Mối liên hệ bất ngờ giữa Final Fantasy 7 và Dragon Ball

Một số người hâm mộ của cả Dragon Ball Z và Final Fantasy 7 vừa khám phá ra một mối liên hệ thú vị giữa hai vũ trụ này

Với tựa game Final Fantasy 7 Remake, mô hình nhân vật Cloud rõ ràng mang đến rất nhiều khác biệt so với bản gốc. Bên cạnh việc không còn là một mô hình đa giác, màu sắc đặc trưng của Cloud cũng thay đổi. Bộ trang phục của anh từng mang màu tím với một cái dây lưng đỏ, và đôi giày nâu, trước khi chuyển sang bộ trang phục chủ yếu là màu đen như hiện nay. Trước đây hầu như chẳng mấy ai để ý đến điều này, nhưng nay khi mà Final Fantasy 7 Remake đã khiến vũ trụ Final Fantasy 7 trở thành tâm điểm, người hâm mộ đã nhận ra một điểm tương đồng thú vị giữa mô hình đa giác của Cloud và một nhân vật cụ thể từ Dragon Ball Z.

Mối liên hệ bất ngờ giữa Final Fantasy 7 và Dragon Ball
Tạo hình Cloud trong Final Fantasy 7 ... (Ảnh: Twitter)

Ở chương truyện về Cell trong seri Dragon Ball Z, giai đoạn lúc Gohan bước vào sàn đấu thay thế Goku để chiến đấu, cậu mặc trang phục màu tím giống sư phụ Piccolo của mình, với cái dây lưng đỏ và đôi giày nâu. Và vì là một Siêu Saiyan, cậu cũng có mái tóc dựng màu vàng. Nghe quen không? Ít nhất thì đó là những gì người dùng Twitter, feralyorha nghĩ, và người này quết định đặt mô hình đa giác cũ của Cloud kế bên Gohan trong chương của Cell để so sánh. Sự giống nhau giữa hai nhân vật này có thể khiến nhiều người bất ngờ. Mô hình đa giác của Cloud trông y hệt như Gohan khi cậu lần đầu biến thành Siêu Saiyan. Thứ duy nhất khác biệt là đôi găng tay, vì chúng có màu khác so với cặp băng cổ tay của Gohan.

Mối liên hệ bất ngờ giữa Final Fantasy 7 và Dragon Ball 2
.. có rất nhiều nét tương đồng với Gohan (Ảnh: Twitter)

Trong trường hợp này, dường như Cloud được dựa theo Gohan, vì cơ bản Gohan có vẻ ngoài này trước. Cậu đã mặc nó trong tập truyện Dragon Ball Z năm 1992 có tên "The Emergence", khi cậu và Goku lần đầu bước vào căn phòng "Tinh thần và thời" để tập luyện trở thành Siêu Saiyan. Mặt khác, Cloud cùng với tựa game Final Fantasy 7 phải đến năm 1997 - tức 5 năm sau đó - mới ra mắt. Thứ duy nhất khiến người ta không chú ý đến nét tương đồng giữa hai nhân vật này có lẽ là tính cách mỗi người - dĩ nhiên là nếu họ không chú ý đến nó trước đây. Tetsuya Nomura - họa sĩ thiết kế nhân vật Cloud - vẫn chưa khẳng định rằng ông có lấy cảm hứng từ Dragon Ball hay không, thế nên đây vẫn chỉ là dự đoán, và có lẽ sự tương đồng giữa hai thiết kế nhân vật này là hoàn toàn ngẫu nhiên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang