Có đến 41% game thủ nữ trên toàn thế giới, thế mà tại sao các nam game thủ vẫn ế?

Trên thế giới thì số lượng game thủ nữ không phải là ít và việc cộng đồng game thủ nam vẫn liên tục than ế thì quả thân là có vấn đề

Theo như những thống kê đến từ Entertainment Software Association thì hiện tại có 41% game thủ là nữ giới và con số này đang ngày càng tăng lên. Tuy nhiều game thủ nữ là thế nhưng vì sao những game thủ nam cho đến thời điểm hiện tại vẫn "ế chổng chơ" mà không có được cho mình một mảnh tình vắt vai?

Cũng chính vì thế trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những tựa game mà "chị em phụ nữ" cực kì yêu thích và bất kì game thủ nam nào cũng có thể tham gia vào để có thể cưa đổ được trái tim của họ và có được một mùa Valentine thật ấm áp nhé.

46% game thủ là nữ, và đây là những thể loại mà họ yêu thích - Ảnh 1.

Theo đó thì trong năm 2017, nhà đồng sáng lập của một hãng phân tích số liệu về game - Quantic Foundry, ông Nick Yee - đã công bố một số báo cáo về những thể loại game đang có số lượng người chơi nữ nhiều áp đảo so với nam.

Tất nhiên để có được những số liệu này thì Nick Yee đã phải thực hiện một cuộc khảo sát khổng lồ lên đến 270.000 người chơi trên toàn thế giới về những trò chơi mà họ ưa thích. Trong cuộc khảo sát đó thì Nick đã nhận thấy được rằng 70% game thủ nữ thường có xu hướng lựa chọn những trò chơi có nội dung nông trại, giai đình và gần một nửa số người chơi nữ khác thích những tựa game thuộc thể loại phiêu lưu khám phá và giải đố.

Tuy nhiên khi bước sang những tựa game bắn súng FPS thì tỉ lệ người chơi nữ đã nhanh chóng giảm mạnh, còn với game thể thao thì số game thủ nữ xuất hiện cũng chỉ nằm ở mức 2% mà thôi. Điều đó cho thấy được rằng nếu một game thủ nam muốn tìm bạn gái cho mình thì phải né ngay những tựa game bắn súng và thể thao mới được.

46% game thủ là nữ, và đây là những thể loại mà họ yêu thích - Ảnh 2.

Đây là những thông số hoàn toàn có thể đoán trước được và hầu hết game thủ nào cũng có thể nhận ra được điều này, Thực chất hiện tại những tựa game MMORPG có đến 36% người chơi là nữ, còn trong khi đó thì World of Warcraft lại chỉ có 26% là nữ thôi. Còn tựa game Star Wars: The Old Republic không biết bằng một cách nào đó mà có số lượng người chơi nữ gấp đôi số liệu trung bình. Còn tựa game Dragon Age: Inquisition thì có đến 48% game thủ nữ và nhiều hơn 26% so với những tựa game thuộc thể loại nhập vai phong cách phương Tây.

46% game thủ là nữ, và đây là những thể loại mà họ yêu thích - Ảnh 3.

Ông Nick cũng đã hé lộ rằng thật sự không khó để cho game thủ nữ có thể yêu thích một tựa game nhập vai theo phong cách phương Tây, chủ yếu những nhà phát triển game phải thực hiện một số công thức cần thiết để làm được điều này.

Cụ thể theo ông giải thích rằng những game thủ nữ vẫn sẽ bị cuốn hút nếu một tựa game nhập vai phương Tây có nội dung nói về những người phụ nữ mạnh mẽ và cuốn hút, tương tự như cách mà những nhà phát triển đã làm đối với những game thủ nam khi đưa vào một loạt những nhân vật mạnh mẽ đầy nam tính.

46% game thủ là nữ, và đây là những thể loại mà họ yêu thích - Ảnh 4.

Ngoài những tựa game offline ra thì có rất nhiều những tựa game online cũng nhận không ít sự quan tâm từ những người game thủ nữ, điển hình nhất chính là những tựa game nổi tiếng toàn thế giới như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, CS:GO, và đặc biệt là PUBG hiện nay đang có rất nhiều gamer và streamer là nữ. Một số Streamer điển hình tại Việt Nam như MissThy, Linh Ngọc Đàm, Uyên Pu,…

Với những thông tin trên thì có thể thấy được rằng những tựa game thuộc thể loại Esports cũng có thể thu hút được một số lượng lớn những người chơi nữ tham gia mỗi ngày và cũng là nơi để cho những người chơi nam có thể tự tạo cơ hội cho bản thân và tìm cho mình một nửa kia.

Có một điều đáng mừng đó là những tựa game bắn súng online cũng đang thu hút rất nhiều game thủ nữ, điển hình nhất chính là Overwatch với lượng nhân vật phong phú và lối chơi có phần dễ chơi so với những tựa game bắn súng khác cũng đang hấp dẫn một lượng lớn người chơi là nữ giới. Đây là một cơ hội lớn mở ra cho game thủ bởi chắc chắn không phải là cũng thích chơi những tựa game Esports cả.

Dưới đây là tóm tắt những thể loại game có thể thu hút được người chơi nữ mà các nam game thủ không nên bỏ qua:

  • Nông Trại 
  • Gia Đình 
  • Giải Đố 
  • Phiêu Lưu Khám Phá 
  • Nhập Vai Phong Cách Phương Tây

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang