LMHT: Tổng hợp 66 sự thật mà có thể bạn chưa biết về Kalista, vị tướng Xạ thủ đường trên hot nhất mùa 10

Là một vị tướng mạnh, những câu chuyện đằng sau Kalista cũng vô cùng lôi cuốn với rất nhiều những sự đau thương chồng chất

Kalista trong meta mùa 10 hiện tại đang là một con quái vật ở vị trí Đường trên đối với những người chơi có trình độ kỹ năng cao bởi lối chơi thả diều cực kì khó chịu của mình. Tuy được game thủ cực kì ưa chuộng nhưng liệu người chơi có biết được những sự thật vè vị tướng Kalista này không?

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vị tướng Xạ thủ đang rất được ưa chuộng ở vị trí Đường trên này nhé.

LMHT: Tổng hợp 66 sự thật mà có thể bạn chưa biết về Kalista, vị tướng Xạ thủ đường trên hot nhất mùa 10

1. Kalista ra mắt ngày Nhà giáo VN 20/11/2014. Trong bản cập nhật 4.20

2. Xuất xứ : Quần Đảo Bóng Đêm. Cao 1.77m nặng 63 kg (Khi Kalista còn sống)

ĐIỂM NHẤN VỀ CỐT TRUYỆN

3. Kalista là một bóng ma của trừng phạt và báo thù, là cơn ác mộng được triệu hồi từ Quần đảo Bóng Đêm để săn đuổi những kẻ lật lọng và phản bội.

4. Khi còn sống, Kalista từng là 1 chiến tướng kiêu hãnh, là cháu gái vị vua vô danh của một đế chế bị lãng quên từ lâu

5. Khi cứu nhà vua trong một lần bị hành thích, Kalista đã vô tình khiến Hoàng hậu bị trúng kịch độc. Cô đi khắp nơi để tìm kiếm cách cứu sống Hoàng hậu, và rồi cô đặt chân lên Quần Đảo Phước Lành.

6. Tại Thủ phủ Helia, Kalista đã có được liều thuốc cứu sống Hoàng hậu, nhưng cô đã không kịp quay về. Người đã chết.

7. Nhà vua trở nên điên loạn và kết tội phản loạn cho Kalista. Tùy tùng thân cận của nhà vua, Hecarim, đã thuyết phục cô dẫn họ đến Quần Đảo Phước Lành để nhà vua tìm được sự thanh thản. Kalista miễn cưỡng đồng ý.

8. Khi đến nơi, thay vì sự thanh thản thì cơn thịnh nộ của nhà vua lại thêm điên cuồng. Ông ta hạ lệnh cho Kalista giết hết những kẻ chống đối ông. Cô từ chối và yêu cầu sự giúp đỡ của Hecarim. Nhưng Hecarim đã phản bội cô, hắn ta cắm ngập lưỡi giáo của hắn vào lưng cô. Khi sự sống dần tàn lụi, Kalista thề rằng sẽ mang khao khát trả thù cho đến hơi thở cuối cùng

9. Hàng ngàn năm trôi qua, khi Quần Đảo Phước Lành xinh đẹp giờ đã chìm vào bóng đen hắc ám, Kalista đã mở mắt. Cô trở thành một bóng ma, một hiện thân kinh hoàng được kể trong các truyền thuyết, kẻ được triệu hồi khi ai đó phải chịu một sự phản bội kinh hoàng như cô đã từng.

LMHT: Tổng hợp 66 sự thật mà có thể bạn chưa biết về Kalista, vị tướng Xạ thủ đường trên hot nhất mùa 10 2

----------

10. Kalista được thiết kế bởi cái tên quen thuộc CertainlyT, cô có thể là vị tướng khó khăn nhất ông từng tạo ra

11. Họa sĩ ý tưởng “TheBravoRay” là người nghĩ ra ý tưởng về Kalista. Lấy cảm hứng từ vị thần Zeus cùng những lưỡi tầm sét của ông ta, TheBravoRay đã hình dung ra một vị tướng nữ có thể ném một cây giáo liên tục và liên tục.

12. Trong những ngày đầu, các tướng trong quy trình pháo thảo sẽ được nhận một biệt hiệu giống với những đặc điểm nổi bật tạo nên họ, cái tên Chiến Binh Ma Ám được đặt cho Kalista.

13. Kalista là dự án đầu tiên của Rioter Anthony “Jaredan” khi anh gia nhập đội viết cốt truyện của Riot

14. Thời gian đầu việc thiết kế Kalista không thật sự tốt, nhiều phản hồi nói cô ấy trông quá giống 1 xác sống (zombie)

15. Kalista được lồng tiếng bởi Misty Lee.

16. Điệu nhảy của Kalista dựa theo điệu múa thương của Oberyn Martell trong Game of thrones

17. Kalista có thể đến từ sự hợp nhất của một số nguồn cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp:

- Nữ thần săn bắn Artemis (vũ khí của cô là giáo)

- Kalista chú trọng việc báo thù, có thể lấy cảm hứng từ nữ thần Furies, có nhiệm vụ trừng phạt ma quỷ và những linh hồn tội lỗi ở cõi âm

- Tên của Kalista có thể được lấy cảm hứng từ Callisto, nữ thần này bị thần Zeus lừa phá vỡ lời thề giữ tiết hạnh, sau đó bị biến thành gấu như 1 sự trừng phạt

18. Cái tên Kalista được chọn vì nghe có vẻ cổ xưa, dễ phát âm, nghe nữ tính nhưng cũng mạnh mẽ

19. Danh hiệu Mũi giáo phục hận của Kalista rất giống với danh hiệu của Varus, Mũi tên báo thù.

20. Nhiều năm trước khi Kalista ra mắt thì trên reddit có 1 ý tưởng về 1 vị tướng dùng giáo, rất giống với Kalista hiện tại

21. Kalista là tướng thứ 3 có trang bị đặc biệt của mình - Mũi giáo hắc ám, sau Viktor - Lõi công nghệ và Rengar - dây chuyền răng nanh.

22. Trang bị Mũi giáo hắc ám chính là ngọn thương đen của Hecarim đã đâm vào lưng Kalista

23. Tiêu điểm tướng của Kalista là tiêu điểm tướng đầu tiên sử dụng bản đồ mới.

24. Yasuo, Kalista, Gnar và chế độ URF đều được tiết lộ bởi người có nickname WhyRenektonWhy trên Reddit hàng tuần trước khi ra mắt

25. Kalista là tướng không sợ phép Kiệt sức. Đương nhiên rằng những đòn đánh thường của Kalista vẫn sẽ yếu đuối đi rất nhiều khi bị Kiệt Sức, nhưng thứ vũ khí quan trọng nhất của cô là những chiếc giáo trên người kẻ địch thì vẫn còn đó. Chỉ cần bình tĩnh đợi đến lúc hết Kiệt Sức và sau đó kích hoạt Giày Vò, khả năng lượng sát thương sẽ được gây ra phải chắc đến 99% và không hề bị thất thoát đi đâu cả. ( Kalista cũng khắc chế cả Thú tượng thạch giáp với lý do tương tự )

26. Q, E, R của Kalista bị chặn bởi Khiên phép của Sivir, nhưng không chặn được việc bị phát hiện bởi Hồn Ma Do Thám.

27. Hồn ma do thám bị hạ gục bởi 2 đòn đánh thường của tướng, nếu bạn đánh 1 phát thì nó vẫn tiếp tục đi tuần nhưng cực kì chậm. Lính và trụ không thể tiêu diệt hồn ma do thám.

28. Hồn Ma Do Thám không “thông minh” cho lắm. Chỉ cho tầm nhìn theo hình nón trước mặt, nếu khéo léo một chút, việc luồn lách qua tầm kiểm soát của chiêu thức này không quá khó. Hồn Ma cũng cho tới 10 tiền, gần bằng một con lính.

29. R Kalista có thể xuyên qua R Azir, có thể kéo Kog'Maw, Karthus, Anivia ở dạng nội tại và hất tung được

30. Kalista găm được tối đa 254 giáo.

31. Nếu bạn có thể thoát khỏi tầm nhìn của Kalista, kiểu như chui vào bụi rậm, những ngọn giáo của cô ta sẽ rơi xuống đất

32. Nếu Kalista bị hạ gục khi đang giữ 1 đồng đội trong người, kẻ đó vẫn có thể tự mình bắn ra hoặc chờ đến khi hết hiệu lực, tức là biến mất trên bản đồ vài giây. Ngoài ra cô có thể tele trong lúc giữ đồng đội trong người, đưa cả 2 cùng đi.

33. Kalista giờ đây là 1 linh hồn bất diệt, cô là 1 thực thể theo đuổi sự báo thù, linh hồn những kẻ muốn phục thù sẽ bị trói buộc vĩnh viễn với Kalista. Với mỗi linh hồn trói buộc được, cô trở nên mạnh hơn và quên dần phần người của mình.

34. Kalista được Riot Games dìm hàng từ khá lâu thông qua sự kiện Màn Sương Đen của Lễ hội ma ám 2014 như : BIỂU TƯỢNG MẶT NẠ PHẢN ĐỒ (Thắng ba trận đấu ở chế độ Hexakill Khu Rừng Quỷ Dị) - Ba ngọn giáo nhọn đầu lâu là một biểu tượng định kỳ trong các teasers, được tiết lộ là "Dấu hiệu của kẻ phản bội".

35. Trong công đoạn giới thiệu cho Kalista, vài vị tướng có một làn sương mù xuất hiện ở trang hồ sơ của mình trên trang chủ LMHT, ám chỉ họ đã phản bội ai đó trong cuộc đời mình như Zed, Cassiopeia, LeBlanc, Lissandra, TF, Xerath và ngựa Hecarim. Kalista là linh hồn báo thù, điều đó cho thấy Kalista đã đưa những vị tướng này vào tầm ngắm của mình.

36. Kalista là đồng minh của Quần Đảo Bóng Đêm tuy nhiên lại không thích các vị tướng nơi đây, đặc biệt là những tướng phản bội kẻ khác

37. Kalista là vị tướng mới nhất của Quần Đảo Bóng Đêm

38. Kalista công nhận tài năng và khả năng lãnh đạo của Hecarim, cô rất tin tưởng hắn ta cũng như Hội Sắt. (thế éo nào nó lại chơi chị 1 vố quá đau LMHT: Tổng hợp 66 sự thật mà có thể bạn chưa biết về Kalista, vị tướng Xạ thủ đường trên hot nhất mùa 10 3)

39. Kalista nằm trong khoảng từ 1050 - 1100 tuổi, được sinh ra trước thời điểm Quần Đảo Phước Lành diệt vong. Kalista đủ tuổi để những huyền thoại lan truyền về cô ta trên khắp thế giới. Mỗi nơi có một câu chuyện khác nhau, nhưng tương tự về cách triệu hồi cô ta.

40. Kalista là một trong những nhân vật mạnh nhất của Runeterra, về cơ bản cô ta là đại diện của sự báo thù rửa hận

41. Là nơi trú ngụ của nhiều linh hồn, Kalista chỉ cảm thấy những cảm xúc của bản thân cô như hối hận, giận dữ, đau buồn,... khi cô ta thật sự " sáng suốt ".

42. Những ngọn giáo cắm trên người Kalista là tàn dư của cách cô bị giết lúc trước, xưa bị găm giáo chết nên giờ đi găm ngược lại trả thù đời LMHT: Tổng hợp 66 sự thật mà có thể bạn chưa biết về Kalista, vị tướng Xạ thủ đường trên hot nhất mùa 10 4

Giáo cũng là vũ khí lúc còn sống của cô ta.

43. Đối với một số người, Kalista bị coi là ác quỷ vì cô là một linh hồn bất tử, nhưng cũng có phần đông xem cô là hiện thân của công lý mà họ có thể tìm đến

44. Kalista có lẽ không thích thứ cô được ban tặng, sự bất tử

45. Kalista không phải là một kẻ giết người bừa bãi và sẽ không phá hủy mọi thứ trên đường đi để giết mục tiêu của mình. Cô ta có tất cả thời gian trên thế giới, là bất tử, vì vậy cô ta có thể kiên nhẫn để đạt được mục tiêu của mình mà không cần đến những cái chết không cần thiết. Quân tử báo thù 10 năm chưa muộn

46. Kalista là cháu gái của vua vô danh, dòng dõi hoàng gia và là chiến binh cận thần bảo vệ ngài nên cô ta biết rõ về vị vua bí ẩn này

47. Chỉ huy Ledros, cũng là một vị tướng dưới trướng vua vô danh, là người yêu của Kalista trong cuộc sống và đang cố gắng giải thoát linh hồn cô. Thresh đã cố gắng thuyết phục anh ta từ bỏ việc cố gắng giải thoát Kalista và cho đến nay đã thành công trong việc có được mặt dây chuyền bạc của Ledros, thứ có thể nhắc nhở Kalista về nhân tính của mình.

48. Các Hồn ma do thám có thể là đại diện cho một số người đã lập giao ước với Kalista và bây giờ mãi mãi bị ràng buộc với cô ta.

49. Vladimir được Kalista đánh dấu linh hồn nhưng hắn ta có thể trục xuất cô nhờ một vật phẩm ma thuật.

50. Bản Giao kết Thệ Ước của Kalista:

''Một thệ ước cùng với một linh hồn

Rời khỏi kẻ đang tắt dần hơi thở

Lời đề nghị đã không còn dang dở

Vong hồn nữ quân nhân được triệu hồi

Một linh hồn đổi ngang một linh hồn –

Ta đoạt mạng của kẻ bội tín ước.

Giày Vò.''

51. Kalista đã được đưa vào kế hoạch xây dựng sau thời điểm Jinx ra mắt

52. Kalista là tướng đầu tiên có sự “liên kết” với tướng khác theo đúng nghĩa đen

53. Kalista là một trong số 18 vị tướng không có kỹ năng tương tác với sức mạnh phép thuật

54. Tỉ lệ cấm chọn của Kalista ở mùa 6 trong các trận đấu chuyên nghiệp lên đến hơn 90%.

55. Có 5 icon liên quan đến Kalista trong trò chơi, trải qua 29 lần chỉnh sửa.

THOẠI.

56. - Thoại khi Pick : "Death to all betrayers." - Cái Chết cho tất cả những kẻ phản bội

- Thoại khi Ban : "All things have consequence." - Tất cả mọi thứ đều có hậu quả

57. Câu thoại "Kalista... yes, that was our name." (Kalista... đúng, đó là tên của chúng tôi) và "We had a name once." được lấy cảm hứng từ nhân vật Smeagol trong phim Chúa Nhẫn.

58. Câu thoại khi mua Gươm của vua vô danh "Once, he was a noble king, until grief overcame his reason." - Ngày xưa, ông ta là một vị vua cao quý, cho đến khi nỗi đau vượt qua lý trí của ông ta.

59. Các câu thoại đối với những kẻ Kalista đang săn đuổi:

- Với Lissandra : "We see through you, Ice Witch." - Chúng ta nhìn thấu ngươi, Mụ phù thủy băng

LMHT: Tổng hợp 66 sự thật mà có thể bạn chưa biết về Kalista, vị tướng Xạ thủ đường trên hot nhất mùa 10 5

- Với Cassiopeia : "You too shall have a blade in your back, snake." - Ngươi cũng sẽ có một lưỡi dao ở lưng, con rắn

LMHT: Tổng hợp 66 sự thật mà có thể bạn chưa biết về Kalista, vị tướng Xạ thủ đường trên hot nhất mùa 10 6

- Với TF : "You are a vile betrayer, Cardmaster!" - Người là một kẻ phản bội hèn hạ, Thần Bài

LMHT: Tổng hợp 66 sự thật mà có thể bạn chưa biết về Kalista, vị tướng Xạ thủ đường trên hot nhất mùa 10 7

60. Câu thoại khi tấn công rồng : " Serpents are creatures of betrayal " - Rắn là sinh vật của sự phản bội

LMHT: Tổng hợp 66 sự thật mà có thể bạn chưa biết về Kalista, vị tướng Xạ thủ đường trên hot nhất mùa 10 8

Có thể đang đề cập đến sự liên kết giữa đời thực của loài rắn với sự xảo quyệt và phản bội, vì rắn thường lén lút rình rập và đột nhiên cắn con mồi hoặc thậm chí là các mối đe dọa cỡ lớn.

61. Kalista và Kled chia sẻ câu thoại "DIE".

62. Kalista sẽ không xưng “tôi” nhiều, bởi thực chất bên trong cô ta là rất nhiều bản thể. Vì vậy, mọi thứ trở thành: “Chúng ta là Mũi Giáo Phục Hận”. Điều này khẳng định rõ ràng hơn thân phận của Kalista và những linh hồn cô ta gắn bó. Trong một vài trường hợp, khi nhớ về kiếp trước của mình, Kalista vẫn sẽ xưng “tôi”, nhưng điều này sẽ chỉ cung cấp một chút thông tin về quá khứ ray rứt của cô ta.

TRANG PHỤC.

63. Kalista là tướng duy nhất có trang phục Quán Quân và trang phục vô địch thế giới trong cùng 1 năm (2015).

64. - Trang phục SKT Kalista vinh danh Bang tại CKTG 2015 và là skin vô địch thế giới đầu tiên của anh ấy

- SKT Kalista khi biến về sẽ nghe tiếng một đám đông cổ vũ.

- Trang phục vô địch của Bang ban đầu sẽ được tạo ra cho Sivir, nhưng Bang yêu cầu đổi cho Kalista

65. Kalista Quán Quân được phát hành trong lễ kỷ niệm Giải vô địch thế giới mùa 5 tại Châu Âu

66. - Skin Huyết Nguyệt tham khảo Yoshimitsu trong loạt trò chơi chiến đấu Tekken

- Ngọn giáo hắc ám trong skin này trở thành một thanh katana giống Kiếm ma Youmuu

- Kalista Huyết Nguyệt đeo mặt nạ được lấy cảm hứng từ Hannya, được sử dụng trong nhà hát kịch Nhật Bản. Mặt nạ Hannya được thể hiện là khuôn mặt quỷ nữ chứa chất đầy sự oán hận và ghen tuông

- Skin này thể hiện Kalista theo phong cách Ionia.

Nguồn bài: Đinh Công Lực - Group Liên Minh Huyền Thoại

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang