Có thể bạn chưa biết: The Hulk đầu tiên của truyện tranh Marvel là một cỗ máy

The Hulk đầu tiên xuất hiện trên trang truyện Marvel không phải Bruce Banner, mà là một nhà khoa học mang trong mình khao khát báo thù với cái kết vừa buồn cười vừa đáng thương

The Incredible Hulk của Marvel là một trong những gương mặt dễ nhận ra nhất, và điều khiến nhân vật này trở nên hấp dẫn vì câu chuyện của anh không chỉ là về một siêu anh hùng, mà nó còn mang yếu tố kinh dị tâm lý học trong đó. Câu chuyện về một nhà khoa học đấu tranh với danh tính, cảm xúc và quá khứ lạm dụng của chính mình, khi anh biến đổi thành một con quái vật tăng cường sức mạnh nhờ cơn giận dữ. Nói cách khác, Hulk là một nhân vật hoàn hảo cho một bộ truyện kinh dị. Trong khi seri truyện Immortal Hulk của Al Ewing và Joe Bennet đã làm rất tốt trong việc mang yếu tố kinh dị trở lại, bộ truyện đầu tiên của Hulk có thể nói là đen tối hơn rất nhiều.

Có thể bạn chưa biết: The Hulk đầu tiên của truyện tranh Marvel là một cỗ máy

Bộ truyện tranh đầu tiên về Hulk được Marvel xuất bản không phải là về việc Bruce Banner tự biến bản thân thành một con quái vật. Nó cũng không phải là về Xenmu, một "Hulk khác" có trước Bruce Banner. Lần đầu tiên "Hulk" xuất hiện trong truyện tranh Marvel thực ra nằm ở tập 75 của bộ Strange Tales, ra mắt vào tháng 6 năm 1960, vài tháng trước khi Xenmu xuất hiện trong Journey into Mystery tập 62. Trước sự bùng nổ siêu anh hùng của Kỷ nguyên Bạc, Marvel lẫn DC đều chủ yếu tập trung vào việc phát hành những bộ truyện tranh kinh dị phương Tây xuyên suốt thập niên 1950, do đó những bộ như Strange Tales mang đến các câu chuyện thần thoại có chủ đề kinh dị.

Có thể bạn chưa biết: The Hulk đầu tiên của truyện tranh Marvel là một cỗ máy 2

Một trong số đó là "I Made the Hulk Live!" (Sau được tái xuất bản với tên gọi "I Created Grutan!" để tránh nhầm lẫn liên quan đến cái tên), và câu chuyện ngắn này đánh dấu lần đầu tiên truyện tranh Marvel có một nhân vật được gọi là Hulk. I Made the Hulk Live! là câu chuyện về Albert Poole, một nhà khoa học thiên tài đã quá mệt mỏi khi liên tục bị bắt nạt bởi vóc dáng của mình. Nhưng Poole không chỉ thông minh, mà ông còn là một nhà khoa học điên rò, có sở thích thực hiện các thí nghiệm ma quỷ trên người sống. Poole dựng nên phòng thí nghiệm bí mật của riêng mình trong một khu rừng ngoại ô, nơi ông tạo ra một công thức thí nghiệm tăng trưởng, được thiết kế để khiến cho ông trở thành "Con người sống cao nhất, hùng mạnh nhất!", và báo thù thế giới.

Có thể bạn chưa biết: The Hulk đầu tiên của truyện tranh Marvel là một cỗ máy 3

Đáng tiếc rằng công thức này không hoạt  động, thế nên Poole có một ý tưởng khác - nếu ông không thể khiến bản thân mình to lớn hơn, ông chỉ cần có một cơ thể mới. Poole đặt tên cơ thể robot mới này là Hulk, và mỗi ngày làm việc với nó ông đều tưởng tượng đến việc vào bên trong cỗ máy và chinh phục thế giới. Sau nhiều tháng trời, Poole đã hoàn thành robot Hulk của mình, và thứ đầu tiên ông làm là háo hức bò vào bên trong cỗ máy để điều khiển nó, qua đó dẫn đến đoạn kết bất ngờ đầy bi kịch của bộ truyện. Do quá ám ảnh với việc báo thù, Poole đã ... quên chìa khóa vận hành cỗ máy ở bên ngoài, khiến ông mắc kẹt bên trong robot Hulk và không có lối thoát.

Có thể bạn chưa biết: The Hulk đầu tiên của truyện tranh Marvel là một cỗ máy 4

Ông nghĩ rằng mình có đủ lương thực để kéo dài sự sống, nhưng điều đó chỉ khiến cho yếu tố kinh dị trở nên tồi tệ hơn khi ông sẽ bị bỏ mặt lâu hơn. Cuối cùng, Poole nghĩ đến việc không ai có thể biết được ông mắc kẹt bên trong cỗ máy, trừ người trợ lý mà ông vừa sa thải, khiến nhân vật chính của chúng ta nhận ra ông đã mắc kẹt trong cỗ máy The Hulk này mãi mãi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang