Tìm hiểu về Designer - kẻ đã từng là thầy của Joker và những tên tội phạm khét tiếng tại Gotham

Cộng đồng người hâm mộ DC Comics đã không thể hào hứng hơn khi một tên tội phạm mới đã xuất hiện và là một thử thách vô cùng lớn đối với Batman trong tương lai

Trong những diễn biến mới nhất thì DC Comics đã hé lộ đến người hâm mộ một kẻ thù mới của Batman và kẻ phản diện này có biệt danh là Designer. Tên ác nhân này được giới thiệu không chỉ có khả năng khiến cho Batman đánh mất mọi thứ mà anh có, Designer còn được nhắc đến như là sư phụ của Joker cùng một số tên tội phạm khét tiếng khác như Catwomen hay Penguin và Riddler trong quá khứ.

Câu chuyện của Designer được bắt đầu khi hắn ta mời những tên tội phạm khét tiếng nhất ở Gotham như Catwoman, Joker, Penguin và Riddler đến căn cứ của mình, một ngôi nhà cổ kính có tên là Tartarus House. Lúc này thì những tên siêu tội phạm chưa biết gì về Designer ngoài việc hắn ta là một trong những siêu tội phạm bậc thầy. Trong buổi yến tiệc thì Designer cũng đã bắt đầu kể về quá khứ của hắn ta.

Designer - Sư phụ của Hoàng Tử Tội Phạm Joker là ai? - Ảnh 1.

Designer từng là sư phụ của bốn siêu tội phạm khét tiếng Catwoman, Joker, Penguin và Riddler.

Khi còn trẻ thì hắn ta từng là đối thủ của một thám tử vĩ đại nhất thế giới, kẻ đã từng khiến cho Designer gặp thất bại hết lần này đến lần khác. Cũng chính vì thế mà khao khát của hắn ta chỉ có mỗi việc đánh bại được tên thám tử này bằng mọi giá, bắt đầu từ những kế hoạch, sau đó là sự suy luận để trở nên hoàn hảo hơn.

Cũng chính bởi điều này đã khiến cho Designer dường như phát điên và hắn đã tự giam mình trong một căn phòng và dùng một năm để lập ra một kế hoạch tương đương với 20 năm kinh nghiệm chiến đấu của đối thủ. Cuối cùng hắn đã tạo nên một kế hoạch cực kì hoàn hảo để có thể đánh bại được kẻ thù của mình vĩnh viễn.

Designer - Sư phụ của Hoàng Tử Tội Phạm Joker là ai? - Ảnh 2.

Designer từng giam mình trong một năm để hạ gục toàn toàn kẻ thù không đội trời chung của hắn.

Trong một khoảng thời gian để ẩn thân, quan sát cuộc đối đầu giữa Batman và những tên siêu tội phạm thì Designer đã mời chúng đến căn cứ của mình với mục đích đào tạo những tên tội phạm này đến thể trạng cao nhất của bản thân, mục đích cuối cùng là để đánh bại được Batmam. Điều kiện được đặt ra đó là những tên tội phạm này phải cho hắn một nửa số của cải mà chúng có được sau mỗi kế hoạch.

Trong khi Catwoman có thể nghĩ đến vụ trộm với quy mô lớn nhất trong lịch sử của thế giới, Penguin có thể mơ tưởng đến canh bạc có thể giúp hắn trở thành thị trưởng của thành phố Gotham, còn Riddler là một mê cung công nghệ có thể giúp hắn hạ gục toàn bộ lực lượng hành pháp ở nơi này.

Designer - Sư phụ của Hoàng Tử Tội Phạm Joker là ai? - Ảnh 3.

Designer hứa hẹn sẽ giúp những siêu tội phạm đánh bại Batman, với điều kiện phải chia cho hắn một nửa số của cải mà chúng chiếm được sau mỗi âm mưu.

Tuy nhiên mọi chuyện dường như đã thay đổi hoàn toàn khi mà Joker bất ngờ tham gia vào cuộc đào tạo này cùng với Designer. Không giống như những tên tội phạm khác, Joker cho rằng hắn ta đã nhìn thấu được âm mưu của Designer, bởi nếu như Catwomen hay Penguin và Riddler thành công thì Gotham sẽ không thuộc về chúng, mà là thuộc về Designer.

Cũng chính điều này mà Joker muốn soán lấy ngôi của hắn ta, đây cũng chính là lý do khiến cho Designer muốn giết hết toàn bộ những tên siêu tội phạm đang có mặt tại căn cứ của hắn ta.

Designer - Sư phụ của Hoàng Tử Tội Phạm Joker là ai? - Ảnh 4.

Joker khiến Designer nổi giận và quyết định giết chết cả Catwoman, Penguin lẫn Riddler lúc bấy giờ.

Nhưng kết quả cuối cùng có lẽ nhiều người xem đã đoán được, khi mà Joker lại chính là người hạ gục Designer, Penguin quyết định chôn cất Designer và đốt trụi căn cứ của hắn ta, sau đó quên đi hoàn toàn cuộc gặp gỡ này. Việc Designer chết đi cũng đồng nghĩa với việc không có bất kì kẻ phản diện nào có đủ tiềm lực để thực hiện những kế hoạch vĩ đại của chúng ta. 

Tuy nhiên tại thời khắc này thì Catwomen đã chứng kiến được một bước chuyển mình của Joker, khi hắn ta trở thành một kẻ mà hắn sẽ mãi mãi như vậy về sau.

Designer - Sư phụ của Hoàng Tử Tội Phạm Joker là ai? - Ảnh 5.

Catwoman chứng kiến bước chuyển mình của Joker, khi hắn trở thành kẻ mà hắn sẽ luôn là như vậy mãi cho đến sau này.

Nhưng bằng một cách nào đó thì Designer đã không chết dưới tay của Joker, hắn ta đã quay trở lại để thực hiện một kế hoạch nhằm tái thiết lại thành phố Gotham của Batman sau cuộc tấn công của Bane xảy ra cách đây không lâu. Lúc này hẵn ta đã thuê hàng loạt các sát thủ như Cheshire và Deathstroke, tiến hành một cuộc tấn công vào Batman. SAu đó hắn đã bắt tay với Riddler để săn lùng những người học trò năm xưa đã phản bội lại hắn.

Designer - Sư phụ của Hoàng Tử Tội Phạm Joker là ai? - Ảnh 6.

Designer trở lại Gotham với mong muốn phá hoại kế hoạch xây dựng lại thành phố của Batman sau cuộc tấn công của Bane xảy ra cách đây không lâu.

Hiện tại chưa ai rõ được sức mạnh thật sự của Designer là gì ngoài trí thông mình tuyệt vời của hắn ta, chỉ có môt năng lực được hé lộ đó là hắn có thể điều khiến người khác qua một loại độc tố chết người, khiến họ mất đi khả năng kiểm soát hành vi của bản thân. 

Sau khi được hé lộ chính là kẻ đã giật dây đằng sau Riddler thì Designer sẽ sớm đụng độ với Batman trong tập truyện tranh Batman #93, dự kiến được ra mắt vào ngày 15/04 sắp tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang