Tìm hiểu về Adam Warlock - Thực thế siêu mạnh mẽ sẽ xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel trong tương lai

Adam Warlock là một thực thể vô cùng hùng mạnh sẽ xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel trong tương lai trước sự mong chờ của người hâm mộ

Adam Warlock trong phiên bản truyện tranh được biết đến như một thực thể nhân tạo được sinh ra từ một công trình nghiên cứu của một nhóm những nhà khoa học bí ẩn có tên là Beehive. Mục đích của những nhà khoa học này đó là tạo nên một cá thể hoàn mỹ, có khả năng siêu việt hơn cả con người để đóng một vai trò kiến tạo tương lai của loài người.

Tuy nhiên thực thể này đã vượt ngoài tầm kiểm soát của những Beehive và thoát ra ngoài, tự nhân bản thân là Him, phá hủy toàn bộ phòng nghiên cứu và bỏ trốn. Trong cơ hoảng loạn thì Adam Warlock đã đến Asgard, có ý định bắt cóc Lady Sif về để "duy trì nòi giống" nhưng đã bị Thor phát hiện, để rồi bị Thần Sấm tẩn một trận. Vì bị thương nặng nên HIm đã phải rút lui và tự bọc mình trong một cái kén để hồi phục, cũng từ lúc này Adam Warlock đã chính thức được tái sinh.

Tìm hiểu về Adam Warlock - Thực thế siêu mạnh mẽ sẽ xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel trong tương lai

Sau khi được tái sinh, Adam Warlock đã gặp một nhóm người được gọi là High Evolutionary và những người này đã đặt cái tên Adam Warlock cho thực thể này. Nhóm người này thậm chí còn trao cho Adam Warlock viên Soul Stone với quyền năng to lớn, giao nhiệm vụ và mục đích sống cho anh. Cũng từ đó Adam Warlock du hành khắp nơi trên vũ trụ để làm việc thiện, trong đó bao gồm cả việc đánh bại Thanos để chặn đứng âm mưu thực hiện cú búng tay tiêu diệt một nửa vũ trụ của hắn.

Adam Warlock trong MCU

Lần đầu tiên Adam Warlock xuất hiện trong MCU đó là ở phần after credit của bộ phim Guardians of the Galaxy 2, khi đó Adam Warlock là một thực thể được tạo nên bởi Nữ hoàng ayesha của bộ tộc Hoàn mỹ với mục tiêu giúp cho cô tiêu diệt được nhóm Guardians of the Galaxy. Nguyên do là sau chiên chiến tại hành tinh Ego thì Rocket Racoon đã ăn trộm một số những viên pin Anulax, chưa kể nhóm còn phá hủy một số Omnicrafts của họ, từ đó Nữ hoàng Ayesha đã nung nấu ý định trả thù nhóm Guardians of the Galaxy.

Tìm hiểu về Adam Warlock - Thực thế siêu mạnh mẽ sẽ xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel trong tương lai 2

Với một chiếc kén sinh học tiên tiến thì Ayesha đã tạo ra được một thực thể có khả năng đánh bại được nhóm Guardians of the Galaxy và khi thực thể này bước ra khỏi chiếc kén thì Ayesha đã gọi nó với cái tên là Adam.

Sức mạnh của Adam Warlock

Phần lớn sức mạnh mà Adam Warlock có được là nhờ vào cơ thể sinh học đặc biệt của nhân vật này và nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào những lần tái sinh của Adam. Những lần tái sinh trong chiếc kén của Adam là ở mức tiềm thức khi sức mạnh mỗi lần tái sinh sẽ phụ thuộc vào tình hình của từng sự kiện.

Theo như Thanos cho biết thì Adam là một sinh vật độc đáo giống như hắn, được mô tả là một thực thể vượt tầm "chuẩn mực của vũ trụ", thậm chí cả những thực thể vũ trụ khác cũng đánh giá rất cao sức mạnh của Adam.

Adam cũng có một mối liên kết vô cùng chặt chẽ với Soul Stone, giúp cho anh có thể cảm nhận được vị trí của viên đá dù nó đang ở bất cứ nơi nào trong vũ trụ. Viên Soul Stone cũng từng cho biết rằng trong số những nhân vật từng liên kết với nó thì Adam Warlock là người mạnh nhất, vì thế nó hoàn toàn chấp nhận việc bị kiểm soát bởi Adam. Cũng bởi mối liên kết này nên Adam hoàn toàn có thể kháng lại những ảnh hưởng của Mid Stone.

Ban đầu thì thực thể In-Between từng chỉ định Adam Warlock trở thành Avatar of Life để chống lại Avatar-Death of Death, ở đây chính là Thanos để cán cân của vũ trụ trở nên cân bằng.

Tìm hiểu về Adam Warlock - Thực thế siêu mạnh mẽ sẽ xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel trong tương lai 3

Adam Warlock ở vũ trụ Earth-616 (lúc này anh có tên là Magus) đã có thể triệu hồi In-Between bằng cách bão hòa đối thủ của mình, tỏng một bức xạ đặc biệt vô hại vận hành như một ngọn hải đăng.Không biết liệu khả năng này có được thực hiện không qua Soul Stone hay không hoặc đây có thể là một khả năng thuộc nhân dạng Adam Warlock – Avatar of Life.

Sức mạnh vật lý của Adam Warlock cũng là một điều đáng chú ý khi mà nó vượt xa hoàn toàn so với những thực thể siêu phàm khác. Sự hoàn hảo trong bộ gene đã cho phép Adam sở hữu sức mạnh thể chất mạnh mẽ, từ tốc độ, phản xạ, khả năng chống chịu.....đều ở tầm vũ trụ. Khả năng này cũng đã từng được Ultron hay High Evolutionary ghi nhận.

Vì là một vật chủ của Soul Stone nên Adam cũng có thể thực hiện những khả năng liên quạ đến trí óc như ngoại cảm, kháng tâm linh. Ngoài ra thì Adam cũng có khả năng hấp thụ năng lượng ở mọi dạng và thao túng những nguồn năng lượng đó để phục vụ cho mục đích của mình. Những năng lực đặc biệt khác mà Adam sở hữu cũng bao gồm phép thuật, phóng tia năng lượng, bẻ cong không gian cùng nhiều siêu năng lực nhiệm màu khác, hay đáng nói hơn đó là anh còn có thể thao túng được phép thuật ở mức độ hạ nguyên tử.

Tìm hiểu về Adam Warlock - Thực thế siêu mạnh mẽ sẽ xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel trong tương lai 4

Với những sức mạnh ở trên thì Adam Warlock gần như là một nhân vật hoàn hảo, sở hữu trí tuệ, sự thông minh và hiểu biết liên quan đến những nền văn minh khác nhau. Khả năng chiến đầu cận chiến của Adam cũng không phải là hạng xoàng khi anh choảng nhau với Thanos như cơm nữa, thậm chí còn giành được phần thắng nheiefu hơn. Dù vậy với sự thông minh của mình thì Adam lại thích trở thành một người thuyết giảng để người khác hiểu chuyện hơn là tự tay làm mọi thứ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang