One Piece: Tìm hiểu về khả năng của những người thức tỉnh năng lực trái Zoan

Hiện tại thì những thông tin liên quan đến khả năng thức tỉnh trái Zoan vẫn chưa được hé lộ và người xem chỉ biết đoán mò từ những chi tiết xuất hiện trong truyện mà thôi

Lần đầu tiên mà One Piece đề cập đến sức mạnh Thức tỉnh của người dùng trái Zoan đó chính là tại Impel Down, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại thì nhiều người vẫn còn hoài nghi liệu đó có phải là sức mạnh thức tỉnh thật sự hay không hay còn nhiều dạng thức tỉnh khác nhau nữa? Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những chi tiết có liên quan đến hình thức thức tỉnh của trái Zoan sẽ đem đến cho người dùng những lợi tích như thế nào nhé.

1. Tăng cường thể chất

Như đã nói ở trên thì hình thức thức tỉnh của trái Ác quỷ hệ Zoan đã được giới thiệu tại Impel Down, ở đây chính là 4 người lính canh tù có tên là Jail Beast. Theo như những thông tin được hé lộ từ Crocodile thì sức mạnh thức tỉnh sẽ đem đến cho những người này tốc độ và sức mạnh thể chất vượt trội hơn so với những người dùng hệ Zoan thông thường. Ngoài ra thì tốc độ chữa lành vết thương của họ cũng tăng lên một cách đáng kể.

One Piece: Khi đạt được sự thức tỉnh, người dùng trái ác quỷ hệ Zoan sẽ có sức mạnh gì? - Ảnh 1.

Tuy nhiên vẻ ngoài của các Jeail Beast có phần động vật nhiều hơn cả phần người nên nhiều người đã thể hiện sự hoài nghi của mình, không biết liệu họ có thật sự đã thức tỉnh hay không? Có thể đây là một dạng thức tỉnh sai lệch bởi những Jail Beast dường như không còn kiểm soát được bản thân và sẽ thật vô ích nếu như một người thức tỉnh trái Ác quỷ hệ Zoan mà không thể điều khiển được nó.

Và liệu việc thức tỉnh trái ác quỷ hệ Zoan có liên quan gì đến năng lực Monster Point của Chopper hay không? Có khi nào các Jail Beast đã có thể thức tỉnh được trái ác quỷ mà không cần sự giúp đỡ từ các viên thuốc Rumble Ball?

2. Thức tỉnh trái Zoan có thể giúp thay đổi một số bộ phận trên cơ thể?

Cho đến thời điểm hiện tại có 2 người sử dụng trái Zoan có thể thay đổi một số bộ phận cơ thể bao gồm Lafitte và Marco. Theo đó thì cả Lafitte và Marco để có thể biến đôi tay của mình thành cánh chim, Marco thậm chí còn có thể biến đôi chân của mình thành móng Phượng Hoàng nữa.

One Piece: Khi đạt được sự thức tỉnh, người dùng trái ác quỷ hệ Zoan sẽ có sức mạnh gì? - Ảnh 2.

Thông thường thì một người dùng trái Zoan sẽ có 3 hình thức biến đổi, bao gồm hình thức ban đầu, biến đổi một nửa và biến đổi hoàn toàn. Tuy nhiên cả Lafitte và Marco đều là những chỉ huy của một băng Tứ Hoàng nên cả 2 hoàn toàn có khả năng thay thức tỉnh trái ác quỷ của mình và đạt được sức mạnh hoàn toàn mới. 

Như thế việc thức tỉnh trái Zoan có thể giúp cho người dùng kiểm soát được những bộ phận cơ thể có thể được biến đổi hay không?

3. Những hình thức biến đổi của Zoan có thể đa dạng hơn?

Có thể thấy Chopper có tổng cộng 7 hình thức thay đổi cơ thể nếu như sử dụng RUmble Ball, tuy nhiên sau timeskip thì Chopper đã có thể biến đổi 6 dạng mà không cần phải sử dụng Rumble Ball. Khả năng này đã biến Chopper thành một nhân vật sử dụng trái ác quỷ Zoan riêng biệt với 6 hình thức biến đổi khác nhau mà không cần phải sử dụng bất loại thuốc nào.

One Piece: Khi đạt được sự thức tỉnh, người dùng trái ác quỷ hệ Zoan sẽ có sức mạnh gì? - Ảnh 3.

Tương tự với Marco và Lafitte thì họ cũng có thể thay đổi thành nhiều biến thể khác nhau nếu như họ muốn, chỉ là thông tin này chưa được khai thác mà thôi. Trước đây là vì Chopper không thể kiểm soát được những dạng biến hình của mình nên mới phải sử dụng Rumble Ball. Nếu như được đào tạo thêm trong tương lai thì Chopper sẽ có thể biến thành nhiều hình dạng hơn nữa, hoặc thậm chí là có thể thay đổi một phần cơ thể của mình thành người hoặc tuần lộc tùy thích.

4. Thay đổi hình thức sử dụng so với hệ Zoan thông thường?

Nếu như bạn chưa quên thì Karasu là một trong những thành viên chủ chốt của Quân cách mạng và anh có sức mạnh có thể biến bản thân thành rất nhiều con quạ và có thể điều khiển tất cả những con quạ đó. Tiếp đến là việc khi Luffy thấy Doflamingo thể hiện khả năng thức tỉnh của mình với tư cách là một người dùng Paramecia thì cậu đã có một nhật xét rằng năng lực của anh ta không giống những người dùng Paramecia thông thường.

One Piece: Khi đạt được sự thức tỉnh, người dùng trái ác quỷ hệ Zoan sẽ có sức mạnh gì? - Ảnh 4.

Đây cũng là một manh mối cho thấy những người dùng trái ác quỷ hệ Zoan thức tỉnh sẽ không giống với những người dụng hệ Zoan thông thường. Điều gì sẽ xảy ra khi mà  Karasu có thể thức tỉnh được năng lực của mình và có thể sử dụng năng lực khác với những người dùng hệ Zoan khác hay không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang