KImetsu no Yaiba liệu có đi vào vết xe đổ của những bộ manga có cái kết tệ nhất hay không?

Theo nhiều người hâm mộ đánh giá thì cái kết của Kimetsu no Yaiba đem lại cho người xem rất nhiều sự hụt hẫng và gượng ép dù nó vẫn là một cái kết đẹp

Nếu bạn là một người hâm mộ của Kimetsu no Yaiba thì có lẽ bạn đã quá quen thuộc với những pha bẻ cua cực kì gắt của Cá Sấu Sensei trong suốt những tập truyện vừa qua. Trận chiến với chúa Quỷ Muzan cũng được rất nhiều người cho là arc cuối cùng của bộ truyện này, khi mà phe thợ săn quỷ lẫn Muzan sẽ phân thắng bại cuối cùng.

Kết quả là sau rất nhiều những sự hi sinh và phải trả giá bằng máu và nước mắt của những người thợ săn quỷ thì Muzan cuối cùng cũng đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Trong lúc mọi người đang vui mừng và tưởng chừng như mọi chuyện đã thật sự kết thúc thì Muzan đã bất ngờ hồi sinh ngay bên trong thân xác của Tanjiro - nhân vật chính của bộ truyện. Với dòng máu của nhà Kamado và khả năng kiếm pháp của kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi thì Tanjiro đã khiến cho nhiều người phải lo sợ rằng một Chúa Quỷ mới sẽ được sinh ra đúng như nguyện vọng của Muzan. Đây cũng được xem là một trong những pha "bẻ lái" gắt nhất của ngàng công nghiệp truyện tranh Nhật Bản.

Quá nể tác giả Kimetsu no Yaiba, làm đủ mọi việc xoay chuyển càn khôn biến Tanjiro thành Quỷ chỉ với mục đích lấy lại tay cho main - Ảnh 1.

Tuy nhiên tác giả không biết có phải đang chơi đùa với khản giả hay không khi mà hình ảnh mở đầu của chap 203 đã xuất hiện hình ảnh của Tanjiro đấu tranh với Muzan sau khi được Tanjiro tiêm thuốc. Lúc này Tanjiro ước rằng có thể được quay về nhà với Nezuko sau khi cuộc chiến giằng co vô cùng mệt mỏi với Muzan.

Lúc này Muzan đã cố hết sức để có thể dụ dõ Tanjiro tiếp tục để có thể hóa thành quỷ và trở thàng một Chúa Quỷ mới thay thế cho hắn ta. Nhưng nhờ sức mạnh của những người đồng đội đã phần nào giúp cho Tanjiro có thể chiến thắng được những cám dỡ của Muzan và trở lại thành một con con người bình thường.

Quá nể tác giả Kimetsu no Yaiba, làm đủ mọi việc xoay chuyển càn khôn biến Tanjiro thành Quỷ chỉ với mục đích lấy lại tay cho main - Ảnh 2.

Cái kết này cũng đã được không ít người dự đoán từ trước vì nó trở nên trọn vẹn, mang đậm tính nhân văn và có thể được xem là "được lòng"khán giả nhất. Sau bao nhiêu khó khăn của những Thợ săn Quỷ thì cuối cùng họ cũng đã tiêu diệt được Muzan.

Nhưng cũng có nhiều ý kiến cho rằng đoạn kết này đã tạo ra không ít hụt hẫng bởi vì diễn biến của bộ truyện đang quá gây cấn nhưng lại bị dừng một cách đột ngột, hay thậm chí là có phần "gượng ép". Rất nhiều ý kiến cho rằng việc biến Tanjiro thành quỷ sẽ có thể khiến cho cái kết trở nên đẹp hơn trong mắt của người hâm mộ mà thôi.

Quá nể tác giả Kimetsu no Yaiba, làm đủ mọi việc xoay chuyển càn khôn biến Tanjiro thành Quỷ chỉ với mục đích lấy lại tay cho main - Ảnh 3.

Trước khi biến thành quỷ thì Tanjiro đã bị thương rất nặng, một bên mặt bị hỏng hoàn toàn, một bên cánh tay bị đứt, kèm theo đó là một cơ thể bầm dập với rất nhiều những vết thương khác nhau. Nếu có thể sống sót qua được cuộc chiến này thì Tanjiro cũng trở thành một "thương binh" không hơn không kém.

Nhưng nếu Tanjiro hóa thành quỷ trong một thời gian ngắn thì có thể loại bỏ hoàn toàn những chấn thương của mình bởi khả năng tự hồi phục của loài quỷ. Điều này cũng đã chứng minh được rằng Tanjiro hoàn toàn lành lặn sau khi được Kanao tiêm thuốc và dường như không để lại bất kì biến chứng nào bất thường cả.

Quá nể tác giả Kimetsu no Yaiba, làm đủ mọi việc xoay chuyển càn khôn biến Tanjiro thành Quỷ chỉ với mục đích lấy lại tay cho main - Ảnh 4.

Liệu tác giả có thật sự đã sử dụng những lý lẽ của riêng mình để có thể biến chuyển toàn bộ những kết nối của cốt truyện từ trước đến nay, từ việc biến nhân vật chính thành quỷ để rồi chữa lành toàn bộ mọi vết thương và tạo nên một cái kết lành lặn cho bộ truyện? Để có thể biết được liệu truyện có thật sự kết thúc chưa thì chúng ta phải chờ chap 204 chuẩn bị được ra mắt thì mới làm rõ mọi chuyện được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang