Liệu ông bà Nobi có xem Doraemon như một thành viên trong gia đình hay chỉ là một con mèo máy màu xanh?

Doraemon bỗng dưng xuất hiện trong cuộc sống của gia đình Nobi và liệu bố mẹ của Nobita sẽ cảm thấy như thế nào về chú Mèo Ú này xuất hiện trong cuộc sống của mình?

Đối với nhiều người thì tuổi thơ của họ đã gắn liền với chú mèo máy Doraemon và hầu như ai cũng nhớ đến tình cảm bạn bè giữa Mèo Ú và cậu nhóc Nobita hậu đậu xuyên suốt series này. Để có thể tiện chăm sóc cho Nobita thì Doraemon đã quyết định ở lại nhà của cậu, tất nhiên là có sự đồng ý của bố mẹ nhà Nobi nữa.

Tuy nhiên có một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, đó chính là liệu ông bà Nobi xưng hô như thế nào với Doraemon, một chú mèo đến từ tương tại tự dưng xuất hiện trong ngôi nhà của mình?

Dù là một bộ truyện viễn tưởng dành cho thiếu như nhưng nhiều xem thích sự logic đã phần nào tìm hiểu về vấn đề này. Ai cũng biết được rằng Doraemon là một chú mèo máy đến từ tương lai với vẻ ngoài có phần hơi dị một tí nhưng với thân hình tròn tròn đáng yêu, ngoài ra còn mang trên mình nhiều món bảo bối thú vị nữa thì việc Nobita làm bạn với Mèo Ú khá là dễ hiểu.

Tự nhiên xuất hiện con mèo máy, thế rốt cuộc ông bà Nobi nghĩ thế nào về Doraemon? - Ảnh 1.

Tuy nhiên với những người lớn trong gia đình của Nobita, cụ thể là ông bà Noba thì họ sẽ cảm thấy như thế nào? Bổng dưng một ngày có một thành viên kì lạ, một chú mèo robot màu xanh xuất hiện trong gia đình minh thì cả 2 người phải đối xử với Doraemon như thế nào? Câu hỏi này đã được rất nhiều fan "người lớn" của bộ truyện này đặt ra nhưng chưa có câu trả lời cụ thể.

Doraemon như một thành viên của gia đình Nobi.

Có thể nói câu trả lời cho câu hỏi này tương đối đơn giản khi mà bố mẹ của Nobita xem Doraemon chẳng khác gì một đứa con, một thành viên trong gia đình, vẫn mắng khi lầm lỗi và yêu thương Doraemon. Có thể thấy là kể từ khi Doraemon xuất hiện thì hai ông bà Nobi đã xem Mèo Ú như đứa con nuôi của gia đình rồi.

Tự nhiên xuất hiện con mèo máy, thế rốt cuộc ông bà Nobi nghĩ thế nào về Doraemon? - Ảnh 2.

Thậm chí là trong một đoạn đối thoại ngắn giữa Doraemon thì bà Nobi cũng đã khẳng định với người hâm mộ rằng, dù Doraemon là một chú mèo máy có vẻ ngoài hơi kì dị, kèm theo đó là một trí thông minh nhân tạo được tạo ra bởi con người nhưng đối với bà thì Doraemon như một đứa con của gia đình vậy.

Nhiều người xem đã dường như rất đồng tình với câu trả lời này thì mà nó có phần liên quan đến tâm lý của những bậc phụ huynh ở ngoài đời thực. Nếu như con của mình giao du với bạn tốt, luôn luôn muốn giúp đỡ cho đứa con của mình thì tại sao mình lại không thể mở lòng và nhận thêm một đứa con nuôi cơ chứ?

Tự nhiên xuất hiện con mèo máy, thế rốt cuộc ông bà Nobi nghĩ thế nào về Doraemon? - Ảnh 3.

Dù vậy vẫn có một số ý kiến của người xem cho rằng đây chưa hẳn là tình tiết thật của truyện và có thể do những thành viên của studio của Fujiko. F. Fujio thêm vào khi mà tác giả đã qua đời. Kèm theo đó là một số dẫn chứng về một chương truyện có sự xuất hiện của Nobita quá khứ. Theo đó thì bà Nobi có hơi nhầm lẫn về những thành viên trong gia đình và dường như bà không xem Doraemon là "người" cho lắm.

Đây chỉ là một chi tiết nhỏ của truyện mà thôi nhưng nó cũng khiến cho không ít người hâm mộ cảm thấy vô cùng bối rối.

Tự nhiên xuất hiện con mèo máy, thế rốt cuộc ông bà Nobi nghĩ thế nào về Doraemon? - Ảnh 4.

Nhưng dẫu có rất nhiều những ý kiến trái chiều thì đông đảo người xem Doraemon cũng nhận định rằng ông bà Nobi cực kì tôn trọng và yêu thương chú Mèo Ú này. Họ luôn xem Doraemon là một thành viên của gia đình, dù không phải xem như con nhưng ít nhất cũng thấy được rằng Doraemon rất quan trọng đối với đưa con trai của mình.

Bởi vậy mà trong phiên bản hoạt hình, tập truyện "Nobita biến mất" thì ông Nobi đã vẽ ra một bức tranh gia đình với sự xuất hiện của Doraemon ở trong đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang