Top 10 tạo hình cá mập đáng nhớ nhất trong lịch sử game (Phần cuối)

Tiếp tục cùng LagVN đến với những chú cá mập tiếp theo đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong lịch sử trò chơi điện tử

Xem lại Phần 1 tại ĐÂY

Megalodon (Battlefield)

Top 10 tạo hình cá mập đáng nhớ nhất trong lịch sử game

Có thể nói đây là một trường hợp gây cười trong seri game Battlefield, với sự xuất hiện ngẫu nhiên của một chú cá mập Megalodon. Cá mập Megalodon vốn là một con quái vật đáng sợ cổ xưa, vốn đã tuyệt diệt, từng là một trong những loài sinh vật đáng sợ nhất trên biển, và người chơi có thể vô tình tìm thấy nó trong nhiều tựa game Battlefield. Đặc biệt phức tạp nhất là cách thức tìm ra chi tiết ẩn về Cá mập Megalodon trong Battlefield 1, được tìm thấy trong bản DLC They Shall Not Pass của game. Các bạn có thể xem qua đoạn video hướng dẫn cách tìm thấy loài cá mập cổ xưa này của DANNYonPC tại ĐÂY

 

Neptune (Resident Evil)

Top 10 tạo hình cá mập đáng nhớ nhất trong lịch sử game

Trong tựa game Resident Evil đầu tiên, người chơi sẽ đối mặt với những phiên bản xác sống khá "đa dạng", bao gồm chó, người, nhện, quạ, thậm chí cả ... cá mập. Với tên gọi Neptunes, những con quái vật zombie sẽ là vật cản khá khó chịu trong tựa game đầu tiên của seri Resident Evil, cũng như trong bản Resident Evil làm lại. Neptunes là những con cá mập trắng bị nhiễm T-Virus, gia tăng đáng kể mối đe dọa trong nước của chúng. Tuy nhiên, người chơi có thể khiến những con quái vật hủy diệt này hoàn toàn vô dụng bằng cách ... rút cạn bể nước của chúng.

 

Snacker the Shark (Banjo-Kazooie)

Top 10 tạo hình cá mập đáng nhớ nhất trong lịch sử game

Giống như Jak and Daxter, Snacker the Shark là một cách khá thông minh để giữ cho Banjo và Kazooie di chuyển trong giới hạn của thế giới game. Snacker xuất hiện trong hai màn chơi trong tựa game Bangio-Kazooie đầu tiên, xuất hiện lần đầu trong màn chơi Treasure Trove, và đe dọa một lần để "nhắc nhở" người chơi trước khi ăn họ. Nhờ vào Rare Replay, các game thủ có thể "tái sinh" sự đe dọa của Snacker và bài nhạc chủ đề lấy cảm hứng từ phim Jaws mà không cần phải "đào lại" cỗ máy Nintendo 64

 

Tiny (Batman: Arkham City)

Top 10 tạo hình cá mập đáng nhớ nhất trong lịch sử game

Trong Batman: Arkham CityBatman sẽ đối mặt con cá mập trắng bọc thép mang tên Tiny, trong khi đang điều tra hang ổ của Penguin. Cuộc đối đầu giữa Batman và Tiny dẫn đến một trong những khoảnh khắc hấp dẫn nhất của game, khi Batman phải di chuyển một cách cẩn thận trên mặt nước đóng băng mà không bị nuốt sống bởi sinh vật đáng sợ này. Sự xuất hiện của Tiny trong Batman: Arkham City có thể khá ngắn gọn, nhưng đủ đáng nhớ khi nhìn thấy chú cá mập Tiny này trở lại với vai trò ... "khách mời" cho một pha jump-scare trong Batman: Arkham Knight.

 

Whale Shark (World of Warcraft)

Top 10 tạo hình cá mập đáng nhớ nhất trong lịch sử game

Trong Vashj'ir, người chơi World of Warcraft có thể khám phá con cá mập voi khổng lồ, có lẽ là một NPC cực kì mạnh mẽ, chỉ có thể bị tiêu diệt bởi một nhóm các nhà thám hiểm dày dạn kinh nghiệm. Đánh bại con cá mập voi này, nhưng không có nhiều lý do để làm điều đó, ngoài việc nhận được một thành tựu. Ngay cả khi đó là một trong những kẻ thù lớn nhất của game, con cá mập voi này hoàn toàn không rơi ra bất kì thứ gì cho người chơi nhặt sau khi bị đánh bại.

 

Kết

Từ Cyber Shark trong Far Cry 3: Blood Dragon đến Whale Shark trong World of Warcraft, đây là toàn bộ những con cá mập có thể xem là đáng nhớ nhất trong lịch sử game. Bên cạnh những chú cá mập xuất hiện trong danh sách này, còn có những chú cá mập đáng nhớ khác trong thế giới game hoặc những sinh vật trông giống cá mập khác, bao gồm Prince Sidon trong The Legend of Zelda: Breath of the Wild, Armaggon trong Teenage Mutant Ninja Turtles: Tournament Edition và những con cá mập thực tế ảo nhìn thấy trong PlayStation VR Worlds. Kể từ khi cá mập dường như là một loại kẻ thù phổ biến, sẽ là một tỉ lệ cược an toàn khi nói rằng các tựa game trong tương lai sẽ có những sinh vật ấn tượng hơn. Khi công nghệ game tiếp tục nâng cấp và đồ họa dần trở nên thực tế hơn, những con cá mập trong các trò chơi điện tử sẽ trở nên đầy cảm hứng và đáng sợ hơn nữa.

Top 10 tạo hình cá mập đáng nhớ nhất trong lịch sử game

Lê Khoa

Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang