Học Sinh chính thức được nghỉ học thêm 1 tuần do lo ngại virus Corona lan truyền

Chiều 6-2, thông tin từ UBND TP.HCM cho hay lãnh đạo UBND thành phố đã chấp thuận cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng bệnh do virus corona.

Học Sinh chính thức được nghỉ học thêm 1 tuần do lo ngại virus Corona lan truyền
 Hình ảnh buổi trực tuyến về phòng chống dịch bệnh virus corona

Theo đó, học sinh các cấp trên toàn thành phố sẽ nghỉ học cả chính khóa và ngoại khóa đến hết ngày 16-2. Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế TP hướng dẫn các trường học tổ chức các biện pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan trong trường học.

Học Sinh chính thức được nghỉ học thêm 1 tuần do lo ngại virus Corona lan truyền 2
Bác sĩ Lê Văn Hùng (Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM) chia sẻ cách phòng chống dịch nCoV cho giáo viên, nhân viên Trường tiểu học Minh Đạo (Q.5, TP.HCM) sáng 6-2 - Ảnh: NHƯ HÙNG

Được biết đây là quyết định nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, phòng tránh việc lây nhiễm virus corona đang có diễn biến phức tạp.

Trước đó, sáng ngày 6.2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có tờ trình gửi UBND TP.HCM đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra

Học Sinh chính thức được nghỉ học thêm 1 tuần do lo ngại virus Corona lan truyền 3

Giáo viên Trường tiểu học Ban Mai (Hà Đông, Hà Nội) tập huấn giảng dạy trực tuyến cho học sinh trong những ngày nghỉ phòng dịch - Ảnh: LƯƠNG ĐÌNH KHOA

Trong tờ trình do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM ký trình UBND TP có ghi:

Qua trao đổi, thống nhất về chuyên môn với Giám đốc Sở Y tế, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, nhằm đảm bảo phòng, chống dịch xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường.

Học Sinh chính thức được nghỉ học thêm 1 tuần do lo ngại virus Corona lan truyền 4
Giáo viên các trường đang vệ sinh lại đồ dùng của học sinh trong thời gian các em nghỉ học

Ngoài ra, việc này cũng nhằm đảm bảo sức khỏe của học sinh, lứa tuổi chưa đủ ý thức, hạn chế về kỹ năng tự phòng ngừa, hạn chế việc tập trung đông người và giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang