Chịu lỗ nặng nề, Tencent vẫn tham gia lập quỹ triệu đô chống dịch Corona

Chung tay ngăn ngừa đại dịch Corona đang hoành hành tại chính quốc gia của mình, Tencent đã mạnh tay chi hơn 200 triệu đô để lập quỹ nghiên cứu và kiểm soát dịch bệnh này dù ngay chính ngành game đang chịu tổn thất nặng nề trong đầu năm 2020 này.

Chịu lỗ nặng nề, Tencent vẫn tham gia lập quỹ triệu đô chống dịch Corona

Trong thông báo mới đây, "ông lớn ngành game" Tencent tuyên bố rằng đầu tư 215 triệu USD để thành lập quỹ chống lại sự bùng phát của virus Corona hiện nay. Quỹ chống Covid-19 này bao gồm các tài nguyên vật chất, thiết bị, hỗ trợ công nghệ, chăm sóc nhân viên y tế và hỗ trợ khoa học cho R&D.

Trong số tiền tài trợ này, Tencent sẽ trích riêng 3 triệu USD cho các cá nhân đang ở tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch, không giới hạn ở nhân viên y tế, cảnh sát, công nhân vệ sinh, công nhân xây dựng, nhà báo và tình nguyện viên. Tất cả các bộ phận của Tencent như Wechat, Tencent Video và Tencent eSports đã đăng thông báo này trên tài khoản truyền thông xã hội chính thức của họ.

Chịu lỗ nặng nề, Tencent vẫn tham gia lập quỹ triệu đô chống dịch Corona 2

Theo ghi nhận, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, các nhà phát hành trò chơi đã quyên góp rất nhiều cho Vũ Hán cũng như các thành phố khác, tiêu biểu như Smilegate vừa hỗ trợ 10 triệu USD. Đồng thời những đơn vị ngành game này cũng có những động thái bảo đảm an toàn cho đội ngũ nhân viên, tiêu biểu như Tencent đã cho nhân viên làm việc tại nhà từ nhiều tuần nay để tránh phải di chuyển & tiếp xúc với người khác.

Chịu lỗ nặng nề, Tencent vẫn tham gia lập quỹ triệu đô chống dịch Corona 3
Kế hoạch phát triển eSports của Tencent trong năm 2020

Có thể nói rằng, kể từ khi Covid-19 diễn ra, các ngành công nghiệp, trong đó có game và eSports đã phải chịu ảnh hưởng khá nặng nề khi nhiều sự kiện và giải đấu thể thao điện tử đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ. Và chắc chắn rằng danh sách các đơn vị ngành game tham gia chung tay chống dịch sẽ ngày càng nhiều hơn.

Chịu lỗ nặng nề, Tencent vẫn tham gia lập quỹ triệu đô chống dịch Corona 4

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang