Moshi Moshi Police Desuka là gì ? Meme thường sử dụng khi gặp những hình ảnh trẻ em đáng sợ

Moshi Moshi Police Desu ka ​​​​​​​ là 1 meme vui thường được dùng khi cộng đồng mạng gặp các hình ảnh hoặc các video khá là 16+ trở lên về trẻ em.

Moshi Moshi là gì ?

Trước năm 1890 thì ở Nhật Bản người ta dùng “oi oi” (おいおい) để gọi nhau hoặc để khi trả lời điện thoại. Tuy nhiên sau đó với sự xuất hiện của các nhân viên trực tổng đài thì từ “moshi moshi” bắt đầu được đưa vào sử dụng. Nếu các bạn tinh ý có thể thấy thực chất, từ “moshi” bắt nguồn từ chữ 申します (moushi), từ này chính là khiêm nhường ngữ của từ 言います là “nói”. Chắc các bạn còn nhớ khi giới thiệu bản thân có dùng từ này đó, ví dụ: 私はきよしと申します (watashiwa kiyoshi to moushimasu) có nghĩa là “Gọi tôi là Kiyoshi / Tên tôi là Kiyoshi”.

Cho nên khi dùng “moshi moshi” thì nó sẽ được hiểu là “nói đi nói đi”.

Vì sao phải nói 2 lần ?

Theo đúng như giải thích ở trên thì khi nhấc máy chỉ cần “moshi” là đủ. Thế nhưng người Nhật luôn nói 2 lần. Bởi vì sao? Bởi vì theo các câu chuyện cổ của Nhật ngày xưa, thì vào buổi đêm, ma cáo (kitsune) sẽ hóa lốt người để đi lừa người dân, và chúng thường nói “moshi” để gọi một ai đó. Nếu nghe thấy có người gọi “moshi” sau lưng mình, nhất định nó chính là ma cáo. Và nếu bạn đáp lại, linh hồn của bạn sẽ bị nó chiếm đoạt ngay lập tức.

Moshi Moshi Police Desuka là gì ? Meme thường sử dụng khi gặp những hình ảnh trẻ em đáng sợ

Chính vì thế, thói quen nói 2 lần “moshi moshi” đã hình thành, để chứng minh bạn không phải là kitsune đội lốt, tại vì kitsune không nói được từ “moshi” 2 lần liên tiếp.

Moshi Moshi Police Desu ka là gì? 

Như đã giải thích ở trên thì Moshi Moshi là nói đi và Police Desu Ka nghĩa là "công an đây". Nghĩa là đây là 1 câu chào khi bạn gọi điện đến cánh sát và câu nói này được chèn thêm chung với hình ảnh những đứa bé trai hoặc bé gái đang cố gọi cho công an để báo rằng ở đây có hình ảnh không phù hợp hoặc quá sức tưởng tượng của mọi người về trẻ em ( hình ảnh 18+ về trẻ em).

Moshi Moshi Police Desu ka là 1 meme vui thường được dùng khi cộng đồng mạng gặp các hình ảnh hoặc các video khá là 16+ trở lên về trẻ em.

Ví dụ như các hình ảnh dưới đây 

CTFtime.org / Moshi moshi, police desu ka?

Moshi Moshi Keisatsu Desu ka?" - Funny Anime Compilation/面白い ...

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang