Hạn chế ra đường vì đại dịch, cô gái 21 tuổi bị mù vì dành hầu hết thời gian để chơi game

Dịch corona bùng phát, khiến nhiều người phải nghỉ ở nhà hầu hết thời gian trong một ngày. Một cô gái đã bị hỏng mắt do chơi game quá nhiều mà không nghỉ ngơi.

 

Chơi game là một trong những cách giết thời gian khi tự cách ly tại nhà. Nhưng chơi game cả ngày lẫn đêm mà không cho mắt nghỉ ngơi sẽ rất có hại như cô gái trong câu chuyện sau đây. 

Một cô gái 20 tuổi ở nhà để tự cách ly trong đại dịch coronavirus và dành phần lớn thời gian để chơi game trên điện thoại di động. Cô gần như bị ám ảnh bởi chiến thắng. Nhưng cô đã thất bại trong việc bảo vệ sức khỏe của mình.

Hạn chế ra đường vì đại dịch, cô gái 21 tuổi bị mù vì dành hầu hết thời gian để chơi game

Bác sĩ kết luận rằng cô gái Trung Quốc này bị mù vĩnh viễn. Trừ khi có một phép màu, cô ấy chắc chắn sẽ sống trong bóng tối. Phần lớn thời gian ở nhà để tự kiểm dịch do dịch coronavirus, mắt cô gái luôn luôn “dính” vào màn hình điện thoại của mình.

Cô tiếp tục trò chuyện với bạn bè, chơi game và ngâm mình trong nhiều ứng dụng thú vị trên điện thoại. Hơn nữa, cô gái này đã không rời mắt khỏi màn hình điện thoại ngay cả vào đêm khuya. Cô vẫn thức khuya và sử dụng điện thoại thông minh trong phòng tối.  

Hạn chế ra đường vì đại dịch, cô gái 21 tuổi bị mù vì dành hầu hết thời gian để chơi game 2

Vài ngày sau, cô cảm thấy như có một tấm màn đen che mắt. Tuy nhiên, dù cô có cố gắng rửa và dụi mắt đến thế nào thì tình hình vẫn không được cải thiện. Nhận ra rằng đôi mắt của cô đã mệt mỏi sau một thời gian dài nhìn chằm chằm vào màn hình, cô đã mua thuốc nhỏ mắt mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Tuy nhiên, sau hai ngày sử dụng thuốc nhỏ mắt, cô không thấy kết quả khả quan. Sau đó, cô quyết định gặp bác sĩ kết luận rằng cô bị mù vĩnh viễn do bong võng mạc. Cô gái chắc chắn hối hận khi chơi game và sử dụng điện thoại thông minh quá nhiều mà không quan tâm đến đôi mắt của mình.

Hạn chế ra đường vì đại dịch, cô gái 21 tuổi bị mù vì dành hầu hết thời gian để chơi game 3

Câu chuyện của cô dạy cho chúng ta một bài học rằng chúng ta không nên chơi game mà không nghỉ ngơi. Đôi mắt của chúng ta rất quan trọng và cũng dễ bị tổn thương. Vì vậy, hãy tắt các thiết bị của bạn và để mắt bạn nghỉ ngơi đủ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang