Đạo diễn của Tom & Jerry bất ngờ qua đời khiến không ít người tiếc thương

Cộng đồng mạng đã không khỏi bàng hoàng khi một huyền thoại từng đem đến tuổi thơ cho không biết bao nhiêu thế hệ đã bất ngờ qua đời

Họa sĩ minh họa Gene Deitch - người từng giành cho mình giải Oscar danh giác đã chính thức qua đời tại căn hộ riêng của mình ở Prague. Cũng theo như lời của nhà sản xuất người Séc của ông - ông Petr Himmel chia sẻ với tờ The Associated Press rằng ông đã ra đi một cách bất ngờ.

Đạo diễn Tom và Jerry - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên! - Ảnh 1.

Chân dung của Gene Deitch

Ông có tên đầy đủ là Eugene Merrill Deitch và cũng chính là người đã đạo diễn cho 13 tập phim của bộ phim hoạt hình rất được thiếu nhi ở mọi độ tuổi yêu thích là Tom & Jerry, ngoài ra ông cũng là người từng chỉ đạo cho một số tập của loạt phim hoạt hình Popeye.

Đạo diễn Tom và Jerry - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên! - Ảnh 2.

Tom & Jerry

Đạo diễn Tom và Jerry - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên! - Ảnh 3.

Popeye

Gene từng đoạt được giải Oscar danh giá với đề cử Phim hoạt hình ngắn hay nhất năm 1960 dành cho tác phẩm Munro. Ông cũng đã được đề cử cho giải thưởng này 2 lần vào năm 1964 cho tác phẩm Here’s Nudnik và How to Avoid Friendship.

Đạo diễn Tom và Jerry - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên! - Ảnh 4.

Tác phẩm Munro

Với sự ra đi của Gene thì không ít người hâm mộ của Tom & Jerry khi xưa đã đăng tải những dòng trạng thái lên Twitter để cảm hơn cho những cống hiến của ông cho tuổi thơ của không biết bao nhiêu thế hệ.

Đạo diễn Tom và Jerry - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên! - Ảnh 5.

R.I.P Gene Deitch. Ông đã sống cuộc đời của một nghệ sĩ và tác động đến vô số thế hệ. Điều này sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Đạo diễn Tom và Jerry - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên! - Ảnh 6.

Tôi rất vui vì Gene Deitch cuối cùng đã nhận được sự chú ý mà ông ý xứng đáng. Ông ấy tuyệt vời hơn nhiều so với danh tiếng Tom & Jerry do ông tạo nên.

Đạo diễn Tom và Jerry - Gene Deitch đột ngột qua đời, cảm ơn ông vì đã tạo nên một phần tuổi thơ không thể quên! - Ảnh 7.

Yên nghỉ nhé huyền thoại Gene Deitch. Họ giờ không làm phim hoạt hình như thế này nữa. Cảm ơn ông vì một tuổi thơ tuyệt vời, tôi sẽ tiếp tục truyền lại cho các con tôi và nhiều thế hệ khác nữa. Tôi sẽ luôn yêu Tom & Jerry.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang