Xếp hạng 10 cảnh chiến đấu “đỉnh” nhất trong loạt phim "Transformers"

“Ăn tiền” nhờ các kỹ xảo bắt mắt cùng những pha cháy nổ dữ dội, loạt phim “Transformers” dĩ nhiên không thể thiếu vắng những trận chiến gây cấn và choáng ngợp.

Từ chiến trường Kim Tự Tháp cho đến cuộc đại chiến cuối cùng ở phần phim mới nhất Transformers: The Last Knight, hãy cùng Muzu đánh giá 10 trường đoạn chiến đấu ấn tượng nhất của loạt phim người máy biến hình nhé.

10. Sideswipe vs. Sideways - Transformers: Revenge of the Fallen

Hai chiến binh thuộc hai phe Autobot và Decepticon đã có một cuộc rượt đuổi đậm phong cách “Fast and Furious”. Dù màn đối đầu giữa Sideswipe và Sideways chỉ kéo dài chưa đến 30 giây, nhưng cũng khiến người xem phải choáng ngợp. Đây cũng là một chi tiết chiều lòng fan của Michael Bay, bởi theo loạt phim hoạt hình trước đây, họ vốn là kỳ phùng địch thủ.

9. Sam vs. Starscream - Transformers: Dark of the Moon

Chàng trai loài người Sam Witwicky (Shia Labeouf) đã chứng minh rằng không cần có một cơ thể khổng lồ mới có thể đánh bại các Transformers. Khi bị săn đuổi bởi gã phó tướng xảo quyệt của Megatron, Sam đã khéo léo lợi dụng các chướng ngại vật cùng trí tuệ của mình để khiến gã Decepticon lâm vào thế “gậy ông đập lưng ông”.

8. Đại chiến với The Fallen tại Kim Tự Tháp - Transformers: Revenge of the Fallen

Đinh ninh rằng Optimus Prime - hậu duệ cuối cùng của các Prime cổ đại - đã bị tiêu diệt, gã ác thần The Fallen đã thân chinh xuống Trái Đất nhằm khởi động cỗ máy hủy diệt mặt trời Star Harvester. Song, với sự hy sinh của Autobot lão làng Jetfire. Hình ảnh Optimus Prime được nâng cấp và trở nên “hầm hố” hơn, bay thẳng đến hỏi tội kẻ thù thực sự khiến khán giả mãn nhãn.

7. Sự trỗi dậy của các Dinobot - Transformers: Age of Extinction

Để chống lại Galvatron cùng gã thợ săn không gian Lockdown, Optimus Prime đã khẩn cầu sự giúp đỡ từ các Transformer cổ xưa nhất Trái Đất. Mang hình hài của những loài khủng long đã tuyệt chủng, những chiến binh Dinobot hùng dũng lao thẳng vào chiến tuyến quân địch và dễ dàng thắng trận. Hình ảnh Optimus cưỡi trên Grimlock cũng được đánh giá là một trong những thước phim “kinh điển” của toàn bộ loạt tác phẩm.

6. Bumblebee vs. Nemesis Prime - Transformers: The Last Knight

Bị “ác hóa” bởi thuật thôi miên của “Đấng sáng tạo” Quintessa, Optimus Prime tin rằng cách duy nhất để hồi sinh hành tinh Cybertron là hủy diệt Trái Đất. Nhân vật cũng được đặt cho một cái tên mới u ám hơn là Nemesis Prime. Trường đoạn Nemesis đánh nhau với người đồng đội cũ Bumblebee là một trong những cảnh chiến đấu được mong chờ nhất trong phần năm. Song, cuộc chiến khá ngắn và có cái kết gây hụt hẫng.

5. Cuộc tấn công của Shockwave - Transformers: Dark of the Moon

“Nhà khoa học điên” của phe Decepticon gây ấn tượng bởi tạo hình gai góc, cùng “độc nhãn” màu đỏ máu đặc trưng. Như thế vẫn chưa đủ đáng sợ, khi gã còn luôn đồng hành cùng “thú cưng” Driller của mình. Đó là một sinh vật khổng lồ tại hành tinh Cybertron, với hình dạng con sâu nhiều đầu có thể nghiền nát mọi thứ trên đường đi của mình. Trước khi Optimus Prime xuất hiện, toàn thể các Autobot phải rất vất vả mới làm “chậm lại” bộ đôi hủy diệt này.

4. Chống lại “Đấng sáng tạo” - Transformers: The Last Knight

Xếp hạng 10 cảnh chiến đấu “đỉnh” nhất trong loạt phim Transformers

Ở trận chiến cuối cùng với Quintessa, Optimus Prime cùng 12 Hiệp sĩ Cybertron đã dốc toàn bộ hỏa lực để ngăn chặn việc hành tinh Cybertron xác nhập và nghiền nát Trái Đất. Đây cũng là cảnh chiến đấu quy tụ nhiều Autobot và Decepticon nhất loạt phim. Song, kết cục của cuộc chiến không đủ mãn nhãn, khi mà “trùm cuối” thiên về dùng ma thuật.

3. Optimus Prime vs. Megatron - Transformers

Trong lần hồi sinh đầu tiên, Megatron - gã thủ lĩnh hung bạo của phe Decepticon - đã gieo rắc nỗi khiếp sợ lên toàn bộ chiến trường. Với sức mạnh vô song, gã nhanh chóng đưa Optimus Prime cùng các Autobot vào tình thế nguy kịch. Đây cũng là lần duy nhất trong số toàn bộ loạt phim mà Megatron tỏ ra trên cơ Optimus, bởi trong những phần phim sau, vị thủ lĩnh phe Autobot đã có những hình dạng nâng cấp mạnh mẽ hơn rất nhiều.

2. Cuộc chiến trong bìa rừng - Transformers: Revenge of the Fallen

Bị bao vây bởi ba Decepticon trong đó có cả Megatron, Optimus Prime tỏ ra yếu thế thấy rõ. Song, sự dũng mãnh vẫn hiện rõ trong đôi mắt của anh. Với kinh nghiệm chiến trường dầy dạn, Optimus dần chiếm lại thế thượng phong. Song, vì bảo vệ cho Sam, anh đã phải hy sinh. Đây cũng là cảnh phim được đánh giá là tạo cảm xúc tốt nhất xuyên suốt cả series.

1. Optimus Prime vs. Sentinel Prime - Transformers: Dark of the Moon

Cho rằng Trái Đất cần được hy sinh để mang đến nguồn sống mới cho hành tinh Cybertron đang dần tàn rụi, Sentinel Prime - người thầy đầu tiên của Optimus - đã đầu quân cho phe Decepticon. Sau khi Optimus Prime dẹp gọn hàng ngũ kẻ thù và chạm trán sư phụ của mình, fan đã được chứng kiến một trường đoạn chiến đấu “đáng đồng tiền bát gạo”. Không như các phản diện lần trước, Sentinel Prime tỏ ra là một đối thủ đồng cân đồng lạng với Optimus, khi mà mọi đòn tấn công của thủ lĩnh Autobot đều bị ông ta hóa giải. Đây cũng là cảnh chiến đấu mà khán giả khó đoán được kết cục nhất.

Theo Muzuco

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang