Siêu hot là thế nhưng Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn vướng một số lỗi bất cập thế này đây

Sau khi Đấu Trường Chân Lý Mobile ra mắt bản thử nghiệm của mình đã thu hút được sự chú ý của hàng triệu game thủ trên toàn thế giới.

Bản thử nghiệm của Đấu Trường Chân Lý Mobile đã chính thức được ra mắt vào ngày 07/02 và hiện đang trở thành một cơn sốt đối với cộng đồng game thủ toàn thế giới và tất nhiên sự ra mắt này cũng phần nào khiến cộng đồng LMHT tại Việt Nam không khỏi phấn khích.

Tuy nhiên việc máy chủ của Đấu Trường Chân Lý Mobile luôn ở trạng thái chờ và luôn có trên 100.000 lượt người túc trực ở bên ngoài cũng khiến không ít game thủ cảm thấy có phần nản lòng. 

Việc Đấu Trường Chân Lý Mobile nhận được nhiều sự quan tâm đến như thế cũng khá dể hiểu bởi so với những tựa game thuộc thể loại "cờ nhân phẩm" khác trên thị trường thì ĐTCL Mobile đang có một thế mạnh vô cùng lớn, từ giao diện được kế thừa hoàn toàn từ chế độ chơi của LMHT cho đến giao diện đơn giản, dễ sử dụng và chỉ có một chút thay đổi để phù hợp với các thiết bị cầm tay mà thôi.

Dù đang rất hot, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn có những hạn chế chí mạng chẳng biết tỏ bày cùng ai - Ảnh 1.

Đợi 99.000 người nữa thôi mà...

Sức hút khổng lồ của tựa game này cũng chính là thứ khiến không ít game thủ lao vào mong muốn được trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý Mobile ngay, nhất là trong bối cảnh thị trường game mobile thế giới đang trong trạng thái bão hòa với rất nhiều tựa game cùng thể loại cạnh tranh với nhau vô cùng khốc liệt.

Tuy nhiên dù là một tựa game triệu người mê như thế nhưng Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn còn rất nhiều những mặt hạn chế mà Riot Games vẫn chưa thể khắc phục được khiến cho rất nhiều người chơi phải ngậm ngùi, đặc biệt là những game thủ tại Việt Nam.

Dù đang rất hot, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn có những hạn chế chí mạng chẳng biết tỏ bày cùng ai - Ảnh 2.

Các chế độ chơi bao gồm Đánh thường, Xếp hạng và Hướng dẫn

Ngoài chuyện có quá nhiều người chơi tham gia vào tựa game này thì khu vực VN (cùng một số khu vực khác) không nằm trong danh mục những khu vực được trải nghiệm sớm. Cũng chính vì thế nếu người chơi muốn được tiếp cận đến Đấu Trường Chân Lý Mobile thì phải fake IP để "vượt rào" qua những máy chủ khác để cài đặt.

Việc thay đổi khu vực cũng phần nào khiến cho game thường xuyên có tình trạng giật lag và trải nghiệm của người chơi với game cũng không được trọn vẹn. Nên nhớ thì những ảnh hưởng từ việc cáp quang biển gặp sự cố vẫn còn đó và chưa được khắc phục nên việc game thủ Việt chơi game tại máy chủ nước ngoài gặp khá nhiều ảnh hưởng xấu.

Dù đang rất hot, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn có những hạn chế chí mạng chẳng biết tỏ bày cùng ai - Ảnh 3.

Giao diện của ĐTCL Mobile khá đơn giản, ngoài phần Hướng dẫn và Chọn chế độ chơi thì không có gì khác

Tiếp theo đó thì Đấu Trường Chân Lý Mobile chỉ hỗ trợ cho những thiết bị Android và chưa thể cài được trên những phần mềm giả lập trên máy tính như Nox Player hay BlueStacks... Vì thế mà những game thủ sử dụng iPhone dường như không cách nào có thể chơi game trừ khi mua một chiếc điện thoại mới.

Dù đang rất hot, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn có những hạn chế chí mạng chẳng biết tỏ bày cùng ai - Ảnh 4.

Bao nhiêu đó vẫn chưa đủ khi mà cấu hình yêu cầu để có thể chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile cũng là một thứ khiến cho nhiều game thủ đau đầu.

Riot Games đã có những thông báo liên quan đến cấu hình điện thoại có thể chơi được Đấu Trường Chân Lý Mobile như sau: người chơi sẽ cần có OS5+ và 2GB RAM hoặc hơn để chơi mượt mà, những chiến điện thoại có cấu hình thấp hơn sẽ cực kì khó khăn để chơi game một cách ổn định, thậm chí là không thể đăng nhập được vào game.

Còn đối với iOS thì Riot Games cũng đã hé lộ rằng những thiết bị có thể chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile sẽ từ đời iPhone 6s trở lên. Vì vậy những chiếc iPhone 5, 5s ,6 ...sẽ không thể sử dụng được.

Một điểm bất lợi nữa đó chính là bất kì chiếc điện thoại nào cũng sẽ pahri đối mặt với việc giới hạn về dung lượng biên, đây là vấn đề liên quan đến mặt công nghệ và dường như không thể khắc phục được ngoại trừ việc bạn mua một chiếc điện thoại có pin thật trâu.

Dù đang rất hot, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn có những hạn chế chí mạng chẳng biết tỏ bày cùng ai - Ảnh 5.

Pin điện thoại không phải vô tận

Smartphone là một thiết bị di động được sử dụng với nhiều mục đích khách nhau từ nghe, gọi, nhắn tin, lướt web, mạng xã hội...Vì thế mà bạn thường sẽ chỉ chơi được khoảng từ 1 đến 2 ván đấu là phải cắm sạc hoặc sử dụng những cục pin dự phòng.

Thử tưởng tượng bạn phải chờ một khoảng thời gian dài mới vào được game nhưng chỉ chơi được mỗi một ván mà pin đã cạn sạch thì có phải là khó chịu đúng không nào?

Dù đang rất hot, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn có những hạn chế chí mạng chẳng biết tỏ bày cùng ai - Ảnh 7.

Ưu điểm của di động lại chính là nhược điểm của nó, khi màn hình điện thoại thường bé

Điểm hạn chế cuối cùng của vẫn là một vấn đề liên quan đến kỹ thuật, bởi màn hình di động thường khá bé, hầu hết chỉ nằm trong khoảng từ 4-5 inch nên việc chơi những trò chơi "cờ nhân phẩm" thường sẽ không phê bằng PC, thường dễ gây mỏi mắt bởi người chơi phải nhìn vào màn hình liên tục. Những quân cờ cũng sẽ bị thu nhỏ hẳn và việc mua nhầm tướng hay đặt sai vị trí là điều không thể tránh khỏi.

Điều này có thể được khắc phục bằng việc chơi Đấu Trường Chân Lý Mobile trên máy tính bảng có kích thước từ 8-10 inch thì sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Dù đang rất hot, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn có những hạn chế chí mạng chẳng biết tỏ bày cùng ai - Ảnh 8.

Đọc các thông tin về item, kỹ năng cũng phải căng mắt nếu màn hình bé.

Nhưng những điểm bất lợi đó không thật sự là vấn đề đối với game thủ, bởi việc họ có thể chơi Đấu Trường Chân Lý ngay trên nền điện thoại di động như thế này quá là một điều quá tuyệt vời rồi, bởi giờ đây họ đã có thể chơi tựa game mà mình yêu thích

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang