Vì lỡ feed trong DotA 2, thanh niên tội nghiệp bị bạn đâm chết

Theo ghi nhận của cảnh sát, nạn nhân bị sát hại bởi chính người bạn thân 10 năm sau một cuộc xích mích khi chơi Dota 2.

Trên số ra ngày 15/1 của nhật báo Philippines ABS-CBN, một người đàn ông 25 tuổi có tên Ferdinand Madamba Jr đã bị sát hại dã man tại một tiệm cafe internet ở thành phố Laoag, tỉnh Llocos Norte. Theo ghi nhận của cảnh sát, nạn nhân bị sát hại bởi chính người bạn thân 10 năm sau một cuộc xích mích khi chơi game Defense of the Ancients (DotA 2).

Vì lỡ feed trong DotA 2, thanh niên tội nghiệp bị bạn đâm chết

Theo lời khai của anh trai nạn nhân, họ (nạn nhân, anh trai nạn nhân và kẻ giết người) là những người bạn thân của nhau trong gần 10 năm. Họ cùng có một sở thích là chơi game Defense of the Ancients – DotA (hay còn được gọi là DOTA 1 tại Việt Nam). Vào ngày 14/1 vừa qua, sau khi để thua trong một trận đấu DotA, hai bên đã có lời qua tiếng lại.

Lúc này cả nạn nhân và hung thủ đều không giữ được bình tình. Hung thủ (được cảnh sát xác nhận là Mark Pascual) đã hẹn nạn nhân ra một quán net ở khu vực Barangay để giải quyết. Tại đây, cuộc cãi vã đã lên đến đỉnh điểm và kết thúc bằng những nhát dao chí mạng mà hung thủ Mark Pascual dành cho người bạn thân 10 năm của mình.

Vì lỡ feed trong DotA 2, thanh niên tội nghiệp bị bạn đâm chết 2

Bản tin về lệnh cấm các game MOBA / ARTS tại Philippines vào tháng 4/2015

Khi cơ quan chức năng và anh trai nạn nhân tới nơi, Ferdinand Madamba đã tử vong tại chỗ với nhiều phát đâm vào phần bụng và cổ. Hung thủ Mark Pascual đã bỏ trốn khỏi hiện trường và hiện đang bị cảnh sát Philippines truy nã trên toàn quốc.

Được biết, các vụ bạo lực và thậm chí là án mạng xảy ra tại các quán nét tại Philippines đã không còn là chuyện hiếm. Trình trạng này nghiêm trọng đến nỗi vào thàng 4/2015, chính phủ Philippines đã ban hành một đạo luất cấm chơi các game MOBA / ARTS tại các quán nét. Sau một thời gian hoạt động ổn định, đạo luật này đã được gỡ bỏ vào tháng 7/2016.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang