Cho Joo Bin - Chủ mưu vụ án "Phòng chat thứ N" lộ diện, công khai gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân

Trước vụ án rùng rợn lần đầu xảy ra ở Hàn Quốc, tên cầm đầu của "phòng chat thứ N" đã lộ diện trước ánh sáng và giới truyền thông lẫn người dân đầy phẫn nộ, và cũng bắt đầu cho những lời giải đáp cuối cùng cho đường dây bệnh hoạn này chấm dứt trong tương lai.

Vào ngày hôm qua 25/4, kẻ cầm đầu "Phòng chat thứ N" Cho Joo Bin (được biết đến với bí danh Baksa) đã chính thức lộ diện tại đồn cảnh sát quận Jongno, Seoul trong tình trạng bị còng chặt tay và bị áp giải chặt chẽ để di chuyển sang văn phòng công tố phục vụ điều tra. Được biết, tại đây, lực lượng cảnh sát xếp thành hàng dài, số lượng phóng viên và người dân phẫn nộ đông đến mức gây choáng, vây kín cả một khu vực đồn. Kẻ ác Cho Joo Bin tại đây xuất hiện với biểu cảm lạnh lùng đến rùng mình, ánh mắt của hắn vẫn toát lên nét bình thản khi gửi lời xin lỗi tới hàng loạt nạn nhân.

Cho Joo Bin - Chủ mưu vụ án Phòng chat thứ N lộ diện, công khai gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân

Khi được phóng viên hỏi “Có điều gì muốn nói với các nạn nhân hay không?”, Jo Joo Bin trả lời với một khuôn mặt vô cảm: “Tôi chân thành xin lỗi tất cả những ai đã bị tôi làm tổn thương. Cảm ơn đã giúp tôi ngăn lại cuộc sống ác quỷ này". Trước những câu hỏi như “Có thừa nhận tội danh khai thác tình dục hay không?”, “Tại sao lại làm như thế?”, “Có cảm thấy có lỗi với những nạn nhân còn còn chưa thành niên hay không?, “Có thừa nhận cáo buộc giết người không?”,... Jo Joo Bin một mực giữ im lặng, sau đó được cảnh sát đưa lên xe và rời đi.

Cho Joo Bin - Chủ mưu vụ án Phòng chat thứ N lộ diện, công khai gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân 2

Nếu bạn chưa biết, phòng chat thứ N đang là vụ án gây rúng động xã hội Hàn Quốc, khi ở đó gần 70 phụ nữ Hàn Quốc trong đó có 16 trẻ vị thành niên, người nhỏ nhất mới 11 tuổi bị lạm dụng tình dục nghiêm trọng khi bị ép làm nô lệ và buộc phải quay các video phản cảm, bạo lực. Gần 300.000 người đã bỏ tiền mua vé để tham gia các phòng chat nhằm thỏa mãn thú tính của chúng.

Theo thông tin điều tra, Cho Joo Bin năm nay 25 tuổi, tốt nghiệp trường chất lượng cao Inha Technical College, thậm chí còn từng là sinh viên chăm chỉ với điểm trung bình tuyệt đối 4.0 (theo hệ 4). Y cầm đầu "Phòng chat thứ N" - nơi phát tán và buôn bán những video bạo lực (hiếp dâm, tra tấn), khiêu dâm, xúc phạm thân xác phụ nữ phi pháp. Rất nhiều tội phạm tình dục tạo ra các phòng chat trong cùng đường dây, 260.000 user tham gia, 70 nạn nhân bị chúng hại (đáng chú ý có cả trẻ vị thành niên).

Cho Joo Bin - Chủ mưu vụ án Phòng chat thứ N lộ diện, công khai gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân 3

Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố sẽ có điều tra nghiêm khắc trong việc đối phó với tội phạm tình dục, cũng như chống lại tội phạm tình dục kỹ thuật số. Các cơ quan chính phủ liên quan, bao gồm các sở cảnh sát, văn phòng tư pháp và tổ chức bình đẳng giới, cũng cam kết một cuộc chiến toàn diện chống lại tội phạm và hứa sẽ hỗ trợ đầy đủ cho các nạn nhân.

Cho Joo Bin - Chủ mưu vụ án Phòng chat thứ N lộ diện, công khai gửi lời xin lỗi đến các nạn nhân 4

Cảnh sát cho đến nay đã bắt giữ 126 người liên quan đến vụ án. 19 người, bao gồm Jo (đã bị giam giữ). "Cảnh sát sẽ huy động tất cả những nguồn lực có sẵn để điều tra tội phạm tình dục kỹ thuật số và loại bỏ mạnh mẽ tội ác đó trong xã hội của chúng ta". Min Gap-ryong, ủy viên của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc nói. Giới chức Hàn sẽ tăng cường hợp tác với các cơ quan thực thi pháp luật tại Mỹ, Anh và Interpol cũng như với các đại gia công nghệ thông tin như Google, Facebook và Twitter để truy tìm tội phạm kỹ thuật số trên các máy chủ nước ngoài.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang