LMHT: Faker cho rằng cắm mặt vào game liên tục để luyện tập là một thói quen cực kì xấu

Ai cũng nghĩ Faker chỉ biết cắm mặt vào game để có thể có được những thành tích sáng giá như hiện tại, nhưng sự thật có phải là như vậy?

Bất kì ai khi làm một công việc gì đó thường có một châm ngôn "cần cù bù siêng năng", điều này đồng nghĩa với việc chăm chỉ luyện tập sẽ khiến cho bản thân có thể giỏi hơn trong một công việc nào đó. Và tất nhiên thì Esports cũng không phải là một điều ngoại lệ.

Đối với bộ môn LMHT thì cũng có nhiều người đã có những ngộ nhận về Quỷ Vương Faker - Huyền thoại của nền LMHT Hàn Quốc và thế giới - rằng cậu cũng là một người luyện tập liên tục để có được những thành tích như hiện tại. Tuy nhiên mới đây thì Faker đã thể hiện một điều hoàn toàn trái ngược với nhận định của mọi người.

faker

Faker thường xuyên tham gia những hoạt động ngoài trời khác ngoài game

Theo như những gì mà Faker trả lời với trang Fomos Esports thì anh cho rằng thời gian nghỉ ngơi là vô cùng quý giá, bản thân Faker cũng thường xuyên xả hơi mỗi khi có cơ hội. Những lúc này thì anh cũng tham gia vào những hoạt động ngoài trời nữa.

Kèm theo đó thì Faker cũng chỉ ra được rằng việc dán mắt vào màn hình liên tục suốt nhiều ngày khi là một tuyển thủ chuyên nghiệp, rằng:

"Tôi nghĩ rằng nếu là một tuyển thủ chuyên nghiệp thì việc luyện tập và thi đấu liên tục trong game thật là không hay chút nào cả"

Faker cũng phần nào khẳng định với mọi người rằng việc bản thân tham gia nhiều hoạt động ngoài trời không hề khiến cho anh xao nhãng khỏi nhiệm vụ chính của mình. Thậm chí những hoạt động này còn giúp cho anh mở rộng tầm hiểu biết của mình và điều này đã phần nào giúp cho Faker có thể giành được nhiều thành tích mà không ai có thể làm được.

"Đây là lý do khiến tôi tham gia vào nhiều hoạt động ngoài trời, tất nhiên tôi nghĩ rằng nó không hề ảnh hưởng đén kế hoạch luyện tập của tôi cả, không những thế nó còn giúp cho bản thân tôi có thể mở mang tầm mắt hơn, từ đó có thể tập trung vào game một cách tốt nhất"

faker

Những gì Faker chia sẻ là bài học đáng giá dành cho bất kì game thủ nào

Với những gì mà Faker đã chia sẻ thì đây chắc chắn là một bài học dành cho nhiều người, dù không phải là những người làm việc trong lính vực Esports nhưng việc giành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân và tìm hiểu thế giới xung quanh là điều vô cùng cần thiết. Việc làm việc quá sức có thể khiến cho bản thân tuột dốc không phanh bất cứ lúc nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang