Kẻ thù trong Wonder Woman chính xác sẽ là ai?

Như vậy bộ phim Wonder Woman đã được công chiếu sớm tại Việt Nam từ ngày hôm nay, 31/05. Trước khi xem qua bộ phim, chúng ta hãy cùng xem qua thông tin về 2 nhân vật phản diện góp mặt trong phim: Ares và Doctor Poison

Đối với một người ít hâm mộ DC nhất cũng có thể kể tên ít nhất từ 1 đến 2 kẻ thù của Batman hay kẻ thù của Superman. Những khuôn mặt kiểu như Joker có thể rất dễ nhận biết, nhưng rất ít người có thể kể tên những kẻ thù của Wonder Woman. Trong phiên bản điện ảnh năm 2017, ngoài nữ khoa học Doctor Poison ra, dường như Ares cũng sẽ đóng một vai trò phản diện. Vậy cả hai người này là ai?

Ares nguyên bản

Kẻ thù trong Wonder Woman chính xác sẽ là ai?

Nếu bạn biết rõ về các truyền thuyết Hy Lạp hoặc La Mã, cái tên Ares có thể bạn sẽ biết. Ares là một trong 12 vị thần Olympia. Các vị thần trong truyện tranh có mối quan hệ tương tự truyền thuyết của mình; họ bất tử, và có sức mạnh liên quan đến những gì họ đại diện. Nhưng đừng nghĩ các vị thần hoàn toàn quyền lực. Nếu bạn cảm thấy quen thuộc với New Gods, có lẽ các vị thần Olympia sẽ quen thuộc với họ. Các vị thần được tạo ra khi thế giới được tạo ra, kết quả của một sức mạnh được giải phóng. Những người Hy Lạp cổ đã thờ phụng họ, và sau đó là người Roma.
 

Mối liên hệ với tộc Amazon

Kẻ thù trong Wonder Woman chính xác sẽ là ai? 2

Các vị thần Olympia hiếm khi gặp nhau, Aphrodite và Ares cũng không ngoại lệ. Lý do khá đơn giản khi một người là Nữ thần Chiến tranh và một người là Nữ thần Tình yêu - hai điều gần như không đi chung với nhau bao giờ. Kết quả khi hai người này xung đột với nhau, là tộc người Amazon. Khi Ares chế giễu Aphrodite với những cái chết xảy ra ở thế giới bên ngoài, bà đáp lại bằng việc tạo ra một chủng tộc phụ nữ mới, và mang đến cho họ sự sống. Những người phụ nữ này đã xây dựng thành phố của riêng họ (Amazonia), để chống lại những kẻ đi theo Ares, dẫn đến một cuộc chiến giữa Ares và người Amazon trong một thời gian dài, và đã trở thành cốt truyện cho bộ phim Wonder Woman năm nay.
 

Năng lực của Ares

Ares là một trong những kẻ thù hùng mạnh nhất của Wonder Woman
Ares
là một trong những kẻ thù hùng mạnh nhất của Wonder Woman

Tất cả những vị thần Olympia đều có mức độ sức mạnh vượt trội, nhưng ngay cả khi so sánh với họ, Ares vẫn được xem là mạnh nhất, ngang tầm với Hercules hùng mạnh. Hắn cực kì thông minh, cùng với việc sống đủ lâu để trở thành bậc thầy chiến thuật. Chỉ bấy nhiêu cũng đủ biến hắn thành một kẻ thù cực kì khó bị đánh lừa. Hắn có thể điều khiển bất kì loại vũ khí nào, cùng với tốc độ cực nhanh. Khi những cuộc xung đột đẫm máu tăng lên đỉnh điểm trên Trái Đất, Ares có thể hấp thu năng lượng từ những sự kiện đó để tăng cường thêm sức mạnh. Áo giáp của hắn được xem là không thể bị phá hủy. Hắn có thể dịch chuyển tới bất cứ đâu, biến đổi thành bất kì hình dạng nào. Vũ khí của người thường không thể làm hại hắn, cùng với đó là một đạo quân Undead đông đảo luôn sẵn sàng nghe lệnh. Có thể nói Ares là một kẻ thù đáng kể với bất kì ai, kể cả người mạnh mẽ như Wonder Woman.
 

Doctor Poison là ai?

Doctor Poison bản điện ảnh hóa ra không phải Doctor Poison trong truyện tranh
Doctor Poison bản điện ảnh hóa ra không phải Doctor Poison trong truyện tranh

Nếu bạn thường xuyên theo dõi trailer Wonder Woman, bạn có thể nhận thấy hình ảnh một nhân vật nữ đeo mặt nạ. Do nữ diễn viên Elena Anaya thủ vai, tên nhân vật của cô đã không được tiết lộ suốt một thời gian dài, thậm chí đã có hàng tá dự đoán về danh tính nhân vật này. Nhưng với trailer mới nhất, Steve Trevor đã trả lời câu hỏi về danh phận của cô. "Mọi người gọi cô ta là Doctor Poison." Trevor kể với các nữ chiến binh Amazon"Hàng triệu người sẽ chết, chiến tranh sẽ không bao giờ kết thúc." Doctor Poison là một nhân vật phản diện thuộc Kỷ nguyên Vàng, khi được so sánh với Ares, vốn là kẻ thù truyền kiếp của Wonder Woman. Tuy không có sức mạnh đặc biệt, vũ khí chính của Dr. Poison là nguồn kiến thức rộng lớn về mọi thứ liên quan đến chất độc, độc tố và thậm chí các bệnh dịch hạch. 

Vũ khí chính của Doctor Poison là kiến thức về độc
Vũ khí chính của Doctor Poison là kiến thức về độc

Tuy vậy, nguồn gốc của Dr. Poison lại có nhiều điểm tương đồng với Diana, dẫn đến một số cuộc đối đầu thú vị. Doctor Poison, như Diana, đều xuất thân từ Hoàng Gia. Trước khi trở thành Doctor, cô là Công chúa Maru. Tuy nhiên, khi đối mặt với Thế giới Đàn ông, những quan điểm của họ bắt đầu khác nhau. Công chúa Maru tránh xa sự nữ tính, chấp nhận vẻ mặt như một người đàn ông. Wonder Woman, ngược lại, đã trở thành biểu tượng cho mọi phụ nữ trên thế giới. Vũ khí của 2 người cũng có một số nét chung. Loại thuốc Doctor Poison thường dùng là Reverso, nhằm kiểm soát những người cô cần lấy được câu trả lời, nó giống với sức mạnh của Lasso of Truth do Wonder Woman sử dụng. Với bộ phim Wonder Woman 2017 này, có vẻ như các nhà thực hiện kịch bản đã sử dụng ngoại hình New 52 với nhân vật Doctor. Đây thực chất là cháu gái của Doctor Poison kể trên, mang tên Doctor Maru, và có một lớp da bọc bên ngoài da mặt của mình nữa. 

Doctor Poison trong phim là ... cháu của Doctor Poison trong truyện
Doctor Poison trong phim là ... cháu của Doctor Poison trong truyện

Với những dữ liệu có được từ trailer, chúng ta hẳn đều đã biết Steve Travor bị rơi máy bay vào vùng biển thuộc khu vực Themyscira trong lúc đang làm nhiệm vụ ngăn cản Doctor Poison. Đó cũng là lý do Diana rời khỏi vùng đất quê hương: Ngăn cản Poison lây lan một loại độc có khả năng giết chết hàng triệu người và tiếp tục cuộc chiến tranh đang nổ ra. Và với những gì chúng ta biết về bộ phim cho đến nay, có vẻ như Ares sẽ đóng vai trò kẻ giật dây Doctor Poison, nhưng cuối cùng vẫn bước ra ánh sáng (Hẳn bạn còn nhớ 1 đoạn Wonder Woman giơ khiên chống đỡ một luồng sáng khá mạnh, Doctor Poison hẳn khó mà tạo ra được luồng sáng đó). Dù sao thì bạn vẫn sẽ có được câu trả lời cho chính mình khi Wonder Woman đã bắt đầu được chiếu sớm tại Việt Nam.

Lag.vn

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang