One Piece: Liệu Thánh Usopp đã phát triển Haki quan sát vượt xa những thành viên khác trong băng Mũ Rơm?

Thánh Usopp dường như đã chứng minh khả năng quan sát cực kì nhanh nhạy của mình thông qua những chi tiết của chap 978 vừa được ra mắt

Usopp là nhân vật được nhiều người cho rằng đã phát triển được Haki quan sát (Kenbunshoku Haki) kể từ arc Dressrosa và càng về những chương sau thì thánh Oda đã giúp cho Usopp thể hiện nhiều hơn về sự thành thục Haki quan sát của mình, điển hình nhất chính là ở chap 978 của One Piece. 

1 Sự trỗi dậy Haki quan sát của Usopp

One Piece 978 cho thấy manh mối về việc sử dụng Haki quan sát của Usopp đã rất bá - Ảnh 1.

Kể từ khi hạ được Sugar lần thứ 2 tại Dressrosa thì Haki quan sát của Usopp đã được bộc phát, nhưng cậu lúc này vẫn chưa thể thuần thục được. Cũng từ lúc đó thì chúng ta vẫn chưa thấy Usopp sử dụng năng lực này thêm một lần nào nữa.

Nhưng cho đến khi manga chương 978 của One Piece được ra mắt thì Usopp dường như đã bắt đầu có thể sử dụng được Haki quan sát một cách tài tình hơn hẳn. Điều này cũng phần nào cho thấy Usopp đã dần thành thục được khả năng sử dụng Haki quan sát. Liệu Usopp đã tôi luyện Haki quan sát một cách âm thầm chăng?

2. Usopp cũng là thành viên đầu tiên của băng Mũ Rơm phát hiện lính gác cổng Onigashima

One Piece 978 cho thấy manh mối về việc sử dụng Haki quan sát của Usopp đã rất bá - Ảnh 2.

Khi mà băng Mũ Rơm đi đến trước lâu đài của Onigashima thì Usopp chình là người đầu tiên phát hiện những tên lính gác cổng, đáng chú ý đó là dù Usopp sử dụng ổng nhòm nhưng khi anh ta phát hiện ra đám lính canh thì hướng mắt của anh ta lại không nhìn về hướng của ốm nhòm. Ngoài ra theo như cách mà Franky nhận xét thì khoảng cách để thấy được những tên lính canh là khá xa, vậy làm thế nào Usopp có thể phát hiện được lũ lính canh đó?

Có thể ngay tại thời điểm đó thì ngoài việc sử dụng ống nhòm ra thì Usopp còn sử dụng một khả năng khác để có thể nhận ra sự hiện diện của những tên lính canh kia, từ đó thông báo cho đồng đội của mình về sự hiện diện của kẻ thù để hành động ngay lập tức.

3. Usopp ra tay ngay sau khi phát hiện được kẻ thù

One Piece 978 cho thấy manh mối về việc sử dụng Haki quan sát của Usopp đã rất bá - Ảnh 3.

Bằng những viên đạn Ngôi sao xanh thì Usopp cũng đã khiến cho lũ lính canh rơi vào giấc ngủ ngay lập tức, có thể thấy được rằng Usopp nhận diện vị trí của từng tên lính canh rất nhanh và ra tay hành động trước để cho đồng đội của mình có tiến thẳng vào bên trong mà không gặp chút rắc rối gì.

Với tư cách mà một tay bắn tỉa của băng Mũ Rơm thì có thể thấy rằng Usopp đã thật sự thành thạo được Haki quan sát và khả năng nhận biết của cậu đã nằm ở một tầm cao mới, vượt xa những thành viên khác của băng Mũ Rơm. Oda đã có thể cho Luffy, Zoro, Sanji hay Jinbe trở thành người đầu tiên phát hiện ra đám lính canh nhưng cuối cùng thì lại chọn Usopp đã phần nào chứng mình được Haki quan sát của cậu đã thật sự phát triển vượt bậc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang