mà tuột đi những mối quan hệ tốt đẹp.

Nếu như ở các cấp học dưới việc yêu đương đang còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi thì bước vào môi trường đại học, chuyện tình của những cô cậu sinh viên sẽ thoải mái hơn nhiều. Và đây cũng là một trong những trải nghiệm tuyệt vời khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Thích một cô nàng hay anh chàng nào đó, nhưng cả 4 năm đại học chỉ dám lén lút nhìn người ta từ xa thì thật buồn.  Điều này cũng đồng nghĩa với việc chính bạn đã tự bỏ đi cơ hội của bản thân. Bởi tình yêu thời sinh viên không quá ngây ngô, bồng bột cũng chẳng dính dáng đến vật chất, những tính toán của người lớn... Vậy nên, trót phải lòng một ai đó, hãy cứ mạnh dạn nhé các bạn!

Không dám mặt đối mặt "xin lỗi" người bạn làm tổn thương để rồi mất một tình bạn đẹp

Ai bảo thời sinh viên không có những tình bạn đẹp? Nơi giảng đường đại học là nơi bắt nguồn của rất nhiều mối quan hệ sau này: bạn bè, người yêu... Tuy nhiên, không phải tình bạn nào cũng thuận buồm xuôi gió. Những lần đấu khẩu trên lớp học, những va chạm trong cuộc sống ở trọ, kí túc xá đôi khi gây nên những tranh cãi. Sau mỗi lần như thế, nếu chúng ta đều cho mình một khoảng thời gian để bình tĩnh lại, nhìn nhận lại vấn đề và trò chuyện thẳng thắn với nhau thì mọi thứ cũng sẽ được giải quyết. Tiếc rằng, có khi chúng ta không dám đối mặt với nhau, không có đủ dũng khí nói lời xin lỗi hoặc chấp nhận nó... khiến đối phương tổn thương, một tình bạn đẹp đã mất đi như thế. Vì lẽ đó, nếu tình bạn của chúng mình chẳng may có trục trặc hay cùng bắt tay nhau để giải quyết nhé, đừng vì những ngại ngùng, xấu hổ hay thiếu can đảm mà tuột đi những mối quan hệ tốt đẹp.

Chưa từng một lần đứng trên sân khấu trường dù bạn có tài năng

Thiếu can đảm - nguyên nhân khiến sinh viên bỏ qua rất nhiều cơ hội trên giảng đường - Ảnh 2.

Không nhất thiết phải khoa trương, nhưng nếu có tài năng hãy cứ tự tin thể hiện, nó sẽ giúp bạn thêm tự tin, năng động hơn rất nhiều.

Đôi khi chúng ta tự hỏi "Mình giỏi cái gì/Mình thật sự có khả năng về lĩnh vực nào?" và cho rằng bản thân không có gì nổi bật, luôn nhạt nhòa giữa đám đông. Thậm chí khi phát hiện bản thân cũng có những năng khiếu nhất định như ca hát, diễn xuất... hoặc một tài lẻ gì đó những bạn không bao giờ biểu diễn nơi đông người như hội trường chẳng hạn. Chính sự luôn e dè này khiến bạn không thể hiện được bản thân mình với mọi người, cho mọi người biết bạn là ai? Và tất nhiên, những năng khiếu ấy không có môi trường để phát triển. Không nhất thiết phải khoa trương, nhưng nếu có tài năng hãy cứ tự tin thể hiện, nó sẽ giúp bạn thêm tự tin, năng động hơn rất nhiều.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang