Trung Quốc ban hành lệnh cấm PUBG và Fortnite, cảnh báo LMHT và Overwatch

Có vẻ lệnh cấm những game online được cho là bạo lực tại Trung Quốc được đồn đoán mấy tuần qua đã trở thành hiện thực. Điều này đã gây ra một thiệt hại khá đáng kể cho Tencent, ông lớn phát hành game liên quan trực tiếp đến 3/4 tựa game kể trên.

Trung Quốc ban hành lệnh cấm PUBG và Fortnite, cảnh báo LMHT và Overwatch

Theo nguồn tin mới nhận được từ Trung Quốc, giới chức nước này, cụ thể là Ủy ban Đánh giá Đạo đức Game Online mới được thành lập đã ban hành lệnh cấm các tựa game online nổi tiếng. Không may rằng những tựa game được yêu thích và chơi nhiều nhất như PUBG và Fortnite (Cùng 7 tựa game online khác) cũng đã dính chưởng. Lý do chính nhà chức trách đưa ra chính là những tựa game này cổ súy bạo lực, máu me và làm tổn hại hình ảnh người phụ nữ.

Fortnite không hề có máu me trong gameplay nhưng cũng bị ban vì mô tả sai lệch về người phụ nữa, và yếu tố bạo lực cũng là nguyên nhân khiến nó bị cấm. PUBG thì khỏi nói rồi! Chính quyền Trung Quốc cũng đã ban hành lệnh cảnh báo đối với những tựa game như Liên Minh Huyền Thoại và Overwatch, yêu cầu các tựa game này "cần sự thay đổi, chỉnh sửa" nếu không muốn bị cấm như Fortnite và PUBG. Cả 2 tựa game trên đều bị cảnh cáo với lý do những nhân vật nữ ăn mặc quá hở hang, cổ súy cho những giá trị không đúng mực.

Ngoài ra LMHT còn bị cảnh cáo do có những phòng chat sặc mùi toxic, cái này là tự thân cộng đồng làm ra nhé! Cả Blizard, Epic Games và Riot Games đều chưa đưa ra lời phát ngôn nào trong thời điểm hiện tại trước những quyết định của chính quyền Trung Quốc.

Ông lớn Tencent có lẽ là bên bị ảnh hưởng nhiều nhất với 6 tựa game (liên quan trực tiếp) trong danh sách 20 tựa game được đưa ra đánh giá và cấm. Chỉ trong 1 thời gian ngắn thôi mà giá trị của Tencent đã sụt giảm hơn 20 tỷ đô la Mỹ sau lệnh cấm. Quá khủng khiếp.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang