One Piece: Liệu Hải quân vây bắt Mihawk lúc này có thật sự là hợp lý?

Việc Hải quân tiến hành vây bắt Mihawk liệu có thật sự là một quyết định đúng đắn ở thời điểm hiện tại hay không?

One Piece chap 956 đã đem đến rất nhiều thông tin mới dành cho người hâm mộ, bao gồm việc hệ thống Thất Vũ Hải đã bị loại bỏ. Lý do cho sự loại bỏ này là bởi vì Alabasta và Dressrosa kháng nghị là tổ chức này đã gây hại cho vương quốc của họ.

Sau đó thì chính quyền thế giới đã cắt đứt toàn bộ mối liên hệ của mình với những thành viên của Thất Vũ Hải và giờ đây Hải quân đang dồn hết toàn lực của mình để truy bắt họ. Từ những nhân vật như Buggy cho đến Mihawk hay thậm chí là Edward Veevil, Boa đều nằm trong tầm nhắm của Hải quân.

Tuy nhiên trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ tập trung vào Mihawk, một trong những Thất Vũ Hải đặc biệt nhất. Liệu việc vây bắt Mihawk ở thời điểm hiện tại có thật sự là một điều đúng đắn hay không?

1. Mihawk hiện đang một mình và chưa gây hại cho bất kì ai.

Việc vây bắt Edward Weevil vì hắn gây ra sự hủy diệt ở khắp nơi hay việc Boa Hancock đã tấn công Hải quân ở trận Marineford là điều hoàn toàn hợp lý bởi họ đã từng gây ra những thiệt hại cho Hải quân cũng như là người dân bình thường. Còn Buggy hiện đang là một thế lực khổng lồ và liên tục bành trướng, chuyên buôn bán vũ khí trái phép.

Nhưng đối với trường hợp của Mihawk thì hiện tại Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới vẫn chưa thật sự gây hại cho bất kì ai cả. Ngay cả khi ở trận Marineford thì ông cũng chỉ đuổi theo Luffy đúng như chỉ định của Hải quân mà thôi.

One Piece: Liệu Hải quân vây bắt Mihawk lúc này có thật sự là hợp lý?

Chưa kể đến việc Mihawk gia nhập vào hàng ngũ của Thất Vũ Hải cũng một phần là muốn rong ruổi một cách tự do, đến khắp mọi nơi trên thế giới dù bản thân của ông cũng không hề có băng nhóm hay đồng đội nào cả. Cũng chính vì thế mà việc vây bắt Mihawk bây giờ có lẽ không được hợp lý cho lắm.

2. Hải quân cần một lực lượng hùng hậu hơn để có thể bắt giữ được Mihawk.

Theo những thông tin mà chap 956 đề cập thì lực lượng của Hải quân lúc này đang phân tán ở khắp nơi để vây bắt các Thất Vũ Hải cùng một lúc, trong đó cả Boa Hancock và bộ lạc Kuja, một số phải bắt giữ Weevil và một số đã tấn công Buggy.

Tuy nhiên Mihawk cũng không phải là dạng vừa, bởi anh là Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới, và cũng là người có thể đọ kiếm tay đôi với Tứ Hoàng Shanks cũng đủ thấy được rằng ông ta là một người cực kì mạnh. Cũng chính vì thế mà Hải quân phải có một lực lượng vô cùng hùng hậu mới có thể vây bắt được gã kiếm sĩ này.

One Piece: Liệu Hải quân vây bắt Mihawk lúc này có thật sự là hợp lý? 2

Nhưng nếu Hải quân có thể tất công thành công những Thất Vũ Hải khác rồi sau đó dồn lực lượng đến vây bắt Mihawk thì khả năng hạ gục được Kiếm sĩ mạnh nhất thế giới sẽ dễ dàng hơn.

3. Liệu hải quân có chuẩn bị vũ khí bí mật để bắt Mihawk?

HIện tại thì Garp vẫn còn đang ở Ryugu để đưa cha con về Đảo Người Cá, Coby đang hướng đến Amazon Lily để bắt Boa Hancock, còn người bắt Buggy là 1 Phó đô đốc. Còn người lãnh đạo để đến và vây bắt Mihawk vẫn chưa được tiết lộ, mà nếu người chỉ huy không có sức mạnh ngang với Garp, Sakazuki hoặc ba đô đốc thì trận đấu này có thể sẽ đi theo chiều hướng tồi tệ với Hải quân.

One Piece: Liệu Hải quân vây bắt Mihawk lúc này có thật sự là hợp lý? 3

Nhưng trong trường hợp Hải quân đã có một kế hoạch nào đó để vây bắt Mihawk thì mọi thứ có thể đi theo chiều hướng ngược lại. Trong chapter 905 thì phó đô đốc Fujitora trong khi đang ngồi nói chuyện với đô đốc Lục Ngưu đã nói rằng ông ta muốn xóa bỏ hệ thống Thất Vũ Hải, và tiến sĩ Vegapunk đã tạo ra một thứ gì đó vô cùng tuyệt vời để có thể thay thế họ.

Vậy thứ vũ khí đó là gì và liệu nó có được trang bị cho những đội quân của Hải quân để bắt giữ các Thất Vũ Hải hay không? Và điều gì khiến cho Phó đô đốc Hổ Tím có thể tự tin vào sức mạnh của thứ vũ khí này đến như thế? Liệu thứ vũ khí nào có ảnh hưởng đến giới Hải Tặc thế giới hay không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang