Kimetsu no Yaiba tập 204 có thể bị ngừng sáng tác vì tác giả bận lý do cá nhân

Khả năng cao tác giả Gotouge Koyoharu sẽ giã từ sự nghiệp mangaka sau khi Kimetsu no Yaiba kết thúc và rời Tokyo vì hoàn cảnh gia đình

 

Tác giả ngừng sáng tác vì lý do cá nhân, Kimetsu no Yaiba hóa ra vẫn kết thúc dang dở? - Ảnh 1.

Gotouge Koyoharu đang là một trong những tác giả trẻ sáng giá nhất của tạp chí Shonen Jump

Kimetsu no Yaiba với biệt danh "Record Slayer" (Kẻ phá kỷ lục) đang tạo nên những điều không tưởng trong lịch sử tạp chí Shonen Jump. Chỉ trong vòng 4 năm kể từ lần đầu xuất hiện trên tạp chí tuần san Shonen Jump, tác phẩm đã tạo nên một cơn sốt về lượng tiêu thụ cũng như xu hướng anime/manga toàn cầu.

Không khó để nhận ra Kimetsu no Yaiba, tựa manga hot nhất thời gian gần đây đang đi đến hồi kết. Dù cho đây là tác phẩm dài kỳ đầu tay và đang gặt hái được những thành công rực rỡ nhưng dường như tác giả Gotouge đang quyết định kết thúc đứa con tinh thần của mình càng sớm càng tốt.

Tác giả ngừng sáng tác vì lý do cá nhân, Kimetsu no Yaiba hóa ra vẫn kết thúc dang dở? - Ảnh 2.

Trang màu chương 193 với dòng cữ "Trận chiến cuối cùng"

Những diễn biến gần đây đang khiến một bộ phận fan thất vọng, bởi truyện còn quá nhiều yếu tố đã đặt ra cần khai thác mà cuối cùng lại đi đến cái kết rất lửng. Bí ẩn về hoa bỉ ngạn xanh nguồn gốc của loài quỷ được nhắc đến từ đầu truyện mãi vẫn chưa được tiết lộ kèm theo đó là sự đặc biệt trong dòng máu của những đứa trẻ nhà Kamado. Hệ thống phân cấp bậc cũng như các chiêu thức Hơi thở chưa được khai thác triệt để. Cậu bé Tanjiro từng hứa sẽ trở thành Trụ giống như Viêm Trụ Kyojuro, Inosuke chưa hoàn thiện Hơi thở Thú, v.v… Nhưng câu chuyện đã đi đến hồi kết trước khi mọi thứ này kịp diễn ra.

Tác giả ngừng sáng tác vì lý do cá nhân, Kimetsu no Yaiba hóa ra vẫn kết thúc dang dở? - Ảnh 3.

Lời hứa không cần phải hoàn thành

Cách xử lý câu chuyện của tác giả ở chương thứ 203 thực sự gây ra nhiều phản ánh trái chiều trong cộng đồng người hâm mộ tác phẩm. Phần đông cảm thấy nhẹ nhõm vì Tanjiro đã trở lại làm người và không còn thêm bất cứ thương vong nào. Số khác thấy mất hứng vì tác giả đưa một chi tiết bước ngoặt lớn như vậy nhưng lại giải quyết chóng vánh trong vòng 3 chương.

Với tất cả những điều trên, không khó để nhận thấy tác giả đang vội vàng kết thúc tác phẩm của mình và đang cố tìm phương pháp tốt nhất có thể. Nguyên do sâu xa đằng sau động lực ấy là gì?

Tác giả ngừng sáng tác vì lý do cá nhân, Kimetsu no Yaiba hóa ra vẫn kết thúc dang dở? - Ảnh 4. h=

Một mẩu báo đang được lan truyền trên các trang mạng xã hội

Mới đây, một mẩu tin đang được lan truyền rộng rãi trên các trang mạng xã hội thông báo về quyết định nghỉ sáng tác manga của Gotouge. Trong đó, vì có chuyện xảy ra với gia đình mà tác giả Gotouge Koyoharu sẽ không thể tiếp tục sự nghiệp mangaka của mình nữa và sau khi Kimetsu no Yaiba khép lại, tác giả sẽ rời Tokyo. Nhiều tin đồn rằng do người thân của tác giả đang bị bệnh. Ngoài ra, Gotouge tiên sinh cũng không muốn bị mọi người đề cập giới tính vì muốn được ẩn danh, mọi người dùng xưng hô trung lập khi nhắc đến vị tác giả trẻ này.

Tác giả ngừng sáng tác vì lý do cá nhân, Kimetsu no Yaiba hóa ra vẫn kết thúc dang dở? - Ảnh 5.

Hai anh em nương tựa vào nhau

Sau tất cả, những ai theo dõi bộ truyện đều nhận thấy tác phẩm Kimetsu no Yaiba đề cao tình cảm gia đình đến mức nào. Nếu như tác giả Gotouge từ giã sự nghiệp sáng tác truyện tranh khi đang ở đỉnh cao danh vọng vì gia đình thì cũng không phải là điều khó hiểu. Trong xã hội Nhật Bản hiện đại mà người ta có xu hướng coi trọng công việc hơn gia đình thì lựa chọn của tác giả thật đáng quý.

Dù kết thúc có phần vội vàng nhưng Kimetsu no Yaiba vẫn là một điểm sáng giữa các tác phẩm truyện tranh thiếu niên.

Nguồn: MangaK

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang