Hot streamer Twitch nói lời tàn ác về Covid-19 và bị cộng đồng tẩy chay không thương tiếc

Dù là một streamer nổi tiếng nhưng việc có những phát ngôn thiếu đạo đức là điều mà không ai có thể bỏ qua

Covid-19 hiện đang là một căn đại dịch toàn cầu bởi ngoài Trung Quốc và cách nước châu Á ra thì châu  cũng đang phải điêu đứng vì tình hình dịch bệnh không thể kiểm soát như hiện tại. Hàng loạt những biện pháp phòng chống và cách ly đã được đề ra nhưng dường như bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để chính phủ các nước có thể ngăn chặn cơn đại dịch này.

Ấy thế mà lại có một số streamer hoặc Youtuber dù thấy được sự mất mát vô cùng lớn nhưng lại có những phát ngôi và hành động thiếu tình người, điển hình trong bài viết này chính là nữ streamer Kaceytron nổi tiếng trên Twitch.

Kaceytron được biết đến như một cô nàng có sức ảnh hưởng khá lớn trên Twitch, bắt đầu sự nghiệp streamer từ năm 2012 và cho đến nay thì cô nàng này đã có cho mình tận 500.000 người theo dõi trên nền tảng này. Thế nhưng vừa qua thì cô đã có một phát ngôn "đi vào lòng người" khi thể hiện sự độc ác của bản thân đối với những người đã qua đời vì Covid-19.

Hot streamer Twitch nói lời tàn ác về Covid-19 và bị cộng đồng tẩy chay không thương tiếc

Cụ thể thì trong một chương trình tập hợp đông đảo các streamer vào ngày 11/03 vừa qua, khi được chủ phòng yêu cầu nêu cảm nghĩ của mình về Covid-19 thì Kaceytron đã nhanh chóng trả lời: Tôi sẽ cách ly mình để đảm bảo an toàn. Virus lây lan cũng có mặt tốt của nó. Thế giới này sẽ tốt đẹp hơn khi không có người già và những kẻ nghèo đói”.

Tất nhiên là mọi người trong buổi stream đó đã không khỏi choáng váng lẫn bất ngờ trước câu trả lời của cô nàng, đến mức họ nghỉ đây chỉ là một trò đùa chứ không phải là sự thật.

Tuy nhiên cộng đồng người xem trên Twitch thì lại không nghĩ vậy, bởi khi mà cả thế giới đang phải khốn đốn vì dịch bệnh, nhiều người đau đớn khi mất đi người thân của mình thì phát ngôn thiếu đạo đức của Kaceytron lại là một thứ không thể nào chấp nhận được.

Nhanh chóng thì một làm sóng phẫn nộ của cộng đồng mạng đã hướng về phía nữ streamer này:

“Bố mẹ, ông bà cô cũng là người già đấy. Thật mừng khi họ mắc bệnh và chết đi nhỉ?”

“Những người già đã tạo tiền đề cho cuộc sống đầy đủ của cô ngày hôm nay đấy, đồ vô ơn”

“Cô có phải là con người không vậy? Thật là vô đạo đức”

Và một lệnh cấm 30 ngày đã nhanh chóng được thực thi dành cho cô nàng streamer này. Nhiều người cho rằng với hành động của cô ta thì mức phạt này đã là quá nhẹ nhàng, Twitch nên tăng án phạt thành vô thời hạn đối với cô nàng này.

Hot streamer Twitch nói lời tàn ác về Covid-19 và bị cộng đồng tẩy chay không thương tiếc 2

Kaceytron sau đó đã liên tục thanh minh và gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng nhưng đối với mọi người thì phát ngôn của cô nàng thật sự không thể tha thứ được. Một sự coi thường sinh mạng của người khác thì việc tẩy chay là đào thải là điều thích đáng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang