LMHT: Top 4 điều mà game thủ cần làm để có thể "phá đảo" phiên bản 10.8 một cách dễ dàng

Phiên bản 10.8 đã đem đến rất nhiều thay đổi khiến cho nhiều người chơi cảm thấy bối rối và chưa thể thích nghi được với meta game như hiện tại

Phiên bản 10.8 là một phiên bản mà Riot Games đã đem lại rất nhiều những thay đổi cực kì tích cực đối với game thủ, từ những thay đổi khu rừng cho đến việc chỉnh sửa những vị tướng quá bá đạo trong meta hiện tại. Dù những thay đổi này rất có lợi cho game thủ nhưng không phải ai cũng có thể thích nghi được với những chỉnh sửa này từ Riot Games cả.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những cách để mà người chơi có thể "phá đảo" phiên bản 10.8 một cách dễ dàng nhất nhé.

Luôn cấm Ngộ Không trong bất kì trận đấu nào.

Phiên bản 10.8 có thể được xem là một phiên bản dành riêng cho Ngộ Không khi mà vị tướng này trở nên quá đỗi bá đạo khi được cầm trong tay bất kì người chơi nào. Để có thể thấy được sự bá đạo này thì người chơi chỉ cầm xem những trang thống kê như U.gg thì có thể thấy Đại Thánh đang đứng đầu BXH những vị tướng Đường trên và Đi rừng mạnh nhất hiện tại.

Top 4 điều bạn cần làm để sống sót qua bản LMHT 10.8 - Số 1 là luôn phải cấm Ngộ Không - Ảnh 1.

Việc chỉnh sửa bộ kỹ năng của Ngộ Không đã khiến cho chú khỉ này trở thành một vị tướng cực kì khó chịu trong bất kì trận đấu nào khi có thể tàng hình và hất tung mục tiêu liên tục. Nếu như không muốn bị tuột rank một cách ức chế thì những gì mà bạn nên làm đó là cấm ngay Ngộ Không cho lành. Tuy nhiên sau khi cấm Ngộ Không thì cũng nên cấm Yasuo luôn nhé.

Top 4 điều bạn cần làm để sống sót qua bản LMHT 10.8 - Số 1 là luôn phải cấm Ngộ Không - Ảnh 2.

Tristana Đường đơn vẫn đang rất mạnh

Lý do mà Tristana Đường đơn đang rất mạnh đó là nhờ vào việc được Riot Games buff trực tiếp trong những phiên bản vừa qua, chưa kể đến việc kinh nghiệm khi solokill được tăng lên cũng là nguyên do khiến cho Tristana đang rất được ưa chuộng. 

Bản chất của Tristana là vị tướng cực kì dồi dào sát thương và việc (E) Bọc Thuốc Súng được buff cũng là thứ khiến vị tướng này trở nên cực khỏa khi đi đường đơn bởi kỹ năng này luôn được tăng max đầu tiên.

Top 4 điều bạn cần làm để sống sót qua bản LMHT 10.8 - Số 1 là luôn phải cấm Ngộ Không - Ảnh 3.

Kèm theo việc người chơi được tăng thêm 20% kinh nghiệm khi Solokill sẽ giúp cho một Tristana khi có được một mạng đầu tiên sẽ có thể có thêm nhiều mạng hạ gục hơn nữa, đồng thời khiến cho một vị trí của đối phương bị phế hoàn toàn bởi khả năng đè đường quá mạnh của mình. Đơn giản là khi bạn có nhiều kinh nghiệm thì thời gian để max E càng được rút ngắn và sát thương của Tristana liên tục được thăng tiến một cách tự nhiên.

Nếu bạn là một người thường chơi vị trí Đường giữa thì đây chính là thời điểm thích hợp để có thể thử Tristana rồi đấy.

Nên tập trung farm rừng đầu game thay vì gank sớm

Riot Games cũng đã đem đến một số thay đổi cho khu rừng khi mà điểm kinh nghiệm khi đi gank ở phiên bản 10.8 giảm đi rất nhiều và việc đi gank ở giai đoạn đầu game không còn đem lại nhiều hiệu quả như việc farm trong rừng nữa. Chưa kể đến việc điểm kinh nghiệm và tiền ở khu rừng được tăng lên đáng kể cũng khiến cho nhiều người chơi chọn lối chơi farm cháy máy trước cấp độ 6 hơn là đi gank từ sớm.

Ngoài ra việc gank thất bại để rồi khiến cho đối phương có thể cướp được rừng thì việc bị thọt so với đối phương là điều có thể thấy được trước mắt.

Top 4 điều bạn cần làm để sống sót qua bản LMHT 10.8 - Số 1 là luôn phải cấm Ngộ Không - Ảnh 4.

Cũng chính vì vậy việc farm liên tục trước cấp độ 6 là cực kì cần thiết và cố gắng lấy được chiêu cuối càng nhanh càng tốt, từ đó set up một pha gank hiệu quả ngay sau đó sẽ tạo nên những hiệu quả cần thiết hơn rất nhiều. Những thay đổi này cũng khiến cho lối chọn tướng Đi rừng của người chơi bị ảnh hưởng ít nhiều bởi người chơi cần chọn tướng có khả năng farm mạnh từ đầu, bởi nếu bạn thọt thì cũng chẳng ai có thể giúp được bạn đâu.

Rồng có giá trị không bằng một bãi quái rừng

Đâu tưởng chừng như là một điều vô lý nhưng trong khoảng thời gian thích nghi với mùa 10 thì nhiều game thủ đã cảm nhận được rằng những con Rồng đầu tiên của một ván đấu không có nhiều giá trị so với những bãi quái rừng. Chưa kể việc kinh nghiệm trong rừng tăng lên cũng dần dà khiến cho người chơi tập trung farm những bãi quái rừng xong rồi mới đến bùa lợi Rồng ở đầu trận.

Top 4 điều bạn cần làm để sống sót qua bản LMHT 10.8 - Số 1 là luôn phải cấm Ngộ Không - Ảnh 5.

Nếu phải chọn giữa một bãi Người Đá và Rồng thì những người chơi bình thường sẽ nhanh chóng chọn Rồng bởi họ luôn nghĩ rằng đây là một mục tiêu cần được ưu tiên hơn hẳn. Tuy nhiên đối với những người chơi có trình độ cao thì họ sẽ nhìn được giá trị thật sự của những bãi quái rừng và sẽ tập trung dọn sạch bãi quái bên phía mình hơn là chạy ra ăn Rồng.

Ví dụ điển hình, nếu bạn ăn một con Rồng lửa ở đầu game thì bạn sẽ phải tốn một khoảng thời gian là 30s nhưng chỉ nhận lại được 4% SMCK và SMPT, trong khi đó thì việc ăn một bãi quái rừng lại đem đến nhiều lợi ích hơn thế nhiều.

Top 4 điều bạn cần làm để sống sót qua bản LMHT 10.8 - Số 1 là luôn phải cấm Ngộ Không - Ảnh 6.

Việc đối thủ ăn được 1-2 con Rồng đầu trận thật sự không có gì quá to tắt bởi những gì bạn cần làm trong khu rừng ở phiên bản 10.8 này đó là farm thật nhiều và ngăn chặn kẻ địch có được Linh Hồn Rồng thì cơ hội chiến thắng vẫn còn rộng mở với bạn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang