Chủ tịch Marvel qua tận vũ trụ Star Wars làm phim

Sau một mùa hè vinh quang với Avengers: Endgame và Spider-Man: Far From Home, chủ tịch Marvel Studios, ông Kevin Feige quyết định làm một chuyến du hành đến một vũ trụ xa xôi

Sau khi tiếp nhận Lucasfilm vào năm 2012, Disney đã nhanh chóng mang thương hiệu Star Wars quay trở lại màn ảnh rộng và tiếp tục khiến nó trở nên nổi tiếng. Kế hoạch của Nhà Chuột là ra mắt định kì mỗi năm một phim, bắt đầu với Star Wars: The Force Awakens năm 2015. Kế hoạch này được tiếp nối với Rogue One: A Star Wars Story vào năm 2016, Star Wars: The Last Jedi vào năm 2017, Solo: A Star Wars Story năm 2018 và trong năm nay là Star Wars: The Rise of Skywalker, kết thúc "Triều đại Skywalker".

Chủ tịch Marvel qua tận vũ trụ Star Wars làm phim

Sau giai đoạn trở lại có phần hơi vội vã này, theo lời ông Bob Iger, tương lai thương hiệu Star Wars chưa biết trước được điều gì. Rian Johnson vẫn đang phát triển một bộ ba phim mới, cũng như hai người dẫn seri phim truyền hình Game of Thrones, David Benioff và D.B. Weiss. Đó là những gì chúng ta biết về kế hoạch trên màn ảnh rộng của Star Wars, trong khi nhiều seri khác vẫn đang phát triển trên Disney+. Nay, có vẻ như chủ tịch Marvel đã quyết định sẽ tham gia vào vũ trụ này.

Chủ tịch Marvel qua tận vũ trụ Star Wars làm phim 2
Kevin Feige sẽ đặt chân vào Vũ trụ Star Wars

Trong một tin tức mới đầy bất ngờ đến từ trang THR, chủ tịch Marvel, ông Kevin Feige, sẽ hợp tác với chủ tịch Lucasfilm, bà Kathleen Kennedy  để phát triển một bộ phim Star Wars mới. Hiện tại, chưa có bất kì chi tiết nào về nội dung phim của Keige, hay thời điểm ra mắt, nhưng ý tưởng này được đưa ra sau một cuộc gặp mặt gần đây giữa ông Feige, bà Kennedy, đồng chủ tịch Alan Horn và Alan Bergman.

Chủ tịch Marvel qua tận vũ trụ Star Wars làm phim 3
Kevin Feige (Giữa) và bà Kathleen Kennedy (bên phải)

Theo tuyên bố của Alan Horne cho biết, "Chúng tôi cực kì phấn khích về các dự án mà Kathy và đội ngũ Lucasfilm đang thực hiện, không chỉ trong Star Wars mà còn có Indiana Jones, và cả những bộ phận khác của công ty bao gồm Children of Blood and Bone với Emma Watts và hãng Fox. Với việc khép lại kỷ nguyên Skywalker, Kathy đang theo đuổi một kỷ nguyên mới trong cốt truyện Star Wars, và biết được Kevin là một "fan cứng" tới mức nào, hoàn toàn hợp lý khi hai nhà sản xuất đại tài này hợp tác với nhau cho một bộ phim Star Wars."

Chủ tịch Marvel qua tận vũ trụ Star Wars làm phim 4
Kevin Feige là "Fan cứng" của Star Wars

Kể từ khi trở thành chủ tịch Marvel Studios, ông Feige đã trở thành một trong những nhà sãn xuất thành công, nổi bật nhất của Hollywood. 11 năm xây dựng Vũ trụ điện ảnh Marvel đã tạo nên một vũ trụ kết nối vô song, và thành quả sau cùng là Avengers: Endgame trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh. Với công bố mới này, Feige - một fan bự của Star Wars - sẽ có cơ hội kể về một câu chuyện mới ở một vũ trụ xa rất xa. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là trong tương lai gần, Feige sẽ nhảy từ Marvel Studios sang điều hành Lucasfilm.

Chủ tịch Marvel qua tận vũ trụ Star Wars làm phim 5

Theo báo cáo lưu ý, bà Kennedy vẫn nắm quyền điều hành, và gần đây đã kéo dài thêm đến hết năm 2021. Trong khi đó, Feige đã có quyền sử dụng Fantastic Four và X-Men, cùng một loạt phim được công bố vào năm 2022. Sau nhiều năm chờ đợi để nhìn thấy tất cả nhân vật của Marvel - Ngoại trừ Spider-Man - dưới quyền kiểm soát của ông, sẽ là một bước ngoặc gây sốc nếu ông rời đi, trước khi mang tất cả lên màn ảnh rộng. 

Chủ tịch Marvel qua tận vũ trụ Star Wars làm phim 6

Dù vậy, đây có thể là khởi đầu của việc Feige sẽ có liên quan đến thương hiệu Star Wars. Thật khó để tưởng tượng ông chỉ có một câu chuyện muốn kể trong vũ trụ rộng lớn này, và có thể sẽ trở thành một thương hiệu riêng. Ngoài ra, điều này cũng loại bỏ tin đồn Feige quá bận rộng với Spider-Man, hoặc có thể là nguyên do vì sao lịch làm việc của ông còn dày đặc hơn trước. Nhìn chung, ngay cả khi có rất ít thông tin về kế hoạch của Feige, sự tham gia của ông là một bước phát triển thú vị cho vũ trụ Star Wars.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang