Bật cười với giả thuyết Nobita chính là người tạo ra thế giới của One Piece

One Piece - bộ manga nổi đình nổi đám thế giới đã khai thác đề tài hải tặc khiến cho fan nhiều khi dường như quên mất "cướp biển" là những thành phần gây ấn tượng không tốt trong đời thực. Những hành trình chu du đại dương rộng lớn, những cuộc chiến sinh tồn trước thiên nhiên vĩ đại và kẻ thù trên biển trở nên thật thú vị và gay cấn trong thế giới anime...

 

Hiện tại bộ truyện vẫn đang tiếp tục thu hút hàng triệu độc giả trên toàn thế giới, đi theo đó là hàng loạt những bí ẩn mà fan luôn mong mỏi có được lời giải đáp. Mới đây có một giả thuyết được đưa ra rằng hóa ra toàn bộ thế giới One Piece là được tạo ra bởi nhân vật Nobita trong bộ truyện nổi tiếng Doraemon. Mới nghe chắc nhiều người thấy rất vô lý, tuy nhiên hãy đọc kĩ bài viết thì bạn lại thấy nó lại vô cùng đúng đấy. Chúng ta hãy bắt đầu nào!

Nobita chính là người tạo ra thế giới One Piece- nghe vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục - Ảnh 1.

Đầu tiên ta để ý trong tập ăng ten mất tự tin, lúc này Doraemon lấy ra một chiếc mũ rơm, nó vô cùng giống với chiếc mũ của Luffy. Phải chăng One Piece là thế giới do Nobita tạo ra?

Rất có thể! Nobita đã lên cỗ máy thời gian, trở về thế kỉ trống để trải nghiệm cách sống của người nguyên thủy. Tại đây, Nobita đã xây dựng một vương quốc cổ đại cho riêng mình và có hàng ngàn thí nghiệm độc đáo.

Nobita sử dụng máy tiến hóa tạo ra tộc Mink, tạo ra hòn đảo bằng bộ lắp ghép, dùng hơi ga đông cứng mây xây dựng hòn đảo trên trời, sử dụng công nghệ cách nước chế tạo hòn đảo dưới nước. Công nghệ tráng tàu trên đảo Sabaody có nguồn gốc từ súng thích nghi.

Nobita tạo ra trái ác quỷ bằng cách cho ai ăn loại trái cây này sẽ có năng lực của bảo bối. Ta kể đến như hố đen vũ trụ của Teach , cá trê gây động đất của Râu Trắng, rắn hóa đá của Boa Hancock, cỗ máy thời gian của vợ Oden...

Do trái ác quỷ quá mạnh, Nobita quyết định cho vào một chất bí ẩn, mà khi hai loại cây ác quỷ hòa tan vào nhau, chất độc sẽ kích hoạt, nạn nhân sẽ chết. Tránh trường hợp một kẻ ăn quá nhiều trái ác quỷ.

Nobita chính là người tạo ra thế giới One Piece- nghe vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục - Ảnh 2.

Có lẽ Râu Đen đã vô tình biết được điều này, hắn dùng hố đen sắp xếp lại trật tự chất độc trong cơ thể, không để chúng hòa tan vào nhau. Vì thế hắn ăn được hai trái ác quỷ. Nhược điểm là ăn nhiều trái ác quỷ thì càng khó kiểm soát độ hòa tan của nó.

Rồi một ngày đẹp trời, một tên gian hùng ác bá là Im-Sama từ tương lai xuất hiện đánh tay bo với Nobita, cướp đi công trình nghiên cứu trái ác quỷ ấy. Sau bảy bảy bốn mươi chín hiệp, Nobita thất bại và bỏ trốn.

Trong lúc Nobita bị Im-Sama truy đuổi, Nobita dùng đèn pin phóng to để tạo ra hàng vạn con vua biển để cản đường tên gian tặc ấy. Nobita đánh lạc hướng Im-sama bằng cách làm nhiễu thời đại nguyên thủy, chặn dòng hải lưu, chia cắt vùng biển, tạo ra vành đai tĩnh lặng. Thay đổi dòng chảy đại hải trình làm thủ phủ, đặt ra bẫy khắp nơi để mồi những kẻ yếu đuối. Đó là lý do bốn vùng biển sóng yên biển lặng. Còn đại hải trình khắc nghiệt, và bị ngăn cách bởi 2 vành đai.

Nobita chính là người tạo ra thế giới One Piece- nghe vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục - Ảnh 3.

Im-sama cũng không kém cạnh gì, hắn tạo ra một con voi ma mút khổng lồ nhằm đi hủy diệt những con vua biển mà nobita tạo ra, con voi đó vẫn tồn tại đến bây giờ (Zou). Nobita dùng bánh thuần chủng cỡ lớn và thuần phục được Zou, trừng phạt nó phải di chuyển liên tục vì tàn sát sinh linh vô tội vạ. Và giao cho hai đại tướng ở vương quốc chó mèo (Nekomamushi và Inuarashi) cai quản nó.

Hai thế lực đánh nhau trong và ngoài đại hải trình tạo nên một đối trọng cân bằng. Im-sama sợ quân nobita (chó mèo, vua biển, người cá) lớn mạnh dần lên, sẽ đe dọa nền văn mình của mình. Hắn đã cho xây dựng redline nhằm ngăn mấy con vua biển xâm nhập ra thế giới của hắn.

Im-sama không ngừng đầu độc tư tưởng người dân và tạo ra một đội quân chính là Hải Quân, dựa trên chính nghĩa để trừ Nobita. Nobita không kém cạnh, anh tạo ra một kho báu tên là One Piece, nơi đó chôn giấu các vũ khí cổ đại. Anh rải trái ác quỷ khắp muôn nơi nhằm thu phục thêm nhân tài nhằm chống lại Im-sama.

Cả hai đánh nhau không ngừng nghỉ suốt 800 năm trời. Nobita vẫn ở Raftel chờ đợi, thả những phiến đá poneglyph được mã hóa bằng văn tự cổ xuống nhằm tiết lộ về bí mật thế kỉ trống. Một ngày nọ, Roger đến được đây. Roger đã gặp được Nobita và được anh kể toàn bộ câu chuyện.

Nobita chính là người tạo ra thế giới One Piece- nghe vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục - Ảnh 4.

Lúc bấy giờ, có một băng hải tặc Rock đang xưng bá một phương. Nhận ra được độ nguy hiểm của băng hải tặc này, Nobita cùng với Doraemon đã leo lên thuyền cùng Roger, hội quân với Garp để tiêu diệt băng Rock.

Đang ở thời kì đỉnh cao của mình nhưng Roger lại mang trọng bệnh trong người, cùng với lực lượng quân đội yếu. Nobita không thể bày binh bố trận đánh Im-sama cho tới lúc Roger chết được. Roger đưa ra một kế sách, anh sẽ dùng đòn hi sinh, để giúp Nobita chiêu mộ thêm nhân tài. Và đó chính là câu:" kho báu của ta hả, ta để hết ngoài biển ấy, ra đó mà lấy. Nobita vì cảm động nên đã tặng cho Roger chiếc mũ rơm.

Gold D Roger đã cười sặc sụa, khi đọc được kho báu One Piece. Đó chính là bài kiểm tra điểm 0 của Nobita. Từ đó cho thấy, Nobita chính là Joy Boy. Chữ D trong Gold D. Roger, Monkey D. Luffy lấy cảm hứng từ người cho đồ, viết tắt của Doraemon. Chưa hết, khi chữ D đặt ngang lại thì nó thành chiếc túi thần kỳ nhé!

Biến cố Godvalley đúng là Garp với Roger đã hạ gục được băng hải tặc Rock, nhưng mọi người không biết rằng lúc đó trên thuyền của Roger có một con mèo máy và một tên sát thủ xuyên vũ trụ.

Nobita chính là người tạo ra thế giới One Piece- nghe vô lý nhưng lại cực kỳ thuyết phục - Ảnh 5.

Theo đó Mạnh dạn đoán 3 vũ khí cổ đại:

- Bánh thuần chủng (Posedion), công chúa con của ông vua neptune đã đột biến cặp gen lặn, di truyền bởi tổ tiên đã từng cho vua biển ăn bánh.

- Pháo ở vương quốc trên mây (Pluton), chiến hạm yamato (thuyền gắn pluton)

- Hộp thời tiết.

Và trên đây chỉ là mấy vũ khí căn bản thôi! Tới raftel, đi anh show hàng ngon hơn nhiều!

Đọc đến đây mọi người thấy sao? Nghe cũng rất hợp lý và thuyết phục đúng không nào? Tuy nhiên trên đây chỉ là một giả thuyết vui để mọi người đọc để giải trí mà thôi. Hãy chia sẻ nếu bạn yêu thích nó nhé!

Nguồn: Doraemonche2vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang