Top 10 bộ Anime về đại dịch toàn cầu hay nhất mà người hâm mộ không nên bỏ qua (P2)

Chúng ta sẽ lại tiếp tục phần 2 danh mục những Anime dịch bệnh hay nhất nhé

5. Guilty Crown

Trong tương lai thì một thiên thạch mang trong mình một loại virus lạ (Apocalypse Virus) đã rơi thẳng xuống Nhật Bản và dẫn đến một cuộc thảm họa sinh học với quy mô toàn quốc gia. Nhằm giúp Nhật Bản có thể chống chọi lại với dịch bệnh thì một tổ chức mang tên GHQ đã ra tay ứng cứu.

GUILTY.CROWN .full .1263291 TOP 10 anime về thảm họa đại dịch Virus hay nhất

Tuy nhiên thứ mà Nhật Bản phải đánh đổi chính là nền độc lập của mình, sau 10 năm thì một cậu học sinh cấp 3 có tên Ouma Shuu - một người có sức mạnh đặc biệt từ chủng virus Apocalypse - đã tình cờ gặp một cô gái mang tên Yuzuriha Inori đang bị GHQ truy sát, kể từ đó thì cuộc sống của cậu đã bị cuốn vào những chuỗi ngày bí ẩn không có lời giải đáp.

Seraph of the End (Owari no Seraph)

Thế giới năm 2012 đã bị hủy diệt bởi một loại virus do chính con người tạo nên và toàn bộ người dân trên toàn thế giới đã bị tiêu diệt trừ những đứa trẻ dưới 14 tuổi. Trong thời điểm đó thì ma cà rồng đã xuất hiện từ lòng đất sâu thẳm và mang theo một nỗi kinh hoàng lâu đời của tư tưởng tăm tối huyền thoại.

Owari No Seraph TOP 10 anime về thảm họa đại dịch Virus hay nhất

Những người còn sống sót trên Trái Đất bị những con ma cà rồng khuất phục và dẫn đến một nơi an toàn khỏi dịch bệnh. Lũ Ma cà rồng bảo hộ loài người với một cái giá phải trả đó chính là họ phải hiến máu cho chúng.

Yuichirō và bạn của cậu, Mikaela dự định trốn thoát cùng với những đứa trẻ ở cô nhi viện Hyakuya. Nhưng điều này đã khiến cho tất cả đều bị giết chết và Mikaela đã hi sinh bản thân để giúp cho Yuichirō có thể trốn thoát và sau đó được cứu bởi Tổ Đội Nguyệt Quỷ.

Bốm năm sau thì Yuichirō đã trở thành một thành viên của đội diệt quỷ và tiệu diệt ma cà rồng để trả thù cho gia đình của mình. Đồng thời cũng biết được rằng Mikaela vẫn còn sống dưới hình dạng của một con ma cà rồng.

3. Black Bullet

Ở một tương lai không xa thì loài người sẽ phải đối mặt với một loại virus mang tên Gastrea và khả năng lây lan của nó nhanh đến mức nguy hiểm vô cùng. Rintarou - một học sinh trung học và cũng là một thành viên của “Civil Security”, tổ chức chuyển đào tạo những người có khả năng chống lại loài virus Gastrea nguy hiểm này - và cậu luôn phải đảm nhận những nhiệm vụ vô cùng nguy hiểm mà không ai có thể gánh vác nổi.

Black Bullet TOP 10 anime về thảm họa đại dịch Virus hay nhất

Cậu có một người cộng sự tên Enju và cả 2 cùng nhau chiến đấu với những kĩ năng của mình. Một ngày kia họ đã nhận cho mình một nhiệm vụ quan trọng từ Chính phủ, đó chính là ngăn chặn nguy cơ diệt vong của Tokyo...

Trong chiến trường khốc liệt này thì một câu chuyện thi hùng sẽ được thể hiện một cách vô cùng hồi hợp và gây cấn.

2. Highschool of the Dead

Những nhân vật chính của câu chuyện bao gồm một nhóm học sinh cao trung, một cô y tá của trường trung học và một cô gái trẻ đã phải chiến đấu để tìm những nơi an toàn trong một thành phố tràn ngập những con zombie nguy hiểm xuất hiện sau một sự kiện thảm khốc của Nhật Bản.

Highschool of the Dead season 2 TOP 10 anime về thảm họa đại dịch Virus hay nhất

Ngoài việc phải đối đầu với những cái xác sống thì những nhân vật chính của chúng ta cũng phải đối mặt với những nguy hiểm đến từ một xã hội đnag trên đà sụp đổ, những người tuy còn sống nhưng lại suy đồi về mặt đạo đức và có dã tâm cực kì nguy hiểm.

1. Koutetsujou no Kabaneri

Thế giới trong giai đoạn công nghiệp hóa đã bất ngờ xuất hiện một lợi virus có thể biến những người bị nhiễm thành các xác sống (Kabane) và dịch bệnh này lây lan một cách vô cùng nhanh chóng. Những Kabena là những sinh vật bất tử và vô cùng hung dữ, dường như không thể bị đánh bại nếu không bị đâm vào tim hay mất đầu.

Konachan.com 220735 cheese kang ikoma kabaneri koutetsujou no kabaneri mumei kabaneri TOP 10 anime về thảm họa đại dịch Virus hay nhất

Trên đảo quốc Hinomoto thì con người đã xây dựng những trạm trông như những pháo đài để bảo vệ những người còn sống sót khỏi cơn đại dịch nguy hiểm này, hay nói đúng hơn là tránh khỏi những thây ma chết người.

Nhân vật chính của bộ Anime này là Ikoma, một anh chàng kỹ sư hiền lành và tốt bụng nhưng cuộc đời đưa đẩy đã khiến cho toàn bộ gia đình của anh bị sát hại bởi những con thây ma. Cũng chính vì thế mà anh hận chúng đến tận xương tủy và quyết tâm không để cho một con thây ma nào còn sống sót trên cõi đời này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang