Nhà sáng lập của MAPPA hé lộ nguyên nhân Anime Trung Quốc vẫn chưa thể vượt mặt Nhật Bản

Dù Anime Trung Quốc hiện đang rất phát triển nhưng nhà sáng lập của MAPPA vẫn chỉ ra một số nguyên nhân khiến Anime Nhật Bản vẫn đang đứng ở vị thế hàng đầu

Trong một phát biểu mới nhất từ Masao Maruyama, nhà sáng lập MAPPA Studio M2 kiêm nhà đồng sáng lập MADHOUSE đã cho biết rằng ngành công nghiệp Anime tại Nhật Bản đang đứng trước loạt nguy cơ bị vượt mặt bởi phim hoạt hình Trung Quốc đang quá phát triển hiện tại.

Nhà sáng lập của MAPPA hé lộ nguyên nhân Anime Trung Quốc vẫn chưa thể vượt mặt Nhật Bản

Những nguyên nhân về sự việc này đã được ông chia sẻ, bao gồm việc "Ở Nhật Bản, người ta không còn được đào tạo về hoạt hình nữa". Kèm theo đó ông cũng nói thêm về một số nguyên do chính khiến cho Trung Quốc hiện vẫn còn chưa thể vượt qua được Nhật Bản, mà chủ yếu là ở việc "tự do ngôn luận".

Xem thêm: Fan Spy X Family cà khịa Trung Quốc bằng cách... tự 'censored' anime - nhưng mà nó lạ lắm!

Nội dung trong quan điểm của ông như sau:

"Nguyên do mà Trung Quốc hiện vẫn chưa thể đuổi kịp Nhật Bản đó là vì những hạn chế liên quan đến quyền tự do ngôn luận tại nơi đây....Nếu như họ có thể tự do hơn trong việc thực hiện các tác phẩm của mình thì chắc chắn Nhật Bản sẽ bị vượt mặt ngay lập tức".

Nhà sáng lập của MAPPA hé lộ nguyên nhân Anime Trung Quốc vẫn chưa thể vượt mặt Nhật Bản 2

Ông Masao Maruyama cũng đã nhận định thêm rằng Nhật Bản hiện đang quá chú tâm vào việc tạo ra những tác phẩm có thể "hái ra tiền", bao gồm những nhân vật nữ dễ thương....mà không quan tâm đến nghệ thuật sáng tạo như của Disney hay nước Pháp. 

Xem thêm: CĐM phát hiện anime được công bố từ 6 năm trước nhưng đến tận giờ vẫn chưa ra mắt!

Nhận định của ông đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng, bởi có khá nhiều ý kiến cho rằng những sản phẩm phim Nhật Bản hiện đang đi theo chiều hướng "fan service" quá nhiều và sự sáng tạo trong cách dẫn dắt cốt truyện đã không còn đem lại nhiều bất ngờ như trước.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang