Cộng đồng mạng bất ngờ lên tiếng chỉ trích những ngôi sao khác khi Chris Hemsworth quyên gop 23 tỷ cho thảm họa ở Úc

Thảm họa cháy rừng tại Úc hiện đang là tâm điểm chú ý của toàn thể người dân trên toàn thế giới và một bộ phận cộng đồng mạng lại bất ngờ lên tiếng chỉ trích những ngôi sao chưa đóng cho thảm họa này

Trong những ngày vừa qua thì cộng đồng trên toàn thế giới đã hướng sự chú ý của mình về thảm họa cháy rừng ở nước Úc và cũng được cho là thảm họa nghiêm trọng nhất trong lịch sử của loài người. Rất nhiều người đã lên tiếng cầu nguyên và bày tỏ sự tiếc thương của mình đối với những mất mát quá khổng lồ mà đất nước này hiện đang phải gánh chịu.

Những người nổi tiếng cũng đã thể hiện sự ủng hộ của mình đối với việc giúp đỡ nước Úc, mới đây nhất thì cộng đồng thế giới đã vô cùng cảm phục khi nam tài tử Chris Hemsworth đã nhanh chóng quyên góp 1 triệu USD (tương đường 23 tỷ đồng) để hỗ trwoj cho những người lính cứu hỏa và người dân ở Úc đang phải chịu tai ương.

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 1.

Chris Hemsworth được khen ngợi vì ủng hộ 23 tỷ đồng vì thảm họa cháy rừng Úc

Tất nhiên điều mà mọi người cần làm đó là đồng lòng giúp đỡ cho nước Úc, nhưng hiện tại sau khi Chris hé lộ số tiền đóng góp của mình thì một bộ phận cộng đồng mạng đã bắt đầu lên tiếng chỉ trích những minh tinh khác với lý do là ....biết nói mà không biết làm và nữ diễn viên "Ocean's 8" Cate Blanchett chính là cái tên đầu tiên bị nhắc đến.

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 2.

Cate Blanchett lại bị chỉ trích vì tuy lên tiếng kêu gọi nhưng chưa có hành động cụ thể

Trong một bài phỏng vấn tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng thì cô đã dành bài phát biểu của mình để  nói về thảm họa tại quê nhà của mình nhưng hiện tại thì mọi người chưa nghe đến bất kì động thái quyên góp nào của ngôi sao này cả.

Nội dung bài phát biểu như sau:

"Đừng mắc sai lầm, thảm kịch đang diễn ra ở Úc là hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu. Chúng ta cần hành động dựa trên khoa học, chuyển lực lượng lao động toàn cầu thành năng lượng tái tạo và tôn trọng hành tinh độc nhất và tuyệt vời của chính chúng ta. Bằng cách đó, tất cả chúng ta đều có tương lai. Cảm ơn các bạn"

 

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 3.

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 4.

Người dùng mạng chỉ trích nữ minh tinh Cate Blanchett

"Ít nhất anh ấy không nằm trong số những người nổi tiếng chỉ lên tiếng kêu gọi ủng hộ và cầu nguyện trên mạng xã hội chỉ để câu like",

"Rất ít người tự bỏ tiền túi ra để ủng hộ. Không như Blanchett ở Quả Cầu Vàng, cứ kêu gọi mãi về thảm họa Úc…"

"Ít nhất anh ấy đã đóng góp tiền rồi. Rất nhiều nghệ sĩ khác chỉ thể hiện sự ủng hộ trên mạng xã hội thôi" -netizen chỉ trích các nghệ sĩ chưa đóng góp ủng hộ.

Tuy nhiên có người đáp trả đanh thép: "Họ không tuyên bố không có nghĩa là họ không làm"

Những lời chỉ trích này cũng đã nhanh chóng bị phần đông cộng đồng mạng đáp trả bởi nhiều người cho rằng không bằng cách này thì cách khác mỗi cá nhân đều sẽ có một cách để giúp đỡ cho những thiệt hại mà nước Úc phải gánh chịu, không bằng hành động thì cũng bằng sức mạnh tinh thần.

Mỗi người đều có những hoàn cảnh riêng của bản thân và việc áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác là điều hoàn toàn không nên nếu không muốn nói là không đúng. Trên thực tế cũng có rất nhiều những ngôi sao đã lên tiếng kêu gọi công dân nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường, vì nước Úc.

Họ có thể không quyên góp về kinh tế nhưng cũng đã cất lên tiếng nói của mình, cũng có những nghệ sĩ dù không công khai quyên góp nhưng cũng đã âm thầm cứu trợ như Nicole Kidman - Keith Urban, Pink đều quyên góp 11,5 tỷ đồng, trong khi Selena Gomez , Ellen DeGeneres, Hilary Duff... cũng chung tay nhưng không tiết lộ con số cụ thể.

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 5.

Selena Gomez

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 6.

Nicole Kidman - Keith Urban

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 7.

Pink và nhiều ngôi sao đều ra tay trợ giúp, tuy nhiên có người lên tiếng có người không

Dù là người công khai ủng hộ và quyên góp nhưng Chris Hemswoth cũng không tránh khỏi được những lời đàm tếu của một số bộ phận người dùng mạng bởi họ cho rằng anh chỉ muốn đánh bóng tên tuổi của mình mà thôi. Tuy nhiên những bình luận này cũng đã nhanh chóng nhận phải sự phản đối của không ít người hâm mộ của Chris.

Tranh cãi nảy lửa: Sau tin Thor quyên góp 23 tỷ vì thảm họa cháy rừng Úc, loạt sao bỗng bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 8.

Trong lúc này thì những gì mà chúng ta cần làm chính là chung tay ủng lộ với những động thái tích cực nhất thay vù cứ buông những lời chỉ trích không cần thiết mà có thể khiến bất kì ai cảm thấy tổn thương.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang