Bạn có biết: Muốn mua hết toàn bộ game trên Steam sẽ tốn hết bao nhiêu tiền?

Có lẽ có khá nhiều game thủ cũng đang thắc mắc rằng nếu muốn mua toàn bộ game trên Steam sẽ tốn hết bao nhiêu tiền của game thủ

Steam từ trước đến nay luôn được biết đến như là một kho game khổng lồ với số lượng game được bán trên nền tảng này ngày một tăng nhanh theo từng năm. Với số lượng game khổng lồ được troe bán mỗi ngày như thế thì liệu một game thủ sẽ phải tốn bao nhiều tiền để có thể mua hết tất cả mọi trò chơi có mặt trên Steam?

Bạn có biết: Muốn mua hết toàn bộ game trên Steam sẽ tốn hết bao nhiêu tiền?

Và một game thủ có tên Chenggang Wang để trả lời câu hỏi này đã tự tay tạo nên một trang website, sau đó sử dụng API để liên tục thu thập và đo dữ liệu từ Steam. Kết quả mà anh chàng này thu được đã khiến không ít người cảm thấy bất ngờ, khi mà một người chỉ cần tốn khoảng....nửa triệu USD là có thể mua hết toàn bộ game trên Steam rồi.

Con số chính xác được anh chàng game thủ này đưa ra đó là 521.909 USD (12 tỷ 95 triệu đồng) nếu tính giá khuyến mãi và 537.192 (12 tỷ 449 triệu đồng) nếu tính giá gốc.

Bạn có biết: Muốn mua hết toàn bộ game trên Steam sẽ tốn hết bao nhiêu tiền? 2

Biểu đồ giá tổng tất cả sản phẩm bán trên Steam

Theo như Chenggang Wang giải thích thì số tiền này sẽ bao gồm tổng toàn bộ những thứ mà Steam đang bán trên nền tảng của mình. Ngoài những sản phẩm chính là game thì số tiền này còn tính cả các gói DLC, soundtrack, ứng dụng bổ trợ....Đây là một con số không hề cố định và sẽ luôn thay đổi theo thời gian, khi ma có một tựa game mới được rao bán hay những đợt giảm giá của một vài tựa game nào đó.

Trong biểu đồ ở trên thì bạn cũng có thể nhận ra được một số điểm sụt giảm mạnh về giá thì có thể dễ dàng đoán ra rằng đây là những thời điểm mà các đợt Steam Sale diễn ra. Tại thời điểm này thì sẽ có một lượng game giảm giá sâu khiến cho tổng giá trị các game cần mua cũng từ đó mà giảm theo. 

Lưu ý thì tất cả số tiền ở trên đều được tính theo USD dành riêng cho khu vực Mỹ, còn trong một số trường hợp được trợ giá theo vùng miền như Việt Nam thì con số này có thể sẽ giảm đi khoản 30% nữa.

Bạn có biết: Muốn mua hết toàn bộ game trên Steam sẽ tốn hết bao nhiêu tiền? 3

Mua hết cả Steam chỉ tốn khoảng nửa triệu đô, một cái giá khá bất ngờ

Trước đây đã từng có nhiều dự đoán cho rằng một game thủ sẽ phải tốn hàng triệu USD mới có thể mua được toàn bộ số game hiện có trên nền tảng Steam, tuy nhiên con số thực sự có vẻ thấp hơn dự đoán rất nhiều. Tất nhiên con số này có thể sẽ không đem lại bất kì lợi ích nào, nhưng nó cũng giải đáp được không ít thắc mắc của cộng đồng game thủ bấy lâu nay rồi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang