Kim Yo-jong là ai ? Em gái của Kim Jong Un đang được cộng đồng meme đế ý vì quá thần thái

Kim Yo-jong là 1 công dân của Triều tiên và là em gái của Kim Jong-un. Theo những báo cáo gần đây thì nếu như Kim Jong-un có vấn đề gì thì em gái của ông sẽ là người lên thay thế ông nắm quyền điều hành đất nước.

Kim Yo-jong là ai ?

Được sinh vào ngày 26 tháng 9 năm 1987. Là con út trong gia đình của lãnh đạo Kim Jon-il và đã từng đi du học ở Thụy Sĩ.

Sự xuất hiện công khai đầu tiên của Kim là tại một buổi chụp ảnh cho những người tham gia tại Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 3 (ko) vào tháng 9 năm 2010, khi cô đứng cạnh thư ký riêng và người tình của cha mình, Kim Ok . 

Kim Yo-jong đã được báo chí nhắc đến nhiều trong lễ tang cho Kim Jong-il vào tháng 12 năm 2011, khi cô xuất hiện nhiều lần cùng với anh trai Kim Jong-un hoặc đám tang của các quan chức trung ương, mặc dù không phải là thành viên ủy ban tang lễ, và cô không bao giờ được nêu tên. Sau đó, cô đã được trao một vị trí trong Ủy ban Quốc phòng vào đầu năm 2012 với tư cách là người quản lý tour cho Kim Jong-un,  nhưng không xuất hiện trong các bản tin ngoại giao trừ tháng 11 năm 2012, khi Đài Truyền hình Trung ương Hàn Quốc cho thấy cô đi cùng Kim Jong-un tại một sân chơi quân sự.  Cô được chính thức nhắc đến lần đầu tiên vào ngày 9 tháng 3 năm 2014, khi cô đi cùng anh trai mình bỏ phiếu cho Hội đồng Nhân dân Tối cao . Kim Yo-jong được xác định là "quan chức cao cấp" của Ủy ban Trung ương Đảng . 

Vào tháng 10 năm 2014, cô được báo cáo là có thể đảm nhận nhiệm vụ nhà nước cho người anh trai của mình trong khi Kim Jong-un trải qua điều trị y tế. 

Sự lan truyền về hình ảnh của Kim Yo-jong

Vì tin tức việc cô có thể lên nắm quyền điều hành Triều tiên đã khiến cô trên nên vô cùng nổi tiếng trong giới meme thế giới. Hàng loạt các hình ảnh Fan Art đượctạo nên đã mô tả cô như 1 người em gái bé bỏng của Kim Jon-un.

Kim Yo-jong là ai ? Em gái của Kim Jong Un đang được cộng đồng meme đế ý vì quá thần thái

@CASS MAGGOT Cartoon Anime

Kim Yo-jong Natalia Poklonskaya Face Cartoon School uniform

Kim Yo-jong là ai ? Em gái của Kim Jong Un đang được cộng đồng meme đế ý vì quá thần thái 4

Kim Yo-jong là ai ? Em gái của Kim Jong Un đang được cộng đồng meme đế ý vì quá thần thái 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang